x close

อาย กมลเนตร ประวัตินักแสดงสาวสุดติสต์ ว่าที่เจ้าสาวของ ว่านไฉ

อาย กมลเนตร ประวัติของนักแสดงสาวสวยสุดติสต์ ที่ล่าสุดถูกแฟนหนุ่ม ว่านไฉ ขอแต่งงานเป็นที่เรียบร้อย ไปส่องกันว่ากว่าจะมาถึงวันนี้ชีวิตของเธอมีอะไรน่าสนใจบ้าง

อาย กมลเนตร ประวัติ

ภาพจาก : Instagram kamolned

เรียกว่าเป็นที่น่ายินดีมากเลยทีเดียว เมื่อนักแสดงสาวสวย อาย กมลเนตร ถูกแฟนหนุ่ม ว่านไฉ ขอแต่งงานท่ามกลางธรรมชาติสุดโรแมนติกที่เชียงใหม่ หลังจากที่เปิดตัวว่าคบกันได้ไม่นาน ซึ่งก่อนที่จะมีความสุขชื่นมื่นแบบนี้ เรื่องราวชีวิตของเธอเป็นอย่างไร กระปุกดอทคอมขอพาไปส่องประวัติ อาย กมลเนตร ที่ต้องบอกเลยว่า ผู้หญิงคนนี้ทั้งสวย เก่ง และไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ

1. ประวัติ อาย กมลเนตร

อาย กมลเนตร เรืองศรี เกิดวันที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2534 จบการศึกษาจากคณะมนุษยศาสตร์ สาขาสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยได้รับเกียรตินิยมอันดับ 1 ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.61 โดยเธอเป็นคนกล้าแสดงออกมาตั้งแต่เด็ก ๆ ชอบไปร้องเพลงหน้าห้องสมัยประถม และยังชอบเอนเตอร์เทนเพื่อน ๆ อีกด้วย นี่อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เธอโดดเด่นในวงการบันเทิง

2. เริ่มเข้าวงการด้วยการถ่ายโฆษณา

เดิมที อาย กมลเนตร ไม่เคยมีความคิดที่จะเข้าวงการบันเทิงเลย แต่มีครั้งหนึ่งที่เธอไปเป็นเพื่อนรุ่นน้องเพื่อถ่ายทำโปรไฟล์ให้กับโมเดลลิ่ง บังเอิญว่าสตูดิโอข้าง ๆ กำลังแคสต์นักแสดงโฆษณาอยู่จึงชักชวนให้เธอไปลอง หลังจากวันนั้นอายก็ได้งานถ่ายโฆษณาชิ้นแรก และได้เข้าโมเดลลิ่ง มีงานถ่ายโฆษณาและมิวสิกวิดีโอตามมา

อาย กมลเนตร ประวัติ

ภาพจาก : Instagram kamolned

3. ละครเรื่องแรกสร้างชื่อ

ชื่อของ อาย กมลเนตร เป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการเล่นละครเรื่อง The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ ในบทสุคนธรส 1 ใน 4 นางเอกของเรื่อง เมื่อปี 2555 และละครเรื่องนี้ได้รับความนิยมมากจนต้องมีภาค 2 ในปีต่อมา จากนั้นในปี 2557 อายได้เล่นละครพีเรียดเรื่อง ลูกทาส และเรื่องนี้นี่เองทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 29 ในสาขานักแสดงสนับสนุนหญิงดีเด่น และทำให้มีผลงานละครอย่างต่อเนื่อง

4. การันตีผลงานด้วยรางวัล

อาย กมลเนตร เป็นคนที่ทุ่มเทกับงานแสดงมาก ๆ และฝีมือการแสดงก็ไม่ธรรมดา จนทำให้เธอได้รับรางวัลมากมาย เช่น ทีวี 3 แฟนคลับ อวอร์ด 2012 สาขาดาวรุ่งหญิงยอดนิยม และรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 31 สาขานักแสดงสนับสนุนหญิงดีเด่น จากละครเรื่อง ชาติพยัคฆ์ นอกจากนี้ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 29 ตามที่ได้กล่าวมาข้างต้นด้วย ซึ่งรางวัลทั้งหมดสื่อถึงความตั้งใจของเธอได้เป็นอย่างดี

อาย กมลเนตร ประวัติ

ภาพจาก : Instagram kamolned

5. งานพิธีกรกับตัวตนที่เป็นธรรมชาติ

นอกจากการเป็นนักแสดงแล้ว อายยังมีผลงานพิธีกรทั้งทางโทรทัศน์และยูทูบ อย่างรายการ Japan Sweets ภารกิจพิชิตหวาน, รายการ TGIF ช่อง gooddayofficial และรายการ THAILAND, I MISS YOU! ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรายการท่องเที่ยวที่นำเสนอความเป็นธรรมชาติและตัวตนในอีกแง่มุมหนึ่งที่น่าสนใจของ อาย กมลเนตร จนทำให้ผู้ชมต่างชื่นชอบ

6. เผยมุมมองผ่านงานเขียน

ผลงานของ อาย กมลเนตร ยังไม่หมด เพราะเธอยังเป็นนักเขียนอีกด้วย โดยอายเป็นคอลัมนิสต์เจ้าของคอลัมน์ “มุมมองเห็น” ประจำนิตยสารสุดแนวอย่าง a day จนได้รวมเล่มเป็นพ็อกเก็ตบุ๊กหลังจากที่เขียนให้ทางนิตยสารได้ 2 ปี นอกจากนี้เธอยังมี Photo Book ของตัวเองที่บอกเล่าเรื่องราวสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจของเมืองนาริตะ ประเทศญี่ปุ่น ในชื่อว่า Eyes On Narita เรียกว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

อาย กมลเนตร ประวัติ

ภาพจาก : Instagram kamolned

7. ความรักของอาย กมลเนตร

ตั้งแต่เข้าวงการบันเทิงมา ต้องบอกว่าอายเป็นคนที่ไม่ค่อยมีข่าวเรื่องความรักเท่าไรนัก กระทั่งเมื่อช่วงปี 2561 เธอมีความสนิทสนมกับ โทโมะ วิศว หรือ โทโมะ K-Otic จนหลายคนต่างให้ความสนใจว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะพัฒนามากขึ้นหรือไม่ แต่ในที่สุดเธอก็ออกมาฟันธงว่าทั้งสองคนเป็นแค่เพื่อนกันเท่านั้น ต่อมาเมื่อเวลาผ่านล่วงเลยมาถึง 3 ปี เธอก็ได้เปิดตัวคบกับ ว่านไฉ AF เมื่อเดือนมีนาคม 2564 ท่ามกลางดราม่าว่าไปคบกับแฟนเก่าของเพื่อนสนิทอย่าง แป้งโกะ จินตนัดดา แต่ในที่สุดเรื่องราวก็จบลงอย่างสวยงาม เมื่อแป้งโกะก็เข้ามาร่วมแสดงความยินดีกับทั้งคู่ ทั้งนี้ อายได้เผยว่า เธอกับว่านไฉรู้จักและเป็นเพื่อนกันมาเป็นสิบปีแล้ว และมีจังหวะได้มาคุยกันเมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2563 เมื่อความสนใจต่าง ๆ ตรงกันจึงตัดสินใจคบกัน

8. ว่านไฉ จากหวานใจ เลื่อนขั้นมาเป็นคู่ชีวิต

อาย กมลเนตร และ ว่านไฉ ทั้งคู่แม้คบกันได้ไม่กี่เดือนเท่านั้น แต่ด้วยความที่รู้จักกันมานาน และชีวิตมีความสุข ในที่สุดว่านไฉก็คุกเข่าขออายแต่งงานกลางป่า ท่ามกลางธรรมชาติและบรรยากาศสุดสดชื่นที่เชียงใหม่ ซึ่งอายก็ตอบตกลง และพร้อมจะเดินเคียงข้างกันไปหลังจากนี้

อาย กมลเนตร ประวัติ

ภาพจาก : Instagram kamolned

เห็นประวัติและผลงานของ อาย กมลเนตร แล้ว ต้องบอกเลยว่าเป็นผู้หญิงเก่งที่น่าชื่นชมมาก ๆ อีกคนหนึ่ง ทั้งนี้ กระปุกดอทคอมก็ขอแสดงความยินดีกับว่าที่เจ้าสาวคนใหม่ด้วยนะคะ

ภาพจาก : Instagram kamolned
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อาย กมลเนตร ประวัตินักแสดงสาวสุดติสต์ ว่าที่เจ้าสาวของ ว่านไฉ โพสต์เมื่อ 10 กันยายน 2564 เวลา 15:39:50 21,863 อ่าน
TOP