x close

สรุปคดี เติ้ล ธนพล ลักไฟหลวง มีที่มาอย่างไร โป๊ะแตกตอนไหน จุดจบต้องจำคุก 1 ปี

          สรุปคดี เติ้ล ธนพล ลักลอบใช้ไฟหลวง 3 ปี เกิดอะไรขึ้นบ้าง สุดท้ายโป๊ะแตกเพราะอะไร ? สู้คดียืดเยื้อ 3 ศาล ระยะเวลากว่า 4 ปี กระทั่งถูกสั่งจำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญา เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที 
เติ้ล ธนพล

ภาพจาก Instagram tle_tanapol

          เป็นคดีความที่ยืดเยื้อมานานกว่า 4 ปี สำหรับดาราหนุ่ม เติ้ล ธนพล ที่ตกเป็นจำเลยในความผิดฐานนำไฟหลวงมาใช้ฟรีในกิจการของตัวเอง ซึ่งเรื่องนี้เป็นจุดพลิกผันเรื่องงานในวงการบันเทิงที่ทำให้เจ้าตัวหายหน้าไป ก่อนจะกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง กระทั่งคดีความถึงจุดสิ้นสุด เติ้ลถูกศาลฎีกาสั่งจำคุก 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา ซึ่งหมายความว่าขณะนี้เจ้าตัวอยู่ในเรือนจำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

          วันนี้ กระปุกดอทคอม จะมาสรุปคดีนี้ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร เกิดอะไรขึ้นบ้างกว่าจะมาถึงวันที่อดีตพระเอกต้องก้าวเข้าสู่เรือนจำ...

จุดเริ่มต้นลักไฟหลวงจนเรื่องแดง

เติ้ล ธนพล

ภาพจาก เฟซบุ๊ก XO Autosport

          - เดือนกรกฎาคม 2557 เติ้ล ธนพล ไปเช่าอาคารของ ลุงเล็ก อายุ 59 ปี ที่ จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นจังหวัดบ้านเกิดของเติ้ล เพื่อทำธุรกิจชื่อร้าน “T-Monkey Shop” เป็นร้านประดับยนต์ คาร์แคร์ คาเฟ่ และงานซ่อมบำรุงรถยนต์รุ่นต่าง ๆ

          - เติ้ลดำเนินธุรกิจมาเรื่อย ๆ กระทั่งวันที่ 15 มิถุนายน 2560 ร้านของเติ้ลถูกเจ้าหน้าที่ถอดมิเตอร์ไฟฟ้าออก เนื่องจากมีบิลค้างชำระค่าไฟฟ้านาน 3 เดือน 

          - วันต่อมา เจ้าหน้าที่ไฟฟ้าขับรถผ่านร้านของเติ้ล แต่พบว่ายังมีไฟฟ้าใช้ตามปกติ เจ้าหน้าที่จึงสอบถามลุงเล็ก แต่ลุงเล็กไม่รู้เรื่องเพราะให้เติ้ลเช่าอาคารนั้นไปแล้ว

          - วันที่ 4 กรกฎาคม 2560 เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบไฟที่ร้านคาร์แคร์ และเชิญพ่อของเติ้ลมาด้วย เมื่อไล่สายไฟไปเรื่อย ๆ พบว่ามีการลักลอบติดตั้งสายไฟตรงเข้าเมนหลัก โดยไม่ผ่านมิเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งสายไฟติดตั้งไว้ที่อู่รถบิ๊กไบค์ของเติ้ล มีการซ่อนไว้ในฝ้าอย่างแนบเนียน

          - ตรวจสอบพบว่าลักลอบทำมานาน 2-3 ปีแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคฉะเชิงเทรา จึงส่งนิติกรเข้าแจ้งความดำเนินคดี และมีการเปรียบเทียบปรับค่าไฟฟ้าเป็นเงินกว่า 2 แสนบาท 

งานเข้าแล้ว เติ้ลว่ายังไงบ้าง ?

เติ้ล ธนพล

ภาพจาก Instagram tle_tanapol

         - เติ้ลให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนทำและไม่รู้เรื่องนี้ เพราะไม่ได้อยู่ที่ร้านมา 2-3 ปีแล้ว แค่ไป ๆ กลับ ๆ และจ้างพนักงานมาดูแลร้าน ไม่แน่ใจว่าใครเป็นคนทำ และเติ้ลก็ได้ชำระค่าปรับ 2 แสนบาทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

          - ด้านลูกจ้างของเติ้ลชื่อ จักร เมื่อได้ฟังที่เจ้านายให้สัมภาษณ์ก็กลัวจะกลายเป็นแพะรับบาป จึงรีบไปลงบันทึกประจำวันและแจ้งนักข่าวว่าเพิ่งมาทำงานกับเติ้ลเมื่อเดือนมีนาคม 2560 ไม่รู้เรื่องการลักลอบใช้ไฟเพราะเรื่องนี้เกิดขึ้นก่อนที่จะมาทำงานที่นี่

สู้คดี 3 ศาล จนสุดท้ายไม่รอด !

เติ้ล ธนพล

ภาพจาก Instagram tle_tanapol

        ศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา มีจดหมายแจ้งไปยัง ลุงเล็ก เจ้าของพื้นที่ ขอให้เป็นพยานในคดีของเติ้ล ข้อหาลักทรัพย์ จากพฤติกรรมขโมยไฟหลวงมาใช้ในคาร์แคร์เป็นเวลานาน 2-3 ปี

          กระทั่งวันที่ 31 กรกฎาคม 2562 ศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา มีคำพิพากษาตัดสินจำคุก เติ้ล ธนพล เป็นเวลา 5 ปี แต่เจ้าตัวยอมรับสารภาพ จึงลดโทษให้เหลือจำคุก 2 ปี 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา จากนั้นทนายความได้ประกันตัวเติ้ล วางหลักประกันเป็นเงินสดจำนวน 135,000 บาท และยื่นอุทธรณ์เพื่อสู้คดีต่อไป

          ต่อมาศาลอุทธรณ์ มีคำพิพากษาตัดสินจำคุกเติ้ล โดยลดโทษจากศาลชั้นต้นเหลือจำคุก 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา ซึ่งก็มีการยื่นขอประกันตัวเพื่อสู้คดีในชั้นศาลฎีกาต่อไป

          กระทั่งล่าสุด วันที่ 19 ตุลาคม 2564 ศาลฎีกาจังหวัดฉะเชิงเทรา นัดอ่านคำพิพากษาคดีดังกล่าว โดยยืนยันตามศาลอุทธรณ์ ให้จำคุก เติ้ล ธนพล จำคุกเป็นเวลา 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา จากนั้นเติ้ลก็ถูกเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ควบคุมตัวเข้าเรือนจำกลางจังหวัดฉะเชิงเทรา ทันที 

เติ้ล ธนพล

ภาพจาก Instagram tle_tanapol

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สรุปคดี เติ้ล ธนพล ลักไฟหลวง มีที่มาอย่างไร โป๊ะแตกตอนไหน จุดจบต้องจำคุก 1 ปี โพสต์เมื่อ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 11:18:05 30,024 อ่าน
TOP