x close

แอ๊ว อำภา ภูษิต ดาวค้างฟ้า กับพัฒนาการความสวยไม่สร่างในวัย 63 กะรัต

          แอ๊ว อำภา ภูษิต ดาราดาวค้างฟ้าที่กลับมาสวยสะพรั่งในวัย 63 ปี ไปดูพัฒนาการความสวยของ อำภา ภูษิต ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันกันว่าเป็นอย่างไร และ อำภา ภูษิต ศัลยกรรมอะไรมาบ้าง
แอ๊ว อำภา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก อำภา ภูษิต

อดีต

แอ๊ว อำภา

ภาพจาก : Instagram nongchat

ปัจจุบัน

          หากพูดถึงอีกหนึ่งดาราดาวค้างฟ้ามากความสามารถ เชื่อว่าชื่อของ แอ๊ว อำภา ภูษิต จะต้องอยู่ในใจของใครหลายคนแน่นอน เนื่องจากตลอดเวลาที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมากว่า 43 ปี บทบาทการแสดงของแม่แอ๊วนั้นเป็นที่น่าจดจำมากมาย และนอกจากฝีมือทางการแสดงแล้ว เรื่องความสวยความงามก็ไม่เป็นรองใคร เพราะเธอเป็นถึงอดีตนางงามเลยทีเดียว ล่าสุดหลังจากที่ตัดสินใจทำศัลยกรรมปรับปรุงใบหน้าครั้งใหญ่ก็ทำให้แม่แอ๊วดูสดใสและลดวัยไปเป็นกอง กระปุกดอทคอมจึงขออาสาพาไปย้อนชมพัฒนาการความสวยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันของ แอ๊ว อำภา แบบชัด ๆ กันค่ะ

แอ๊ว อำภา ภูษิต จากอดีตนางงาม สู่นักแสดงมากความสามารถ

          ประวัติ แอ๊ว อำภา ภูษิต เกิดวันที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2502 ปัจจุบันอายุ 63 ปี เป็นน้องสาวแท้ ๆ ของ ผดุงศรี โสภิตา อดีตนักแสดงหญิง แม่แอ๊วเข้าวงการจากการติดตามพี่สาวเข้าไปในกองถ่ายละคร และได้รับการชักชวนให้เข้าประกวดเทพีสงกรานต์สวนสามพราน ในปี 2520 และได้ตำแหน่งชนะเลิศ ต่อมาจึงได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดนางงามนานาชาติ 1977 ที่ประเทศญี่ปุ่น และได้รับการทาบทามให้แสดงภาพยนตร์ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยแม่แอ๊วได้รับบทนางเอกนับสิบเรื่องและค่อย ๆ รับบทรองลงมาตามกาลเวลา แต่ตลอดระยะเวลา 45 ปีในวงการบันเทิง ก็พิสูจน์ได้ว่าเธอเป็นนักแสดงมากฝีมืออย่างแท้จริง

แอ๊ว อำภา ภูษิต ศัลยกรรมอะไรบ้าง

          ด้วยความที่อยู่ในวงการบันเทิงและต้องใช้หน้าตาในการประกอบอาชีพ แม่แอ๊วจึงจำเป็นต้องดูแลตัวเองให้ดี ก่อนหน้านี้เธอเคยศัลยกรรมตาสองชั้นและศัลยกรรมดึงหน้ามาแล้ว แต่เมื่อเวลาผ่านไปสิ่งที่เคยทำไว้ก็เสื่อมสภาพลงตามกาลเวลา หลังจากนั้นเมื่อเดือนกรกฎาคม 2564 แม่แอ๊วจึงตัดสินใจศัลยกรรมครั้งใหญ่อีกครั้งเพื่อลดวัยและสร้างภาพลักษณ์ให้ดูดีขึ้น โดยเธอทำศัลยกรรมในครั้งเดียว 6 อย่าง ดังนี้
 

 • แก้ไขชั้นตาบน จากที่เคยทำมาจากที่เก่า
   
 • ผ่าตัดถุงไขมันใต้ตา และขูดสารบริเวณใต้ตา
   
 • ดึงหน้าแบบ FaceLyftUp ทั้งหมด 3 ส่วน บน กลาง ล่าง
   
 • ดึงคอ
   
 • ตัดแต่งไขมันใต้คาง
   
 • แก้ไขแผลเป็นคีลอยด์ข้างใบหูจากการดึงหน้าครั้งเก่า
   

          ผลก็คือแม่แอ๊วดูเด็กลงไปเป็น 20 ปี ประกอบกับฝีมือการแต่งหน้าของน้องฉัตรลุคล่าสุด ยิ่งทำให้ดูสดใส ย้อนวัยสุด ๆ ทำให้นึกถึงความสวยในสมัยที่ยังเป็นนางเอกเลยทีเดียว ว่าแล้วเรามาชมกันชัด ๆ ดีกว่าค่ะ ว่าแม่แอ๊วมีพัฒนาการความสวยเปลี่ยนไปแค่ไหน

แอ๊ว อำภา

ภาพจาก : Instagram aewampaphusit, คุณต๋อม ชมรมคนรักหนังเก่า

สมัยวัยใส น่ารักมาก ๆ

แอ๊ว อำภา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก อำภา ภูษิต

หน้าคม ๆ ยิ้มสวยมัดใจ

แอ๊ว อำภา

ภาพจาก : Instagram aewampaphusit

สวยแบบสมวัย

แอ๊ว อำภา

ภาพจาก : Instagram aewampaphusit

แต่งหน้าให้เข้ากับบทบาทในละคร

แอ๊ว อำภา

ภาพจาก : Instagram nongchat

ลุคปัจจุบัน ย้อนวัยจนแทบจำไม่ได้

          เห็นแล้วต้องบอกว่านอกจากการตัดสินใจศัลยกรรมครั้งใหญ่แล้ว สิ่งที่สำคัญคือการดูแลตัวเองมาตั้งแต่ต้นจึงทำให้ตอนนี้ แอ๊ว อำภา ภูษิต จึงดูเหมือนสาวรุ่น ๆ อีกครั้งเลยนะเนี่ย
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, Instagram puipimonwan, Instagram w_plasticsurgery, Instagram aewampaphusit

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แอ๊ว อำภา ภูษิต ดาวค้างฟ้า กับพัฒนาการความสวยไม่สร่างในวัย 63 กะรัต อัปเดตล่าสุด 2 สิงหาคม 2565 เวลา 15:07:36 36,843 อ่าน
TOP