x close

แฟชั่นเกาหลี 2021 อัปเดตเทรนด์เสื้อผ้าเกาหลี อะไรมาแรง เช็กเลย

          แฟชั่นเกาหลี 2021 จับตาเทรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีสุดฮิตในปีนี้ ที่สาวเกาหลีนิยมใส่กัน มาดูกันว่าแฟชั่นเกาหลีผู้หญิงเป็นอย่างไร และอะไรมาแรงบ้าง
แฟชั่น

          พูดถึงแฟชั่นแล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าประเทศเกาหลีใต้มีไอเดียการแต่งตัวและเทรนด์เก๋ ๆ มาให้ได้อัปเดตกันตลอด โดยเฉพาะสาวไทยสไตล์น่ารักแฟชั่นเกาหลีนี่แหละถูกจริตมาก ๆ แถมเขายังมีเทคนิคแต่งตัวเริด ๆ อีกด้วย ดังนั้น กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปดูแฟชั่นเกาหลี 2021 กันสักหน่อย ว่าช่วงนี้มีเทรนด์ไหนกำลังฮอต และไม่ควรพลาดเอามาเป็นไอเดียแต่งตัวกันบ้าง

1. Oversize T-Shirt

          เทรนด์เสื้อยืดโอเวอร์ไซซ์ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง เพราะใส่ง่าย ใส่สบาย ไม่โป๊ จะนำมาแมตช์กับกางเกงขายาวตัวโคร่งให้ลุคแมน ๆ หรือจะน่ารักแนวสตรีทด้วยการแมตช์กับกางเกงขาสั้น-กระโปรงสั้น ก็ดูดีไม่แพ้กัน

2. Modern Hanbok

          ถ้าพูดถึงชุดประจำชาติของเกาหลีก็ต้องเป็นชุดฮันบก ซึ่งเราอาจจะจำภาพว่าเป็นกระโปรงพองใหญ่ ๆ แบบแดจังกึม แต่เดี๋ยวนี้เกาหลีเขาประยุกต์ให้ชุดฮันบกเป็นเดรสน่ารัก ๆ ที่สามารถใส่ในชีวิตประจำวันได้แล้ว แถมบางคนก็จับเสื้อฮันบกมาแมตช์กับกางเกงอีกด้วย

3. Tennis Skirt

          กระโปรงสั้นจีบรอบสุดน่ารักนี้เคยฮิตมาก ๆ ช่วงปีที่แล้ว และกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง โดยปีที่แล้วเขานิยมแมตช์กับเสื้อยืดโอเวอร์ไซซ์ แต่ปีนี้จับมาใส่กับเสื้อยืดพร้อมสเวตเตอร์เข้ารูปและเสื้อเชิ้ตแทน คิ้วต์เว่อร์

4. Mini, Midi & Floral Dresses

          มินิเดรสลายดอกเป็นไอเทมสำหรับสาวหวานในซีซั่นนี้ หากอยากเพิ่มความเท่ ลองแมตช์ชุดเข้ากับเข็มขัดหนังและรองเท้าบู๊ต แต่ถ้าอยากได้ลุคสดใส ทะมัดทะแมง ลองเลือกแมตช์กับรองเท้าผ้าใบดู

5. High Waist Pants with Crop Top

          แฟชั่นที่สาวไทยกำลังฮิตมากในตอนนี้ กับกางเกงเอวสูงขากว้าง สวมใส่กับเสื้อครอปท็อปเข้ารูป ให้ความรู้สึกเท่ปนเซ็กซี่ ใครไม่มีไอเทมแบบนี้ เอาต์เลยนะขอบอก

6. แฟชั่นลายสก๊อตสไตล์ Old School

          ตอนนี้แฟชั่นชุดนักเรียนกลับมาอินมาก ๆ เลยค่ะ โดยเฉพาะลายสก๊อต ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงสั้นลายสก๊อต เสื้อสเวตเตอร์แขนกุดลายสก๊อตที่สวมทับเสื้อเชิ้ตสไตล์นักเรียนฝรั่ง เรียกว่าเป็นแฟชั่นย้อนวัยที่น่าใส่ตาม

7. lMono Color

          ขี้เกียจแมตช์สีชุดต้องตามเทรนด์นี้เลยค่ะ เพราะตอนนี้เกาหลีเขาฮิตใส่เสื้อผ้าโทนสีเดียวกันทั้งชุด เก๋เว่อร์ แถมไม่ต้องจับคู่สีให้ปวดหัวด้วย ลองหยิบมาเป็นไอเดียแต่งตัวกันได้เลย

8. Chunky Shoes

          รองเท้าผ้าใบเสริมส้นหนา ๆ ใส่แล้วดูเท้าใหญ่กว่าไซซ์เท้าจริง กำลังฮิตมากทั้งในเกาหลีและไทย รองเท้าแบบนี้นอกจากจะทำให้สูงขึ้นแล้ว ยังทำให้ขาดูเล็กลงด้วย จะแมตช์กับชุดแบบไหนก็ทำให้ได้ลุคสปอร์ตไปหมด เท่มาก

9. Military Boot

          สาวเท่ต้องชอบแฟชั่นนี้ สำหรับรองเท้าบู๊ตทหารส้นหนาแบบแมน ๆ จะนำมาแมตช์กับกางเกงขาสั้น กระโปรงสั้น หรือจะเป็นสกินนี่ยีนส์ ก็ทำให้ได้ลุคสุดทะมัดทะแมง

10. Mini Bag

          นาทีนี้ถ้าพูดถึงแฟชั่นกระเป๋าคงจะหนีไม่พ้นกระเป๋าใบเล็กจิ๋ว ที่แม้จะแทบใส่อะไรไม่ได้ แต่พอสะพายปุ๊บก็คอมพลีตลุคให้สวยเก๋ปั๊บ เรียกว่านำกระเป๋ามาเป็นพร็อพ เป็นเครื่องประดับแทนก็แล้วกัน อาจจะใส่ของได้น้อย แต่ความเริดมาเต็ม

          เห็นแฟชั่นเก๋ ๆ ของสาวเกาหลีแล้ว รู้สึกว่าอยากแต่งตามทุกลุคเลย อย่ารอช้า ไปหาไอเทมเด็ดมาใส่ จะได้สวยสไตล์เกาหลี
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : seoulinspired.com, fashionchingu.com, koreanfashiontrends.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฟชั่นเกาหลี 2021 อัปเดตเทรนด์เสื้อผ้าเกาหลี อะไรมาแรง เช็กเลย อัปเดตล่าสุด 15 ตุลาคม 2564 เวลา 11:21:46 11,568 อ่าน
TOP