x close

แต่งตัวไปคาเฟ่ เลือกชุดแบบไหนให้ได้ลุคสวยเป๊ะ ถ่ายรูปแล้วไม่มีดรอป

          แต่งตัวไปคาเฟ่ เอาใจสาวที่อยากจะเข้าวงการ Cafe Hopping แต่มีปัญหาคิดไม่ตกว่า ไปคาเฟ่ แต่งตัวยังไงดี เราเลยรวมไอเดียแต่งตัวไปคาเฟ่ในหลากหลายสไตล์มาให้เป็นแนวทางแล้ว

          สาว ๆ สาย Cafe Hopping หรือใครที่กำลังหาไอเดียแต่งตัวไปคาเฟ่ จิบเครื่องดื่ม ทานขนมอร่อย ๆ ห้ามพลาด ! เชื่อว่าหลายคนคงจะกำลังเจอกับปัญหาคิดชุดไม่ออก ไม่รู้จะใส่อะไรดี ทั้ง ๆ ที่มีเสื้อผ้าอยู่เต็มตู้ใช่มั้ยล่ะคะ ? เรื่องนี้เราเข้าใจมาก ๆ เลยล่ะ เพราะเดี๋ยวนี้มีคาเฟ่ผุดขึ้นมาเยอะมาก แต่ละแห่งก็มีความแตกต่างกันไป แล้วจะแต่งตัวไปคาเฟ่ 2021 ยังไงให้ไม่หลุดธีม แถมได้รูปเก๋ ๆ ด้วย ขอบอกเลยว่านอกจากการหามุมถ่ายรูปที่ดีแล้ว เรื่องของแฟชั่นก็พลาดไม่ได้นะคะ

 

          วันนี้กระปุกดอทคอมเลยมาบอกเทคนิคแต่งตัวไปคาเฟ่ให้สวยรอดทุกสถานการณ์กัน แต่ก่อนอื่นขอแนะนำให้สาว ๆ ทำการบ้านก่อนเลือกชุด ว่าคาเฟ่ที่จะไปนั้นมีสไตล์ยังไง ตกแต่งโทนสีไหน มีอะไรเป็นจุดเด่นบ้าง ถ้าเตรียมตัวพร้อมแล้ว ก็ตามไปดูไอเดียที่เรานำมาฝากไว้เป็นแนวทางแมตช์ชุดกันเลยค่ะ

แต่งตัวไปคาเฟ่ มินิมอล

          เทรนด์สุดฮอตของคาเฟ่ในยุคนี้ก็หนีไม่พ้นสไตล์มินิมอล ตกแต่งด้วยไม้ เรียบ ๆ น้อย ๆ แต่ถ่ายรูปออกมาคือดีมาก ดังนั้นเสื้อผ้าของเราก็ไม่ควรฉีกแนว เน้นสีเอิร์ธโทน เรียบง่ายเข้าไว้ ขอบอกว่าสวยรอดทุกชอตแน่นอนค่ะ

แต่งตัวไปคาเฟ่สีขาว

          ใครที่ชอบความคลีนของคาเฟ่สีขาว ขอแนะนำให้แต่งชุดโทนเรียบ ๆ ให้ดูกลมกลืนไปเลยค่ะ แต่ถ้าชอบความสดใส ก็เลือกชุดโทนสีพาสเทลอ่อน ๆ แค่นี้ก็ได้คะแนนเต็มแล้ว

แต่งตัวไปคาเฟ่ ชิค ๆ

          ถ้าอยากไปคาเฟ่ที่ดูล้ำนำเทรนด์หน่อย จะมาแต่งตัวแบ๊ว ๆ หวาน ๆ ก็ไม่น่าไปกันได้จริงมั้ย ? ต้องเป็นเสื้อผ้าที่ดูทะมัดทะแมงและแอบแซ่บ อย่างเสื้อกล้ามครอป แจ็คเก็ต หรือแนวเดนิมทั้งหลาย ปรับลุคให้เป็นสาวคูลนี่แหละใช่เลย

แต่งตัวไปคาเฟ่ น่ารัก ๆ

          เดี๋ยวนี้คาเฟ่สไตล์เกาหลีที่มีสีสันพาสเทลน่ารักปุ๊กปิ๊กคืออินมาก ถ้าใครวางแพลนจะไปร้านแนวนี้ ขนชุดเดรส กระโปรงสีสดใส และพร็อพอย่างที่คาดผมหรือหมวกเบเร่ต์ออกมาเลยค่ะ เลือกให้แมตช์กับสีร้านดี ๆ จะทำให้ถ่ายรูปคุมโทนง่ายขึ้น รับรองได้ไลก์ตรึม

แต่งตัวไปคาเฟ่ธรรมชาติ

          คาเฟ่ที่มีสวนสวยไว้สูดกลิ่นอายธรรมชาติ งานนี้เสื้อผ้าแนวสาวชาวไร่ต้องมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเดรสกระโปรงเรียบ ๆ พร้อมผูกผ้าคาดหัว หรือหมวกสาน ได้อารมณ์ไปปิกนิก เก็บผลไม้ หรือจะเป็นสไตล์สาวสายแคมป์ปิ้งก็ได้อยู่นะ

แต่งตัวไปคาเฟ่ สายฝอ

          คาเฟ่แนว American Diner หรือแนวแต่งโทนดำ ครีม แบบเมืองนอก คงไม่มีอะไรเหมาะเท่ากับการแต่งตัวลุคแซ่บ ๆ แบบสายฝออีกแล้วล่ะค่ะ โดยสาว ๆ อาจเลือกใส่เป็นบราลูกไม้ สวมทับด้วยเบลเซอร์ หรือจะเป็นเสื้อตัวจิ๋วกับกางเกงยีนส์ แค่นี้ก็ลงตัว

แต่งตัวไปคาเฟ่สีเดียวกับธีมร้าน

          ถ้าคิดไม่ออกว่าจะแต่งตัวแบบไหนดี วิธีง่ายที่สุดก็คือดูการตกแต่งของร้านเลยว่าเน้นสีอะไรมากที่สุด แล้วหยิบชุดโทนเดียวกับสีร้านมาใส่ จะเป็นเสื้อ กางเกง หมวก หรือใส่คุมโทนทั้งตัวเลยก็เก๋

แต่งตัวไปคาเฟ่สีตรงข้ามกับธีมร้าน

          ถ้ารู้สึกว่าการแต่งตัวโทนเดียวกับร้านดูน่าเบื่อเกินไป สาว ๆ อาจนึกสนุกลุกขึ้นมาใส่เสื้อผ้าสีขั้วตรงข้ามไปเลยก็ได้นะคะ เช่นร้านสีโทนเย็นก็จัดชุดสีโทนร้อนเปรี้ยว ๆ ไปเลย หรือร้านกาแฟที่ดูเรียบ ๆ ก็งัดชุดคัลเลอร์บล็อกไปเลย ถ่ายรูปมาเด่นกว่าใครชัวร์

แต่งตัวไปคาเฟ่ เพลย์เซฟด้วยชุดสีดำ-ขาว

          ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่แนวไหน ถ้าอยากแต่งตัวให้สวยแบบปลอดภัย สีชุดที่สาว ๆ วางใจได้ก็คือดำและขาวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง เดรส แมตช์ให้กลางไว้ แบบนี้แหละที่เรียกว่าแต่งเบา ๆ แต่เอาอยู่
          ได้ไอเดียกันเพียบเลย ทีนี้ไม่ว่าจะตะลุยสักกี่คาเฟ่ก็หมดห่วงเรื่องแต่งตัว เมื่อได้ลุคสวยถูกใจแล้ว ก็โพสท่าไปเลยสิคะ จะรออะไร !
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แต่งตัวไปคาเฟ่ เลือกชุดแบบไหนให้ได้ลุคสวยเป๊ะ ถ่ายรูปแล้วไม่มีดรอป อัปเดตล่าสุด 1 ตุลาคม 2564 เวลา 14:22:19 28,304 อ่าน
TOP