x close

ประวัติ อ๊อด คีรีบูน นักร้องขวัญใจยุค 80 เส้นทางดนตรี-ชีวิตส่วนตัว ปิดตำนานในวัย 57 ปี

         เปิดประวัติ อ๊อด คีรีบูน นักร้องดังขวัญใจยุค 80 ยุคบุกเบิกวงบอยแบนด์ เสียงนุ่มมหาเสน่ห์เจ้าของฉายาลูกคอ 7 ชั้น เผยเส้นทางสายดนตรีและชีวิตส่วนตัว สู่เจ้าของโรงเรียนสอนดนตรี ก่อนมะเร็งคร่าชีวิตในวัย 57 ปี 
อ๊อด คีรีบูน

ภาพจาก อ๊อด คีรีบูน แฟนคลับ

         นับเป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิงที่ทำแฟนคลับใจสลายไปตาม ๆ กัน เมื่อทราบข่าว อ๊อด คีรีบูน นักร้องชื่อดังขวัญใจยุค 80 เสียชีวิต เมื่อคืนวันที่ 16 ตุลาคม 2564 จากอาการป่วยมะเร็งสมอง เพื่อเป็นการไว้อาลัยแด่การจากไปครั้งนี้ กระปุกดอทคอม จะพาไปย้อนวันวานและทำความรู้จักกับนักร้องในตำนานคนนี้กัน

         อ่านข่าว : วงการเพลงเศร้า อ๊อด คีรีบูน ศิลปินดังยุค 80 เสียชีวิตแล้ว จากโรคมะเร็งสมอง 

อ๊อด คีรีบูน

ภาพจาก อ๊อด คีรีบูน แฟนคลับ

          สำหรับ อ๊อด คีรีบูน ชื่อจริงคือ นายรณชัย ถมยาปริวัฒน์ เกิดวันที่ 17 สิงหาคม 2507 เป็นชาวกรุงเทพมหานคร จบปริญญาตรีจากคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ต่อมาได้เป็นนักร้องนำและหัวหน้าวง “คีรีบูน” สังกัดค่ายอาร์เอส ลักษณะแนวเพลงสตริงคอมโบ้ ตั้งแต่ปี 2526 เป็นต้นมา เพลงที่มีชื่อเสียงอย่างมาก เช่น รอวันฉันรักเธอ

          อ๊อด คีรีบูน มีความสามารถหลากหลายด้าน ทั้งเป็นนักร้อง นักดนตรี นักแสดง และนักแต่งเพลง โดยเขามีผลงานในนามของวงคีรีบูน จำนวน 6 ชุด บอกเลยว่าเสียงของอ๊อดนุ่ม ฟังสบาย แถมยังได้รับฉายาลูกคอ 7 ชั้น


          ในช่วงที่อยู่กับวงคีรีบูน อ๊อดได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในกลุ่มนักร้องชายและหญิงที่ร้องเพลงคู่แนวลูกกรุง ในชุดรวมดาว พบดาว และนพเก้า ตั้งแต่ปี 2527 โดยมากร้องคู่กับ อัจฉพรรณี หาญณรงค์ หรือ โอ ปุยฝ้าย เป็นนักร้องคู่ขวัญ จนได้ออกอัลบั้มเต็มคู่กัน 1 ชุด

อ๊อด คีรีบูน

ภาพจาก อ๊อด คีรีบูน แฟนคลับ

        ทั้งนี้ อ๊อด คีรีบูน มีอัลบั้มเดี่ยวออกมาอีกนับสิบชุดภายหลังการยุบวง และเคยมีผลงานแสดงภาพยนตร์เป็นพระเอก คือ ความรักของคุณฉุย ในปี 2532 คู่กับ รัชนก พูนผลิน แฟนเพลงทั้งยุคเก่าและยุคใหม่ยังได้เห็นผลงานบนเวทีคอนเสิร์ตของอ๊อด กับเพื่อน ๆ ศิลปินเพลงยุคเดียวกันในนามของวง “เดอะ พาเลซ” ด้วย

          ส่วนชีวิตรัก ในปี 2532 อ๊อด คีรีบูน ได้แต่งงานกับ เอ้ก ปภัสรา หลังคบหาดูใจกันมานาน 7 ปี และมีลูกสาว 1 คน คือ น้องเอิ๊ก

          ปัจจุบัน อ๊อดเป็นเจ้าของโรงเรียนสอนดนตรีเพื่อการเรียนรู้ “คีรีบูน จีเนียส มิวสิก” ผลงานล่าสุดเมื่อปี 2561 ไปออกรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ซีซั่นที่ 4 ฉายา หน้ากากมะพร้าว และในปี 2562 เขาร่วมแสดงในละครชุดเรื่อง Fleet of Time กาลครั้งหนึ่ง รักของเรา ทางช่อง GMM25 

อ๊อด คีรีบูน

ภาพจาก Egg Papatsara

         ต่อมา 24 ธันวาคม 2563 อ๊อด คีรีบูน ไปร้องเพลงโชว์ในคอนเสิร์ต “กินลม ชมสะพาน เปิดสำรับเมืองกาญจน์ ตำนานอาหารอร่อย” เป็นฟรีคอนเสิร์ต ณ บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแคว จัดโดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี

          กระทั่งคืนวันที่ 16 ตุลาคม 2564 อ๊อด คีรีบูน เสียชีวิตในวัย 57 ปี ด้วยโรคมะเร็งสมอง สร้างความเศร้าเสียใจให้กับครอบครัว เพื่อนในวงการและแฟนเพลงอย่างมาก กระปุกดอทคอม ขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
 

อ๊อด คีรีบูน

ภาพจาก อ๊อด คีรีบูน แฟนคลับ

อ๊อด คีรีบูน

ภาพจาก อ๊อด คีรีบูน แฟนคลับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ประวัติ อ๊อด คีรีบูน นักร้องขวัญใจยุค 80 เส้นทางดนตรี-ชีวิตส่วนตัว ปิดตำนานในวัย 57 ปี อัปเดตล่าสุด 18 ตุลาคม 2564 เวลา 10:53:58 28,947 อ่าน
TOP