x close

กินน้ำอสุจิหน้าใสจริงไหม น้ำอสุจิ มีสารอะไรบ้าง เรื่องที่สาว ๆ ควรรู้

          กินน้ำอสุจิหน้าใสจริงไหม สาว ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่ากินน้ำอสุจิได้ไหม อันตรายหรือเปล่า น้ำอสุจิ ช่วยให้หน้าใสจริงไหม รวมถึงกินน้ําอสุจิ มีประโยชน์อะไรบ้าง เรามาหาคำตอบกัน
น้ำอสุจิ

          เคยได้ยินมาหนาหูว่า น้ำอสุจิ ของคุณผู้ชายนั้น ช่วยทำให้หน้าใส ถ้านำมาทาหน้าจะทำให้ผิวดี สาว ๆ หลายคนจึงให้ความสนใจมาก ว่าหลังจากกิจกรรมรัก จะทำอะไรกับน้ำอสุจิดี นำมาทาหน้าได้ไหม กินได้หรือเปล่า และก็มีคำถามตามมาว่ากินน้ำอสุจิหน้าใสจริงไหม กระปุกดอทคอมจึงอาสาพาไปหาคำตอบเรื่องนี้กันค่ะ

กินน้ำอสุจิได้ไหม มีประโยชน์อะไรบ้าง

          หากถามว่าสามารถกินน้ำอสุจิได้ไหม คำตอบคือ สามารถกินได้ค่ะ และในน้ำอสุจิประกอบด้วยโปรตีนกว่า 200 ชนิด นอกจากนี้ยังมีวิตามินซี แคลเซียม คลอรีน ซิตริก ฟรุคโตส แมกนีเซียม โพแทสเซียม ซิงค์ ซึ่งทั้งหมดนี้ไม่มีอันตรายต่อร่างกาย สามารถกินหรือกลืนได้ แต่ปริมาณอสุจินั้นเมื่อเทียบกับอาหารทั่วไปแล้ว เรียกได้ว่าน้อยนิด สารอาหารที่อยู่ในนั้นจึงน้อยมาก ๆ และไม่เพียงพอที่จะบำรุงร่างกาย แต่หากถามถึงประโยชน์ของการกินน้ำอสุจินั้น ที่เห็นได้ชัดเลยคือ น้ำอสุจิเป็นยากล่อมประสาทอ่อน ๆ เพราะในน้ำอสุจินั้นมีสารเอ็นดอร์ฟิน เอสโทรน และออกซิโทซิน จึงทำให้รู้สึกผ่อนคลายนั่นเอง

น้ำอสุจิดีต่อผิวจริงหรือ

          ความคิดที่ว่าน้ำอสุจิอาจเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพผิวส่วนใหญ่มาจากหลักฐานที่อ้างว่าสารอาหารภายในน้ำอสุจิอาจช่วยให้มีสุขภาพผิวที่ดีได้ บางคนเชื่อว่าน้ำอสุจิช่วยรักษาสิวได้ เพราะมีแนวคิดที่ว่าน้ำอสุจิเป็นสารประกอบอินทรีย์ที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบ แต่อย่าลืมว่าในอสุจินั้นมีฮอร์โมนเพศชายหรือเทสโทสเตอโรน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้เช่นกัน อีกทั้งยังมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ไม่มากพอที่จะยืนยันว่าการนำอสุจิมาทาหน้าหรือกินน้ำอสุจิจะช่วยให้ผิวหน้าดีได้
น้ำอสุจิ

กินน้ำอสุจิหน้าใสจริงไหม

          อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่า ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่ยืนยันได้ว่าการกินน้ำอสุจิดีต่อผิวพรรณ เพราะถึงแม้ในน้ำอสุจิจะมีสารอาหารมากมาย แต่การหลั่งน้ำออกมาแต่ละครั้ง ก็ไม่ได้มากเพียงพอที่ร่างกายจะดูดซึมได้เพื่อบำรุงให้หน้าใส แถมรสชาติก็ไม่ได้น่าพิสมัยเท่าไร สู้กินอาหารอื่น ๆ หรือกินอาหารเสริมในปริมาณที่มากเพียงพอจะดีต่อผิวมากกว่า

กินน้ำอสุจิอันตรายไหม

          ถึงแม้จะบอกว่าน้ำอสุจิกินได้และมีสารอาหารอยู่ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่อันตราย เพราะหากฝ่ายชายมีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ การกินน้ำอสุจิก็อาจก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ ได้ เช่น โรคหนองในเทียม โรคหนองใน ซิฟิลิส เริม HIV และเชื้อ Trichomoniasis ดังนั้นหากยังไม่มั่นใจในคู่นอน ก็อย่าเสี่ยงไปกินน้ำอสุจิของเขาเพื่อหวังผลว่าหน้าจะใสเลยดีกว่า แถมถ้าหากเขาเป็นโรคเหล่านี้ แล้วน้ำอสุจิไหลโดนดวงตา ก็อาจจะเกิดการอักเสบได้ เพราะอย่าลืมว่าน้ำอสุจิคือสารคัดหลั่งที่ออกมาจากร่างกาย และแน่นอนว่าไม่ได้สะอาดร้อยเปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ในบางคนก็อาจจะเกิดอาการแพ้น้ำอสุจิได้อีกด้วย
 

          สรุปว่า แม้น้ำอสุจิจะมีสารอาหารมากมาย แต่ก็ไม่ได้ยืนยันว่ากินแล้วหน้าใสจริง ดังนั้นถ้าหากอยากหน้าใสไร้สิวก็ควรดูแลผิวให้ถูกวิธีและหาอะไรที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่านี้มากินดีกว่านะ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.medicalnewstoday.com, badgirlsbible.com, www.webmd.com, manmatters.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กินน้ำอสุจิหน้าใสจริงไหม น้ำอสุจิ มีสารอะไรบ้าง เรื่องที่สาว ๆ ควรรู้ อัปเดตล่าสุด 10 กันยายน 2564 เวลา 15:29:36 131,378 อ่าน
TOP