x close

ใบปอ รัตติยา ร้องเพลง Lalisa เวอร์ชั่นรถแห่ มั่วเนื้อเป็น เดินรอซิงซิงคารุ๊ จนต้องขอโทษ

          ใบปอ รัตติยา อัดคลิปขอโทษลิซ่า BLACKPINK ค่าย YG หลังร้อง Lalisa เวอร์ชั่นรถแห่ เอาเพลงมามั่วเนื้อ จากเนื้อเกาหลีผสมอังกฤษ เป็นเนื้อเวอร์ชั่นดำน้ำ ชาวเน็ตรับสำเนียงไม่ได้จนต้องรีบลบ ยืนยัน ทำไปเพราะชื่นชอบลิซ่า ไม่ได้มีเจตนาไม่ดี
 
ใบปอ รัตติยา

          MV เพลง Lalisa ของลิซ่า BLACKPINK ที่ปล่อยออกมาช่วงต้นเดือนกันยายน 2564 นับว่าเป็นการโซโล่ครั้งแรกของน้องที่ปังไม่น้อย หลายคนเอามาเปิดฟังกันทั่วบ้านทั่วเมือง แม้กระทั่งใบปอ รัตติยา นักร้องลูกทุ่งสาวก็เอามาร้องใหม่แปลงเป็นเวอร์ชั่น ซอยจุ๊ ลง Tiktok ฟังแล้วรู้สึกสนุกสนาน
 

ดราม่า ใบปอ รัตติยา เอาเพลง Lalisa มาทำเวอร์ชั่นรถแห่ มั่วเนื้อไปเลย เดินรอ ซิงซิง คารุ๊

          อย่างไรก็ตาม เนื้อเพลงที่ใบปอร้องนั้น ไม่ได้มีความใกล้เคียงกับต้นฉบับ ไม่ได้เป็นการร้องเพลงเดิมในทำนองใหม่ ไม่ใช่การร้องในสไตล์คาราโอเกะหรือแกะจากเนื้อเพลงของต้นฉบับเลย แต่กลับเป็นการทำดนตรีขึ้นมาใหม่ให้เป็นทำนองสไตล์รถแห่ พร้อมกับมั่วเนื้อเพลง เช่น ท่อนที่ร้องว่า the loudest in the room ก็กลายมาเป็น เดินรอ ซิงซิง คารุ๊ หรือ Oh ooh, 알잖아 (aljanh-a) attitude ก็กลายเป็น โอ้วอุ๊ เอ็นจอยนาแอตติจุ๊ ซึ่งผิดจากคำร้องเดิมไปมาก


          เรื่องนี้ได้สร้างความไม่พอใจอย่างล้นหลาม และมองว่าการที่ใบปอหากินกับเพลงของลิซ่าแบบนี้ ถือว่าผิดลิขสิทธิ์ชัดเจน เพราะเป็นการดัดแปลงเพลงโดยที่ไม่ได้รับอนุญาตจากต้นสังกัด YG ขอลิซ่า รวมถึงยังไม่เคารพเพลง ไม่เคารพศิลปิน ใช้การดำน้ำร้องเพลงไปเรื่อย ฟังแล้วความดันจะขึ้น
 

ใบปอ รัตติยา รับกระแสไม่ไหว ออกมาขอโทษลิซ่า รับไม่มีพื้นฐานภาษา ใช้แปลเนื้อจากกูเกิลร้องเอา

          ล่าสุด วันที่ 14 ตุลาคม 2564 ใบปอ รัตติยา ได้ออกมาทำคลิปขอโทษผ่านทาง Tiktok baipor_rattiya กล่าวว่า ดราม่านี้มีตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม ที่ผ่านมา เมื่อทางเราเห็นดราม่าในคลิปก็ได้ลบคลิปออกไปเรียบร้อยแล้ว และขอโทษกับทางต้นสังกัดของลิซ่า ซึ่งก็คือ ค่าย YG รวมถึงขอโทษน้องลิซ่าด้วยที่นำเพลงของน้องลิซ่ามาร้องจนเกิดประเด็นที่ไม่พอใจกันในโซเชียลเน็ตเวิร์ก

 

          จริง ๆ แล้ว เรามีความชื่นชอบในตัวน้อง แต่ถ้าจะให้ไปเต้น Cover เราเต้นไม่เป็น ก็พอร้องได้ เราจึงนำมาร้อง โดยท่อนที่ปอร้องนั้นมีทั้งภาษาอังกฤษและภาษาเกาหลี ซึ่งพื้นฐานของภาษาปอก็ไม่มีอยู่แล้ว ยิ่งเป็นภาษาเกาหลี ปอใช้วิธีแปลเนื้อจากกูเกิล ก็ท่องแล้วฟังในการร้องจนเกิดการผิดเพี้ยนจนคนไม่พอใจ ไม่มีเจตนาทำให้เสียหาย และคิดน้อยเกินไป
 

          กล่าวจบ ใบปอก็ยกมือไหว้ขอโทษอีกครั้ง
 

คอมเมนต์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ใบปอ รัตติยา ร้องเพลง Lalisa เวอร์ชั่นรถแห่ มั่วเนื้อเป็น เดินรอซิงซิงคารุ๊ จนต้องขอโทษ โพสต์เมื่อ 14 ตุลาคม 2564 เวลา 15:47:45 55,786 อ่าน
TOP