x close

แต่งหน้ารูขุมขนกว้าง วิธีช่วยให้หน้าเนียนกริบ ผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

          แต่งหน้ารูขุมขนกว้าง มีเทคนิคแบบไหนอย่างไร ที่จะช่วยให้ผิวดูสวย เรียบเนียน มาดูวิธีแต่งหน้า หน้ามัน รูขุมขนกว้าง อำพรางจุดบกพร่องให้มิด เพื่อเรียกความมั่นใจกลับคืนมา
รูขุมขนกว้าง

          ผิวที่ผู้หญิงเราใฝ่หา แน่นอนว่าต้องเป็นผิวที่เรียบเนียน รูขุมขนกระชับ เพราะสามารถเนรมิตการแต่งหน้าได้เนียนสวย แต่หากเรามีรูขุมขนกว้าง ก็จะเกิดปัญหาตามมา ไม่ว่าจะเป็นแต่งหน้าไม่ติด ดูแล้วไม่เนียน แล้วจะมีวิธีแต่งหน้าปกปิดรูขุมขนได้อย่างไรบ้าง เพื่อให้เมคอัพสวยอย่างเป็นธรรมชาติ กระปุกดอทคอมจะพาไปดูเคล็ดลับการแต่งหน้ารูขุมขนกว้างกันค่ะ

รูขุมขนกว้าง เกิดจากอะไร

          ปัจจัยหลัก ๆ ที่ทำให้รูขุมขนกว้างขึ้น เกิดจาก 3 สาเหตุ นั่นคือ ความมันบนใบหน้า เพศ และอายุ แต่ก็ยังมีสาเหตุอื่น ๆ ร่วมด้วยเช่นกัน ได้แก่

 

 • กรรมพันธุ์
   
 • การสัมผัสกับแสงแดด เมื่อโดนแดดเป็นเวลานาน ๆ จะทำให้ผิวหนาขึ้น และนำไปสู่รูขุมขนที่กว้างขึ้น
   
 • ผิวสูญเสียความยืดหยุ่นจากอายุที่มากขึ้น เมื่อผิวหย่อนคล้อยลงก็เหมือนกับดึงรั้งให้รูขุมขนกว้างขึ้นตามไปด้วย
   
 • ปริมาณน้ำมันและเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพที่มากเกินไปจะอุดตันรูขุมขน และทำให้รูขุมขนดูกว้างกว่าปกติ
   
 • สิวหัวดำที่ขึ้นมาในรูขุมขนจะทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นได้

รูขุมขนกว้าง แต่งหน้ายังไง

          นอกเหนือจากการดูแลผิว เพื่อทำให้รูขุมขนกระชับแล้ว วิธีการแต่งหน้าก็เป็นอีกหนทางหนึ่งที่จะช่วยพรางรูขุมขนให้ดูเล็กลงได้ โดยมีทริกดังนี้
 

 • ใช้ไพรเมอร์เพื่อปรับสภาพผิวหน้า - ไพรเมอร์จะทำหน้าที่ปรับพื้นผิวหน้าให้เรียบเนียน ช่วยเติมเต็มและเบลอรูขุมขนให้ดูเล็กลงได้ เหมือนใช้ฟิลเตอร์บนผิวหน้า เพียงใช้ไพรเมอร์ในปริมาณไม่เกิน 1 เมล็ดถั่วเหลือง แต้มทั่วใบหน้า 5 จุด เน้นบริเวณจมูกและหน้าแก้มที่รูขุมขนกว้างชัด ๆ จากนั้นเกลี่ยให้เนียน
   
 • ทารองพื้นเนื้อแมตต์ - เพราะรองพื้นเนื้อดิวอี้จะยิ่งไปเน้นรูขุมขนให้ดูกว้างขึ้น ดังนั้นเลือกรองพื้นเนื้อแมตต์ที่สามารถควบคุมความมันได้จะช่วยให้ผิวสวยมากกว่า โดยแต้มรองพื้นบนใบหน้าทั้ง 5 จุด แล้วเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าด้วยแปรงหรือฟองน้ำ ค่อย ๆ แต้มทีละน้อย แล้วเพิ่มในบริเวณที่ต้องการปกปิด จะได้ไม่ดูหนาเป็นหน้าเค้ก
   
 • แต้มคอนซีลเลอร์เฉพาะจุด - ถ้ามีรอยต่าง ๆ หรือจุดด่างดำบนใบหน้าที่ต้องการปกปิดเพิ่ม ให้แต้มคอนซีลเลอร์ลงไปเฉพาะจุด จะได้ไม่เป็นการอุดตันรูขุมขนมากเกินไป หลังจากแต้มคอนซีลเลอร์แล้วเกลี่ยด้วยฟองน้ำอีกครั้ง เพื่อความเนียนและบางเบา ดูเป็นธรรมชาติ
รูขุมขนกว้าง

 • ปัดผิวหน้าด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสง - เพื่อช่วยเซตรองพื้นให้เข้าที่ โดยที่ไม่เปลี่ยนสีรองพื้น จะทำให้ผิวดูนวลเนียนมากยิ่งขึ้น วิธีการคือ ใช้แปรงจุ่มไปที่แป้ง เคาะแป้งส่วนเกินออก แล้วปัดทั่วใบหน้า รอให้แป้งเซตตัวประมาณ 2-3 นาที จากนั้นใช้กระดาษเช็ดหน้าซับใบหน้าเบา ๆ เพื่อให้เครื่องสำอางส่วนเกินหลุดออกมา
   
 • ใช้บลัชออนเนื้อแมตต์ - เช่นเดียวกับรองพื้น บลัชออนเนื้อชิมเมอร์ที่มีประกายแวววาวจะดึงดูดความสนใจไปที่รูขุมขน เน้นให้ดูกว้างขึ้น ดังนั้นบลัชออนเนื้อแมตต์จึงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า โดยปัดเบา ๆ ลงบนโหนกแก้มและหน้าแก้ม เพื่อให้ผิวดูสวยระเรื่อ
   
 • ฉีดผิวด้วยเซตติ้งสเปรย์ - ถ้าอยากให้เมคอัพอยู่ทน สวยตลอดวัน แบบที่ไม่มีความมันมากวนใจ หลังจากแต่งหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้วให้ฉีดผิวด้วยเซตติ้งสเปรย์ประมาณ 4-6 ครั้ง เป็นรูปตัว T และตัว X จะทั่วใบหน้าพอดี จากนั้นทิ้งไว้ให้แห้ง สเปรย์จะช่วยล็อกเมคอัพให้สวยตลอดวัน


          เมื่อผิวหน้าสวยเนียน จะออกไปไหนหรือทำอะไรก็มั่นใจ ผู้หญิงเราจึงควรใส่ใจทั้งเรื่องการดูแลผิวและศึกษาเทคนิคการแต่งหน้า จะได้สวยสมบูรณ์แบบมากขึ้นค่ะ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.lorealparisusa.com, beautyheaven.com.au, stylecraze.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แต่งหน้ารูขุมขนกว้าง วิธีช่วยให้หน้าเนียนกริบ ผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ อัปเดตล่าสุด 28 กันยายน 2564 เวลา 14:11:05 11,128 อ่าน
TOP