x close

ลิฟติ้งขนตา คืออะไร ? รู้จักเทคนิคเนรมิตขนตางอนฟรุ้งฟริ้งที่กำลังฮิต

          ลิฟติ้งขนตา คืออะไร นี่แหละนวัตกรรมสุดฮิตที่ทำให้ขนตางอนแบบตื่นมาก็สวยเลย มาทำความรู้จักว่า การลิฟติ้งขนตา ทำยังไง และดูแลยากหรือเปล่า
ต่อขนตาถาวร

          สมัยนี้สาว ๆ ชอบอะไรที่สวยและง่าย ชนิดที่ว่าตื่นมาแล้วสวยเลยยิ่งดี ดังนั้นนวัตกรรมต่าง ๆ ที่เป็นตัวช่วยสำหรับผู้หญิงที่ขี้เกียจแต่งหน้าจึงออกมาตอบสนองความต้องการมากมาย หนึ่งในนั้นคือการ ลิฟติ้งขนตา ซึ่งเป็นเคล็ดลับความงามที่ทำให้ขนตางอนถาวรโดยไม่ต้องดัดขนตา สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักว่าลิฟติ้งขนตา คืออะไร ต่างจากการต่อขนตาถาวรไหม และกำลังลังเลว่าจะทำดีหรือเปล่า กระปุกดอทคอมมีข้อมูลมาแนะนำ เพื่อให้ตัดสินใจง่ายขึ้นกันแล้วค่ะ

ลิฟติ้งขนตา คืออะไร

          ลิฟติ้งขนตา คือ การดัดขนตากึ่งถาวร โดยใช้แกนม้วนสำหรับขนตาโดยเฉพาะ รวมถึงใช้น้ำยาเพื่อดัดขนตา โดยจะค่อนข้างอ่อนโยนต่อดวงตา ช่วยทำให้ขนตางอนตั้งแต่โคนจรดปลาย และจะมีน้ำยาสีที่ใช้ย้อมขนตา หรือที่เรียกว่า Tint ที่ช่วยให้เส้นขนตาดูเข้มขึ้น ไม่เจ็บ และราคาไม่แพง ทั้งนี้ การลิฟต์ขนตาจะไม่ได้ทำให้ขนตาหนาขึ้น ไม่ได้เพิ่มจำนวนขนตาให้ฟูเว่อร์เหมือนการต่อขนตา แต่ทำให้ขนตางอนชัด โดดเด้ง ดวงตาดูกลมโตมากยิ่งขึ้น จึงเหมาะกับคนที่ขนตายาวอยู่แล้ว แต่ไม่งอน ซึ่งราคาของการทำต่อครั้งจะอยู่ที่ประมาณ 1,000-3,000 บาท

ใครที่ไม่ควรทำลิฟติ้งขนตา

          การลิฟติ้งขนตาเหมาะกับคนที่มีขนตาค่อนข้างยาว ไม่เป็นระเบียบ ไม่โค้งงอน หรือทิ่มลง ส่วนคนที่ไม่เหมาะจะทำลิฟติ้งขนตาคือ
 

 • คนที่ไม่มีขนตาจริงตามธรรมชาติ
   
 • คนที่ทำเคมีบำบัดภายในช่วง 6 เดือน
   
 • คนที่มีอาการภูมิแพ้ที่ตา มีการติดเชื้อที่ดวงตา ตาแดง ตาแห้ง หรืออาการตาเสื่อม
   
 • คนที่ทำเลสิก หรือผ่าตัดที่ตาในช่วง 6 เดือน ถึง 1 ปี
ต่อขนตาถาวร

ก่อนลิฟติ้งขนตา เตรียมตัวอย่างไร

 • ไม่แต่งหน้า โดยเฉพาะบริเวณรอบดวงตา
   
 • ไม่สวมใส่คอนแทคเลนส์ เพราะอาจจะทำให้ตาแห้งได้
   
 • ห้ามดัดขนตาก่อนไปลิปติ้งขนตา เพราะอาจทำให้โคนขนตาเอียงได้
   
 • ห้ามลิฟติ้งขนตา ถ้ามีอาการตาอักเสบ

ขั้นตอนการลิฟต์ขนตาทำอย่างไร

          การลิฟติ้งขนตามีขั้นตอนไม่ยาก แต่ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญในการทำ เพื่อความปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ที่สวยงามที่สุด โดยมีขั้นตอนคือ
 

          1. ทำความสะอาดเปลือกตาและขนตา แล้ววางแผ่นซิลิโคนไว้บนเปลือกตา ความโค้งของแผ่นซิลิโคนขึ้นอยู่กับความงอนที่ต้องการ
 

          2. จากนั้นจะต้องหวีให้ขนตาทุกเส้นขึ้นไปติดอยู่บนแผ่นซิลิโคน จัดเรียงเส้นขนตาให้สวยงาม ก่อนจะลงน้ำยาดัดขนตาและน้ำยาย้อมขนตาตามลำดับขั้นตอน
 

          3. ทาโลชั่น และล้างโลชั่นออก จากนั้นจึงแกะซิลิโคนออกและบำรุงขนตาอีกชั้น ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 45-60 นาที ก็จะได้ขนตาที่งอนงาม

ลิฟติ้งขนตาจะทำร้ายขนตาไหม และอยู่ได้นานเท่าไร

          แน่นอนว่าการใช้สารเคมีทุกอย่างกับร่างกายอาจจะส่งผลเสีย หรือทำให้เกิดปฏิกิริยาเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ถ้าทำโดยผู้เชี่ยวชาญ และดูแลขนตาอย่างดีหลังทำ ก็จะไม่ทำร้ายให้ขนตาเสียหายหรือหลุดร่วง แถมยังช่วยกระตุ้นให้ขนตายาวขึ้นด้วย ซึ่งการลิฟต์ขนตาจะอยู่ได้ประมาณ 6-8 สัปดาห์ แล้วความงอนจะค่อย ๆ หายไป ตามวงจรการงอกใหม่ของขนตา
ต่อขนตาถาวร

หลังลิฟติ้งขนตา ดูแลยังไงดี

          การดูแลหลังลิฟติ้งขนตาในช่วง 48 ชั่วโมงแรกสำคัญมาก สาว ๆ จะต้องเลี่ยงการปัดมาสคาร่า หลีกเลี่ยงการโดนน้ำ หรือออกกำลังกายให้เหงื่อออกหนัก ๆ จนไหลโดนขนตา การล้างหน้าก็ต้องระวังไม่ให้ขนตาโดนน้ำ เพราะน้ำจะทำให้น้ำยาดัดเสื่อมสภาพเร็วขึ้นนั่นเอง แต่เมื่อพ้น 48 ชั่วโมงไปแล้ว แนะนำให้ใช้แปรงหัวพุ่มปัดขนตาทุกเช้าและเย็น เพื่อจัดระเบียบขนตา จากนั้นทาเซรั่มเพื่อทำให้ขนตาแข็งแรงมากยิ่งขึ้น โดยสามารถใช้น้ำมันมะพร้าวแทนได้

ลิฟติ้งขนตาแล้วปัดมาสคาร่าได้ไหม

          ถ้าอยากให้ขนตาดูหนาและดำเข้มขึ้น สามารถปัดมาสคาร่าได้ค่ะ แต่ห้ามปัดสูตรกันน้ำ เพราะมาสคาร่าแบบกันน้ำนั้นจะดึงความชุ่มชื้นออกจากขนตา เพื่อให้ขนตาอยู่ทรงนาน ซึ่งนั่นอาจจะทำให้ขนตาเปราะได้ และการล้างมาสคาร่ากันน้ำนั้นล้างยาก ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันเพื่อล้างออก อาจจะทำให้น้ำยาดัดขนตาเสื่อมสภาพ และทำให้ขนตาไม่งอนนานเท่าที่ต้องการได้


          ถ้าศึกษาข้อมูลจนมั่นใจว่าเข้ากับไลฟ์สไตล์ของเราแน่ ๆ แล้ว ก็เตรียมตัวไปลิฟติ้งขนตาได้เลย เพื่อความสวยฟรุ้งฟริ้ง แบบตื่นมาก็สวยเลย ทั้งนี้ อย่าลืมเลือกทำกับผู้เชี่ยวชาญด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : thetrendspotter.net, harpersbazaar.com, townandcountrymag.com, hd.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ลิฟติ้งขนตา คืออะไร ? รู้จักเทคนิคเนรมิตขนตางอนฟรุ้งฟริ้งที่กำลังฮิต อัปเดตล่าสุด 6 กันยายน 2564 เวลา 14:14:27 6,354 อ่าน
TOP