x close

บอล วิทวัส อัปเดตแพลนย้ายไปเยอรมนี เล็งดูลู่ทาง-ซื้อบ้านอยู่กับครอบครัว

           บอล วิทวัส อัปเดตแพลนย้ายไปอยู่เยอรมนีกับครอบครัว เตรียมดูลู่ทางธุรกิจ ซื้อบ้าน และสอบเพื่อให้ได้เป็นพลเมืองในอนาคต
บอล วิทวัส

ภาพจาก Instagram ball_vittavat


           เป็นอีกหนึ่งคนดังที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด 19 อย่างหนักหน่วง จนทำให้วางแพลนจะย้ายไปอยู่ที่ต่างประเทศกับครอบครัว สำหรับดาราหนุ่ม บอล วิทวัส ที่ล่าสุด (22 ตุลาคม 2564) ก็ได้เปิดใจที่งานบวงสรวงภาพยนตร์ซีรีส์ ด้ายดิบ โดยอัปเดตถึงแพลนที่จะไปใช้ชีวิตที่ประเทศเยอรมนี และสถานการณ์ชีวิตในช่วงที่ผ่านมา

ช่วงโควิดที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง

           บอล วิทวัส : ก็หนักหนาสาหัสเหมือนกันครับ ยังดีที่ว่าคุณภรรยายังมีธุรกิจที่จะประคับประคองไปได้ ก็โอเค จริง ๆ ก็ยังมีทำงาน มีถ่ายละครอยู่ แต่ด้วยสถานการณ์ มันค่อนข้างที่จะลำบากในการถ่ายทำ กว่าจะถ่ายเสร็จ กว่าจะได้ตัดต่อ กว่าจะมีช่วงเวลาที่ได้ออนแอร์ คือสิ้นเดือนนี้ก็จะมีละครอีกหนึ่งเรื่องที่กำลังจะออนแอร์ สุดเล่ห์เสน่หา

งานมันน้อยลงไปจากเดิมมากไหม

           บอล วิทวัส : ถามว่าน้อยไหม รูปแบบงานมันเปลี่ยนด้วย แล้วก็จากที่เราเคยรับละครช่องซะส่วนใหญ่ มันก็เป็นว่าเรารับงานที่เป็นซีรีส์ด้วย แล้วช่องทางในการถ่ายทำ ในการฉายเนี่ย มันก็เป็นช่องที่เราไม่ค่อยคุ้นเคยในบางเรื่อง สื่อมันหลากหลายมากขึ้น บางทีคนเรามันเสพไม่ครบทุกสื่ออยู่แล้ว

เราเครียดไหม กลายเป็นต้องเพิ่งธุรกิจภรรยา ในการดูแลครอบครัว

           บอล วิทวัส : มันเป็นช่วงจังหวะที่เราต้องประคับประคองครอบครัวครับ มันไม่ใช่แค่บ้านเราบ้านเดียว มีหลายครอบครัวที่เจอวิกฤตที่อาจจะหนักกว่าเราด้วยซ้ำไป เราถือว่าเราโชคดี ที่เราผ่านตรงนี้มาได้ แล้วเราก็ยังมีผลงานในวงการบันเทิง ยังมีธุรกิจของภรรยา ที่มันยังซัพพอร์ตเราอยู่ได้ ครอบครัวเรายังสมบูรณ์ ไม่มีปัญหาอะไรใด ๆ ไม่เคยท้อครับ ไม่ท้ออยู่แล้ว

          อย่างที่เคยให้สัมภาษณ์ไปก่อนหน้านี้ คือเรามีการคิดตัดสินใจ ว่าถ้าเกิดมันไม่ไหวจริง ๆ เราก็อาจจะย้ายไปอยู่ต่างประเทศ แต่ว่าตอนนี้มันไม่ได้หนักถึงขนาดนั้นแล้ว ถามว่ายังไปไหม ไปนะครับ แต่คือเราจะไปในความสง่างามมากขึ้น ใช้คำนี้ดีกว่า

บอล วิทวัส

ภาพจาก Instagram ball_vittavat

มีการเตรียมตัวที่จะไปอยู่ยังไงบ้าง

           บอล วิทวัส : เบื้องต้นเนี่ย ภายในปีหน้า ถ้าไม่ติดอะไร ผมจะบินไปที่เยอรมันก่อน เพื่อดูลู่ทาง ว่าลูกเราจะอยู่มุมไหน ไปดูเรื่องบ้านช่องว่าจะอยู่ยังไงด้วย แล้วก็พูดตรง ๆ ถ้าเรามีเงินมีทองมากกว่านี้ ผมก็แพลนว่าจะซื้อบ้านที่โน่นสักหลังหนึ่ง แล้วก็เอาลูก ๆ ไปเรียนช่วงไฮสคูล

แล้วเราจะไปทำอะไรอยู่ที่โน่น

           บอล วิทวัส : นี่แหละ ผมกำลังดูธุรกิจอยู่ แล้วก็กำลังปรึกษากับญาติหลาย ๆ คนด้วย เพราะไม่ใช่แค่ผมคนเดียวที่อยากไป คือก็มีญาติอีกหลายคน เหมือนยกครอบครัวไปเลย มีคุณพ่อแท้ ๆ ของภรรยาก็ยังอยู่ที่โน้น เขาก็พร้อมซัพพอร์ตเรา แต่ว่ามันติดปัญหา ตรงที่เรายังไม่มีบ้านที่โน่น มันก็เลยลำบาก

บอล วิทวัส

ภาพจาก Instagram ball_vittavat

ตอนนี้ก็ต้องรีบกอบโกยงานใช่ไหม

           บอล วิทวัส : อย่าใช้คำว่ากอบโกยเลย คือผมเต็มที่กับทุกงานอยู่แล้ว ถ้ามีงานเข้ามา ผมก็ยินดีทำทุกงานแหละ มันเป็นสิ่งที่เรารักในอาชีพด้วย

แต่คือจะไปเยอรมันแน่ ๆ ใช่ไหม

           บอล วิทวัส : คือไม่ได้ไปอยู่จริงจังนะครับ คือเราก็ไป ๆ กลับ ๆ เพราะว่าตัวพ่อแม่เราก็ยังอยู่ที่นี่ เราทิ้งไปไม่ได้ เราได้เป็นวีซ่าตามภรรยากับลูก เพราะลูกกับภรรยาเขาได้สัญชาติที่โน่น มันเลยง่ายหน่อย แต่จริง ๆ แล้วในอนาคต ถ้าผมได้ภาษา มันก็ต้องมีการไปสอบ เพื่อให้ได้เป็นพลเมืองก่อน ถึงจะได้เป็นวีซ่าตลอดชีพครับ ตอนนี้พยายามเรียนภาษาเยอรมันอยู่ ยากมากครับ

ภาพจาก Instagram ball_vittavat

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
บอล วิทวัส อัปเดตแพลนย้ายไปเยอรมนี เล็งดูลู่ทาง-ซื้อบ้านอยู่กับครอบครัว อัปเดตล่าสุด 23 ตุลาคม 2564 เวลา 08:51:36 10,121 อ่าน
TOP