x close

มะปราง วิรากานต์ ประวัตินักแสดงหญิงเจ้าบทบาท ว่าที่เจ้าสาวคนต่อไป

          มะปราง วิรากานต์ ประวัตินักแสดงสาวมากฝีมือที่เอาอยู่ทุกบทบาท ล่าสุด มะปราง วิรากานต์ แฟนหนุ่มคุกเข่าขอแต่งงานแล้ว ตามไปรู้จักตัวตนของ มะปราง วิรากานต์ เสณีตันติกุล ว่าที่เจ้าสาวป้ายแดงกัน
มะปราง วิรากานต์

ภาพจาก : Instagram maprang_vira

          เป็นอีกหนึ่งดาราไทยที่เรียกได้ว่ามีเสน่ห์ทางการแสดงสุด ๆ จะร้ายหรือน่ารักอย่างไร ก็เอาอยู่ทุกบทบาท สำหรับ มะปราง วิรากานต์ เสณีตันติกุล นางร้ายสายตลก แต่ตัวจริงแซ่บไม่เบา แถมกำลังจะเป็นเจ้าสาวคนต่อไปด้วย เพราะเธอเพิ่งถูกแฟนหนุ่มนอกวงการขอแต่งงานไปหมาด ๆ ว่าแล้วกระปุกดอทคอมขอพาทุกคนไปรู้จัก ประวัติ มะปราง วิรากานต์ ให้มากขึ้นอีกสักหน่อย บอกเลยว่าสาวสวยหน้าหวาน อารมณ์ดีคนนี้ มีดีมากกว่าที่เห็นในจอ

ประวัติ มะปราง วิรากานต์ เสณีตันติกุล

          วิรากานต์ เสณีตันติกุล หรือ มะปราง เกิดเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2532 พื้นเพเป็นชาวภูเก็ต ส่วนสูง 167 ซม. น้ำหนัก 47 กก. มาพร้อมผิวสีน้ำผึ้ง หน้าหวาน ดวงตาคมแบบสาวใต้ เรียนจบมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนเศรษฐบุตรบำเพ็ญ มัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนหอวัง จากนั้นจึงคว้าใบปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการ มหาวิทยาลัยรังสิต พ่วงท้ายด้วยปริญญาโท คณะบริหารธุรกิจ สาขาผู้ประกอบการ มหาวิทยาลัยรังสิต ทั้งสวยและเรียนเก่งมาก ๆ
มะปราง วิรากานต์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Maprang Virakarn S. มะปราง วิรากานต์

จุดเริ่มต้นเข้าสู่วงการ

          ในวัยเด็ก มะปราง หลงใหลในการแสดงต่าง ๆ อยู่แล้วเป็นทุนเดิม เมื่อเจอเวทีเมื่อไหร่เป็นต้องขึ้นโชว์ ยิ่งบวกกับความเป็นคนพูดเก่ง กล้าแสดงออก คุณแม่จึงพาไปเรียนศาสตร์วิชาศิลปะการแสดงหลายแขนง ไม่ว่าจะเต้นหรือรำไทย หลังจากนั้น มะปราง ได้เข้าประกวดในเวที Miss Hack หรือ สาวแฮ็คส์ ปี 2004 ได้รางวัลชนะเลิศ ซึ่งเป็นก้าวแรกและจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้เธอเข้าสู่วงการเต็มตัว ด้วยการเป็นนักแสดงกลุ่มเพาเวอร์ทรี ของช่อง 3

ผลงานเด่น ดีกรีงานแสดงกว่า 50 เรื่อง

          มะปราง วิรากานต์ ประเดิมผลงานเรื่องแรก เจ้าสาวบ้านไร่ ในปี พ.ศ. 2549 และเนื่องจากเธอมีแววตาที่เหมือนนางร้าย จึงมักได้รับบทร้ายอยู่เป็นประจำ โดยมีผลงานตามมาอย่างไม่ขาดสาย เรื่องที่เด่น ๆ มีทั้งบทนางร้าย คนใช้จอมป่วน เพื่อนนางเอก ไม่ว่าจะเป็น ณัฐฐา จากละครเรื่องมณีดิน, ประทุม จากละครผู้ใหญ่ลีกับนางมา, หนูดี จากละครเรือนหอรอเฮี้ยน, ณดา จากละครรักเกิดในตลาดสด, อีแอบ จากละครนางทาส หรือ น้ำ จากละครให้รักพิพากษา Dare To Love รวมแล้ว มะปราง วิราการณ์ มีประสบการณ์ 15 ปี ในวงการบันเทิง ผลงานการแสดงละครกว่า 50 เรื่อง แม้จะไม่ได้เป็นนางเอก แต่ด้วยฝีไม้ลายมือทางการแสดงที่เข้าถึงบทบาทของเธอ ก็จัดว่าสร้างสีสันให้กับทุกเรื่องได้อย่างมาก นับเป็นนักแสดงจอมขโมยซีนอีกคนหนึ่งที่แฟน ๆ ต่างก็ตกหลุมรัก
มะปราง วิรากานต์

ภาพจาก : Instagram maprang_vira

มุมน่ารักนอกจอที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้

          ถึงแม้ส่วนใหญ่ในจอโทรทัศน์ บทบาทที่ได้รับจะเป็นดาวร้าย แต่ มะปราง วิรากานต์ ตัวจริงเธอเป็นผู้หญิงสนุกสนาน เฮฮา และอีกมุมหนึ่งก็เป็นคนประหยัดมัธยัสถ์มาก เพราะคุณแม่สอนว่าให้รู้จักเก็บเงิน พร้อมกับเสาะหาโอกาส ทำให้เธอตั้งใจทำทุกงานอย่างเต็มที่ ซึ่งนอกจากงานแสดงแล้ว มะปรางยังมีธุรกิจส่วนตัวกับการเปิดร้านอาหาร “ร้านหมูทอดไข่ตูม” ซอยวิภาวดี 60 และยังเป็นนักแสดงสาวสายบุญ ที่เรามักจะเห็นเธอช่วยเหลือสังคม ตลอดจนเข้าวัดทำบุญเสมอ

ความรักของ มะปราง วิรากานต์ ล่าสุดขึ้นแท่นว่าที่เจ้าสาวป้ายแดง

          ทั้งสวยทั้งมีเสน่ห์ จึงไม่แปลกที่เธอจะไม่โสด แต่ก่อนที่เธอจะพบกับความสมหวัง มะปราง วิรากานต์ ก็เคยผ่านความรักที่ไม่ลงตัวกับอดีตแฟนหนุ่มนักร้อง อัทธ์ อังค์กูณฑ์ หรือ อัทธ์ Yes'sir Days หลังคบกันมาถึง 5 ปี ท่ามกลางข่าวลือเรื่องครอบครัวฝ่ายหญิงไม่ปลื้ม ซึ่งสาวมะปรางก็เคยออกมาเปิดใจเคลียร์แล้ว ยืนยันว่าไม่เกี่ยวกัน แต่มีปัญหาที่สะสมมานานจนไปต่อไม่ได้
 

          หลังจากที่ครองตัวโสดอยู่พักใหญ่ นักแสดงสาว มะปราง วิรากานต์ ก็ได้ฤกษ์ดีเปิดตัวแฟนหนุ่มคนใหม่ชื่อว่า พี่ชร หรือ สารวัตรชร พ.ต.ต.ชร พรประกฤต โดยเธอได้เผยภาพที่ควงหวานใจไปดินเนอร์ฉลองวันเกิดฝ่ายชาย ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก แถมนั่งมองจ้องตากันหวานซึ้ง ซึ่งเพียงหนึ่งปีถัดมา เจ้าตัวก็ออกมาประกาศข่าวดีว่าแฟนหนุ่มที่คบหาดูใจกันมาสักพักได้คุกเข่าขอแต่งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  งานนี้นอกจากฝ่ายชาย ยังมีครอบครัวของทั้ง 2 ฝ่าย ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเซอร์ไพรส์ด้วย เป็นบรรยากาศที่หวานฉ่ำและอบอุ่นมากเลยทีเดียว

มะปราง วิรากานต์

ภาพจาก : Instagram maprang_vira

          ไม่ว่าจะเป็นบทบาทในจอหรือนอกจอ นักแสดงสาวสวย บุคลิกสดใสคนนี้ ก็ทำให้คนรอบข้างตกหลุมรักได้เสมอ แถมยังสวยวันสวยคืน หน้าตาเปล่งปลั่งสุด ๆ แบบนี้หรือเปล่านะที่เรียกว่าออร่าเจ้าสาวจับ อย่างไรกระปุกดอทคอมก็ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

ภาพจาก : Instagram maprang_vira

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก Maprang Virakarn S. มะปราง วิรากานต์, ch3thailand.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
มะปราง วิรากานต์ ประวัตินักแสดงหญิงเจ้าบทบาท ว่าที่เจ้าสาวคนต่อไป อัปเดตล่าสุด 14 ตุลาคม 2564 เวลา 09:50:54 30,715 อ่าน
TOP