x close

ใบตอง จรีรัตน์ ประวัติมิสเอิร์ธไทยแลนด์ 2021 นางงามรักษ์โลกตัวจริง !

          ใบตอง จรีรัตน์ Miss Earth Thailand 2021 สาวสวยผู้รักธรรมชาติ เธอคนนี้มีเรื่องราวน่าสนใจแค่ไหน ไปดูประวัติของ ใบตอง จรีรัตน์ กันเลย
Miss Earth

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Miss Earth Thailand

          ในที่สุดก็ได้ทราบกันแล้วว่าผู้คว้ามงกุฎ Miss Earth Thailand 2021 (มิสเอิร์ธไทยแลนด์ 2021) คือสาวผมสั้นสุดเปรี้ยว ใบตอง จรีรัตน์ เพชรโสม ซึ่งหลังจากได้รับตำแหน่งนี้ ใบตองจะต้องเดินทางไปที่ประเทศฟิลิปปินส์เพื่อเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวด Miss Earth 2021 ซึ่งผู้ชนะเลิศจะได้รับหน้าที่อันทรงเกียรติในตำแหน่ง “ทูตรณรงค์ด้านสิ่งแวดล้อมโลก” ต้องบอกเลยว่าใบตองเป็นสาวรักษ์โลกที่เหมาะสมกับตำแหน่งนี้มาก ๆ กระปุกดอทคอมจะขอพาไปดูว่า ใบตอง จรีรัตน์ ประวัติของเธอเป็นอย่างไร

ประวัติ ใบตอง จรีรัตน์

          จรีรัตน์ เพชรโสม หรือ ใบตอง ปัจจุบันอายุ 28 ปี มาพร้อมกับส่วนสูง 167 เซนติเมตร เธอจบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สาขาภาพยนตร์และวิดีโอ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าคุณทหารลาดกระบัง พื้นเพเดิมเป็นคนจังหวัดชุมพร ซึ่งก่อนหน้านี้เธอผ่านการประกวดมาหลายเวที เพื่อต้องการเป็นกระบอกเสียงให้คนได้ตระหนักรู้ถึงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
Miss Earth

ภาพจาก : Instagram baitong__j

กว่าจะได้เป็นมิสเอิร์ธไทยแลนด์ 2021

          ด้วยความที่อยากให้ตัวเองมีชื่อเสียง เพื่อที่จะได้เป็นกระบอกเสียงด้านสิ่งแวดล้อม ใบตอง จรีรัตน์ จึงลงประกวดเวทีนางงามมาหลายเวที โดยล้วนแล้วแต่เป็นเวทีใหญ่ ได้แก่ Miss Universe Thailand 2017 เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย, Miss Universe Thailand 2020 เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย และในที่สุดก็ตัดสินใจประกวด Miss Earth Thailand 2021 จนได้ตำแหน่งผู้ชนะเลิศมาครอบครอง ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นเวทีที่เหมาะสมกับเธอมากที่สุด เพราะสามารถแสดงศักยภาพด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้โดยตรง
Miss Earth

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Miss Earth Thailand

นางงามสายกรีนตัวจริง

          ใบตองเรียกได้ว่าเป็นนักอนุรักษ์ตัวจริงเสียงจริง เธอเป็นนักเรียนในหลักสูตร “นักสืบสายน้ำ” รุ่นแรก และเป็นสมาชิกชมรมอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมตั้งเเต่มัธยมต้น เธอมักจะไปอยู่ที่ศูนย์สิ่งแวดล้อมศึกษาจังหวัดชุมพรเป็นประจำทำให้มีความรักธรรมชาติ สนใจเรื่องสิ่งแวดล้อมและการอนุรักษ์มาจนปัจจุบัน นอกจากนี้ใบตองยังเป็นสมาชิก Reef Guardian Thailand และได้รับเลือกให้เป็นทูตรักษ์ทะเล Sustainable Ocean Ambassador ขององค์การสหประชาชาติ และปัจจุบันเธอได้รับเลือกให้เป็นทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของมูลนิธิโลกสีเขียวอีกด้วย
Miss Earth

ภาพจาก : Instagram baitong__j

มุ่งมั่นทำงานเพื่อสิ่งแวดล้อม

          ก่อนที่จะมาประกวดมิสเอิร์ธไทยแลนด์ ใบตองมีงานในวงการบันเทิง เช่น งานแสดงและพิธีกร นอกจากนี้สิ่งที่เธอทำอย่างสม่ำเสมอก็คือ การจัดค่ายเยาวชนเพื่อสิ่งแวดล้อม ทั้งยังเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งเพจ Baanbaan-บ้านบ้าน ให้ความรู้เรื่องสิ่งแวดล้อมและการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนของคนรุ่นใหม่ โดยเน้นการนำเสนอที่สนุกและเข้าใจง่าย นอกจากนี้ยังมอบความรู้และระดมความช่วยเหลือในด้านสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจของเธออย่าง Baitong with Journey อีกด้วย ทั้งนี้ เธอบอกว่า การได้ตำแหน่งในครั้งนี้เป็นจุดเริ่มต้นในการเป็นกระบอกเสียงของเธอเท่านั้น และเธอจะทำงานเพื่อสิ่งแวดล้อมต่อไป
Miss Earth

ภาพจาก : Instagram baitong__j

          เห็นประวัติของเธอแล้ว เชื่อว่าใบตองจะใช้เสียงที่ดังขึ้นของเธอทำประโยชน์ให้โลกได้อีกมากมาย โดยเฉพาะสิ่งแวดล้อมที่กำลังประสบวิกฤตหนักในปัจจุบัน นี่แหละนางงามรักษ์โลกตัวจริงเสียงจริง
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : มูลนิธิโลกสีเขียว, เฟซบุ๊ก Miss Earth Thailand, เฟซบุ๊ก Baitong with Journey

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ใบตอง จรีรัตน์ ประวัติมิสเอิร์ธไทยแลนด์ 2021 นางงามรักษ์โลกตัวจริง ! อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2564 เวลา 20:24:39 8,245 อ่าน
TOP