x close

MEYOU โดนแหกแรงเพลง พัทยา ไม่ได้แต่งเอง - จีน่า ร่วมด้วยลั่นเลิกกันถือว่าหมดกรรม !!

          MEYOU โดนแหกแรงเพลง พัทยา ไม่ได้แต่งเองคนเดียว พยายามเหมือน The Toys - จีน่า ดี อดีตแฟน โดดร่วมวงด้วย ลั่นเลิกกันไปถือว่าหมดกรรม
MEYOU

ภาพจาก Instagram mew

          กลายเป็นประเด็นร้อน ๆ กลางดึกในโลกโซเชียลเลยทีเดียว สำหรับกรณีของนักร้องหนุ่ม MEYOU หรือ มิว ชิษณุชา เจ้าของเพลงที่กำลังฮอตฮิตอยู่ในขณะนี้อย่าง พัทยา ที่เป็นกระแสไวรัลและมียอดวิวถล่มทลาย

          เมื่อล่าสุด (7 กันยายน 2564) มีคนออกมาแฉว่า MEYOU ไม่ให้เครดิตผลงาน เอาไปมโนเองว่าแต่งเองทั้งหมด ทั้ง ๆ ที่มีคนอื่นช่วยแต่งด้วย จนทำให้แฮชแท็ก #meyou ติดเทรนด์ที่ 1 ในทวิตเตอร์เมื่อคืนที่ผานมา โดยเฉพาะเพลง พัทยา รวมไปถึงเพลง ภาวนา ที่เป็นเพลงฮิตในช่วงก่อนหน้านี้ โดยมี หมี นักแต่งเพลง ได้ใช้เฟซบุ๊กออกมาโพสต์ว่า "แม้แต่ เพลงพัทยาชลบุรี ผมช่วย design กลองให้ แต่ไม่ได้ credit อะไร เขียนว่า prod. By me ก็ไม่รู้สินะ"

          ทั้งนี้ หมี ได้โพสต์ถึงพฤติกรรมของมิวมาสักระยะหนึ่งแล้วว่า นักร้องคนดังนั้นชอบมโนว่าตัวเองแต่งเพลงเอง ทั้ง ๆ ที่รู้อยู่แก่ใจว่าเขาเป็นคนแต่ง พยานก็มี แต่นักร้องดังก็จะเอาให้เป็นเครดิตตัวเองให้ได้ ก่อนดังก็ไม่ใช่คนแบบนี้ และยังแฉว่านักร้องดังนั้นได้ทำให้ค่ายใหญ่บีบเขาออกจากการเป็นครูสอนแรป มีการให้ผู้จัดการส่วนตัวโทร. มาจะเอาเงิน 80,000 บาท ค่าแต่งเพลง ทั้ง ๆ ที่ไม่มีหลักฐาน ซึ่งเพลงนั้นเขาเป็นคนแต่งเองและมีหลักฐานชัดเจน

          นอกจากนี้ยังมีการพาดพิงถึง illslick นักร้องดังที่เคยมีประเด็นกับ MEYOU ว่า ทุกคนคงไม่แปลกใจว่าทำไมมิวถึงนำเพลงของ illslick ไปทำใหม่และเล่นบนคอนเสิร์ตได้โดยที่ไม่ขอเจ้าของก่อน จนเจ้าของเพลงต้องแต่งเพลง set zero ออกมา และยังบอกอีกว่า มิวนั้นพยายามทำตัวให้เหมือนกับนักร้องดังอย่าง The Toys อีกด้วย ทุกครั้งที่อีกฝ่ายออกเพลงมิวจะอยากทำซ้ำ จะอยากรู้ว่าอีกฝ่ายใช้เทคนิคแบบไหน ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าอีกฝ่ายทำจนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเขาไปแล้ว ก็ไม่รู้จะอยากแข่งไปทำไม

          เท่านั้นยังไม่จบ เพราะนักแต่งเพลงคนดังกล่าวยังได้มีการโยงไปถึง จีน่า ดี นักร้องสาว อดีตแฟนของมิวที่เลิกรากันไปแบบจบไม่สวยจนเป็นข่าวดังมาแล้ว ก็บอกว่า ถ้าไม่มีจีน่ากับร้านสักทั้งหมดทั้งมวลจะไม่เกิดขึ้น แต่จีน่าไม่เคยได้อะไรจากวงของมิวเลย และเขาก็เช่นกัน คนที่ถือทุกอย่างกลับเป็นคนนอกวงและ 1 คนในวง ตอบหน่อยว่าแฟร์ไหม

          ต่อมา จีน่า ก็ได้ออกมาร่วมวงแฉด้วย หลังออกมาโพสต์ว่า "คนอื่นจะได้รู้ไปเลยว่าคุณชอบหลอกใช้คนอื่น ละทำเป็นพูดจาดีต่อหน้าเขา ผมอุตส่าห์ไม่พูด" และ "เสียเวลาชีวิตมาก พระเจ้าช่วย" พร้อมกับแชร์เพลง ชาวนากับงูเห่า รวมไปถึงตอบคอมเมนต์ที่มีแฟนคลับบอกว่าดีแล้วที่เลิกกัน "ใคร ๆ ก็พูดกันแบบนั้นค่ะ ส่วนตัวรู้สึกเหมือนหมดกรรม"

          อย่างไรก็ตาม ภายหลังโดนออกมาแฉก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวถึงเรื่องนี้จากทาง MEYOU แต่อย่างใด ส่วนชาวเน็ตก็ออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่น

MEYOU

ภาพจาก Instagram mew

MEYOU

ภาพจาก Instagram mew

MEYOU

ภาพจาก Instagram mew

MEYOU

ภาพจาก Instagram mew

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
MEYOU โดนแหกแรงเพลง พัทยา ไม่ได้แต่งเอง - จีน่า ร่วมด้วยลั่นเลิกกันถือว่าหมดกรรม !! อัปเดตล่าสุด 13 กันยายน 2564 เวลา 23:57:05 21,980 อ่าน
TOP