x close

เมษา กิตติมา ประวัติเจ้าสาวคนสวยของ นิว ชัยพล ดีกรีทายาทนักธุรกิจหมื่นล้าน

          เมษา กิตติมา วงศ์สวัสดิ์ ทายาทนักธุรกิจดังที่เพิ่งเข้าพิธีแต่งงานกับนักแสดงหนุ่ม นิว ชัยพล ไปหมาด ๆ ตามมาส่อง เมษา กิตติมา ประวัติและเรื่องน่าสนใจของสาวหมวย สวย เก่ง คนนี้กัน
แฟนดารา

ภาพจาก : Instagram moniqueweddingbkk

          เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่เหล่าแฟนคลับลุ้นให้เข้าสู่ประตูวิวาห์ในเร็ววัน ในที่สุดก็ได้ฤกษ์งามยามดีเมื่อช่วงสายของวันที่ 18 ตุลาคม ที่ผ่านมา นักแสดงหนุ่มหล่อ นิว ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต ก็ควงแฟนสาว เมษา กิตติมา วงษ์สวัสดิ์ เข้าพิธีหมั้นสุดเรียบง่าย ณ โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ท่ามกลางบรรยากาศแสนหวานที่อบอวลไปด้วยความรัก งานนี้แม้จะจัดแบบส่วนตัวภายในครอบครัว แต่ขอบอกว่าทุกอย่างมาเต็มมาก โดยเฉพาะแหวนเพชร 12 กะรัตที่นิ้วนางข้างซ้ายของเจ้าสาว รวมไปถึงชุดในพิธีหมั้นที่มีมูลค่าสูงถึงครึ่งล้าน เชื่อว่าหลายคนคงสงสัยและอยากรู้จักเจ้าสาวป้ายแดง เมษา กิตติมา หวานใจของหนุ่ม นิว ชัยพล กันให้มากขึ้น ว่าแล้วก็ตามกระปุกดอทคอมมาส่องโปรไฟล์ของเธอกัน ขอบอกว่าดีกรีไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

ประวัติ เมษา กิตติมา ทายาทเศรษฐีหมื่นล้าน

          เมษา มีชื่อจริงว่า กิตติมา วงษ์สวัสดิ์ อายุ 29 ปี เป็นลูกสาวคนเล็กของคุณใหญ่-ณัฐชไม ถนอมบูรณ์เจริญ รองประธานกรรมการ คาราบาวกรุ๊ป ธุรกิจดังเบอร์ต้น ๆ ของประเทศไทยที่มีมูลค่านับหมื่นล้าน โดยมีพี่สาวหนึ่งคนคือ แจน ณัฐชนก วงษ์สวัสดิ์ ในด้านการศึกษาของสาว เมษา นั้นก็เริดไม่เบา เธอตัดสินใจไปเรียนที่ประเทศสิงคโปร์ด้วยตัวเองตั้งแต่ 9 ขวบ เพราะคิดว่าการไปเรียนที่ต่างประเทศ ให้อะไรหลายอย่างทั้งภาษา รวมถึงการเรียนรู้ที่จะอยู่ด้วยตัวเอง จากนั้นจึงกลับมาเรียนชั้นมัธยมศึกษาที่ KIS International School ประเทศไทย
 

          ในระดับปริญญาตรี เธอเลือกศึกษาด้านมัลติมีเดีย คอมมูนิเคชั่น ที่อคาเดมี ออฟ อาร์ต ยูนิเวอร์ซิตี้ เมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา โดยหลังจากสำเร็จการศึกษา เธอเลือกทำงานในด้านที่ตัวเองสนใจก่อน คือการเป็นพิธีกรและผู้ประกาศข่าวช่อง TNN ควบคู่ไปกับการทำงานเบื้องหลัง อีกทั้งยังเคยเข้ารอบ 25 คนสุดท้ายของการประกวด The Star ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 10 อีกด้วย
 

          เท่านั้นยังไม่พอ สาวสวยคนนี้ได้ศึกษาต่อปริญญาโทด้านการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยเอ็กเซ็กเตอร์ สหราชอาณาจักร ก่อนจะกลับมาช่วยงานที่คาราบาวกรุ๊ป โดยตอนแรกเข้าไปดูคาราบาวแดง ที่เพิ่งขยายธุรกิจไปยังประเทศจีน จึงไปอยู่ที่จีนประมาณ 1 ปี ก่อนกลับมารับหน้าที่ดูแลธุรกิจใหม่แกะกล่องของคาราบาวกรุ๊ปอย่าง ร้านถูกดี มีมาตรฐาน ปัจจุบัน เมษา กิตติมา รั้งตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาราบาวตะวันแดง จำกัด

แฟนดารา

ภาพจาก : Instagram maysapril

ไลฟ์สไตล์ส่วนตัว

          เห็นชีวิตดี๊ดีเป็นลูกคุณหนูขนาดนี้ แต่หากเข้าไปส่องในอินสตาแกรมของสาว เมษา จะพบว่าเธอมีไลฟ์สไตล์ที่ค่อนข้างหลากหลาย ไม่ได้ใช้ชีวิตติดหรูอย่างที่ใครคิด โดยเธอมักจะแต่งตัวสบาย ๆ รักการเดินทางท่องเที่ยว ไม่ว่าจะทะเลหรือภูเขาก็ลุยได้หมด แถมยังเป็นสายเฮลธ์ตี้ หมั่นดูแลสุขภาพ ชอบออกกำลังกายไม่แพ้แฟนหนุ่ม นิว ชัยพล ทำให้มีหุ่นเป๊ะทั้งคู่เลยก็ว่าได้
แฟนดารา

ภาพจาก : Instagram maysapril

เส้นทางความรักกับ นิว ชัยพล

          กว่าจะมาถึงจุดที่ทั้งคู่ได้ลงเอยกัน ความรักของ นิว ชัยพล และ เมษา กิตติมา ก็เคยผ่านอุปสรรคมาก่อน หากย้อนไปช่วงแรก ทั้งคู่เป็นเพื่อนที่รู้จักกันมา 7 ปี ก่อนจะข้ามสถานะมาคบหาดูใจและมีแพลนที่จะแต่งาน แต่หลังจากหนุ่มนิวได้เปิดตัวแฟนสาวได้ราว 3 ปี ฝ่ายหญิงก็ขอยุติความสัมพันธ์ สาเหตุเกิดจากความไม่เข้าใจกัน ทำเอาหนุ่มนิวเฮิร์ตหนักมาก ไม่ได้คบหาดูใจกับใครมาเกือบ 2 ปี ทว่าคู่กันแล้วก็ไม่แคล้วกัน หลังจากแยกย้ายกันไป ทั้งคู่ก็มีโอกาสกลับมาคุยกันอีกครั้งในสายการทำงาน ทำให้ได้ปรับความเข้าใจและรีเทิร์นรักอีกครั้ง แถมดูหวานชื่นลงล็อกกว่าเดิม จนถึงขั้นคุกเข่าขอแต่งงานริมทะเลไปเมื่อเดือนมิถุนายน 2564 และล่าสุดก็ได้เข้าพิธีหมั้นและแต่งงานตามประเพณีไทย-จีน ตกลงใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันตลอดไป โดยแผนฮันนีมูนวางไว้ว่าจะไปมัลดีฟส์ เพราะเป็นที่ที่เมษาชอบ ส่วนงานฉลองสมรสก็ไว้รอจัดอีกทีในช่วงที่สถานการณ์โควิด 19 ดีขึ้น
แฟนดารา

ภาพจาก : Instagram maysapril

          ทั้งสวย รวย เก่ง สมกับเป็นทายาทธุรกิจหมื่นล้านและเป็นเจ้าสาวของหนุ่มนิว กระปุกดอทคอมก็ขอแสดงความยินดีกับทั้งคู่อีกครั้งด้วยนะคะ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram maysapril, Instagram newcjp27, tnnthailand.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เมษา กิตติมา ประวัติเจ้าสาวคนสวยของ นิว ชัยพล ดีกรีทายาทนักธุรกิจหมื่นล้าน อัปเดตล่าสุด 20 ตุลาคม 2564 เวลา 14:51:54 186,047 อ่าน
TOP