x close

8 เรื่องราวของ แอนชิลี MUT 2021 นางงามทัศนคติดี ผู้เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงยุคใหม่

          แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส เจ้าของมงกุฎ Miss Universe Thailand 2021 มาทำความรู้จักสาวงามวัย 22 ปี ผู้มาพร้อมความมั่นใจ กับหลากเรื่องราวน่าทึ่งที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทุกคนกัน
แอนชิลี

ภาพจาก : Instagram pom_vinij

          เรียกว่าสวยพร้อมสุด ๆ สำหรับ แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 (Miss Universe Thailand 2021) ที่ฉายออร่าและโชว์ศักยภาพเต็มกำลังจนชนะใจกรรมการคว้ามงกุฎในบ้านและเป็นตัวแทนสาวไทยก้าวไปพิชิตเวทีจักรวาล Miss Universe 2021 ณ เมืองเอลลาธ ประเทศอิสราเอล ซึ่ง แอนชิลี ไม่ได้มีเพียงใบหน้าที่สวยและการแสดงออกที่เป็นธรรมชาติเท่านั้น แต่เธอยังมาพร้อมทัศนคติทรงพลัง กับความตั้งใจปฏิวัติความงามในอุดมคติของผู้คนในสังคมอีกด้วย

          กระปุกดอทคอมจะพาไปทำความรู้จัก 8 เรื่องน่าสนใจของ แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส สาวงามผู้สร้างมาตรฐานความงามใหม่ และเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงมั่นใจในคำว่าสวยตามแบบฉบับของตัวเองกันค่ะ

1. ประวัติ แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส

          แอน แอนชิลี หรือ แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส (Anchilee Scott-Kemmis) เป็นลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย วัย 22 ปี สูง 183 เซนติเมตร น้ำหนัก 71 กิโลกรัม คุณพ่อเป็นชาวออสเตรเลีย ส่วนคุณแม่เป็นคนจังหวัดฉะเชิงเทรา แอนชิลี เติบโตที่กรุงเทพฯ โดยเธอเรียนอยู่ที่เมืองไทยจนถึงอายุ 17 ปี ก่อนบินไปเรียนต่อที่ออสเตรเลีย 3 ปี ด้านการศึกษา เธอจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนนานาชาติ NIST และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะรัฐศาสตร์ สาขาสังคมวิทยา มหาวิทยาลัยในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย
แอนชิลี

ภาพจาก : Instagram annscottkemmis

2. ที่มาของชื่อ แอนชิลี ที่ไม่ธรรมดา

          การปรากฏตัวของ แอนชิลี สร้างการจดจำได้ทันทีจากชื่อที่ฟังดูแปลกแต่ติดหู รู้ไหมว่าชื่อ แอนชิลี นั้นมาจากคำว่า แอน ภาษาอังกฤษที่แปลว่า สง่างาม ส่วนคำว่า ชิลี มาจากคำว่า อัญชลี ในภาษาไทย ที่แปลว่า ไหว้ ซึ่งเมื่อนำทั้งสองคำมาผสานกันแล้วก็จะได้ชื่อที่มีความหมายว่า "ไหว้ได้อย่างสวยและสง่างาม" นั่นเอง

3. โดดเด่นเรื่องกีฬา รั้งตำแหน่งกัปตันทีมถึง 3 ชนิด

          นอกจากใบหน้าสวยแล้ว แอนชิลียังเป็นสาวนักกิจกรรม ซึ่งงานอดิเรกที่เธอโปรดปราน ได้แก่ การวาดรูป และเธอยังรักการออกกำลังกาย เพราะช่วยบรรเทาโรควิตกกังวลได้ดีมาก ๆ ทั้งนี้ ในสมัยเรียนเธอมีความสนใจด้านกีฬาเป็นพิเศษ แถมเคยเป็นทั้งกัปตันทีมวอลเลย์บอลถึง 2 ปีซ้อน กัปตันทีมบาสเกตบอล 1 ปี และกัปตันทีมซอฟต์บอลอีก 1 ปีอีกด้วย เห็นชัด ๆ ว่าความสูงโปร่งที่เธอมีนั้นไม่ใช่เพราะแค่กรรมพันธุ์อย่างเดียว หากแต่เป็นเพราะแอนออกกำลังกายและดูแลสุขภาพมาเป็นอย่างดี
แอนชิลี

ภาพจาก : Instagram annscottkemmis

4. ดีกรีนางแบบพลัสไซซ์สุดมั่น

          แอนชิลีไม่เคยคิดเข้าวงการบันเทิงเลย แต่ด้วยความสวยโดดเด่นเธอจึงได้รับการชักชวนไปเป็นนางแบบอยู่เสมอ ปัจจุบันเธอมีอาชีพเป็นนางแบบ Curve Model หรือหลายคนอาจจะเรียกว่า "นางแบบพลัสไซซ์" ซึ่งเธอมีความสุขในรูปร่างของตัวเองมาก โดยมองว่าเป็นความสวยงามเฉพาะตัวที่ไม่ต้องเปรียบเทียบกับใคร

5. จุดเริ่มต้นในการประกวดนางงาม

          มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ถือเป็นเวทีการประกวดแรกของแอนชิลี ซึ่งเหตุผลที่ตัดสินใจประกวดในปีนี้ เพราะคุณแม่อยากให้ลูกสาวประกวดนางงาม บวกกับเธอเองก็อยากพิสูจน์ว่าไม่ว่าคุณจะเป็นสาวไซซ์ไหนก็สามารถเป็นนางงามได้ เธอจึงเป็นผู้เข้าประกวดที่มีคอนเซ็ปต์ประจำตัวว่า “Real Size Beauty” โดยมุ่งมั่นจะสร้างมาตรฐานความสวยของนางงามยุคใหม่ที่ไม่ยึดติดกับหุ่นผอมเพรียวอย่างเดียว แต่ควรยอมรับเรื่องความหลากหลาย ทั้งรูปร่าง ชาติพันธุ์ และเพศสภาพ โดยเธอย้ำว่าสิ่งนี้เป็นเรื่องที่ทั่วโลกกำลังตื่นตัว ดังนั้นก็ควรถึงเวลาของประเทศไทยแล้วเช่นกัน
 

          อย่างไรก็ตาม Real Size ไม่ได้หมายความว่าต้องอ้วนหรืออวบ และไม่ใช่การบอกว่าคนรูปร่างเล็ก ผอมบาง ไม่ดี แต่คือความภูมิใจในรูปร่างที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีแล้ว จงมั่นใจและภูมิใจในตัวเอง และในที่สุด แอนชิลี ก็นับเป็นสาวพลัสไซซ์คนแรกที่คว้ามงกุฎ จนถูกกล่าวขานว่าเธอมาปลุกทัศนคติความงามโฉมใหม่ และก้าวข้ามมาตรฐานความสวยที่สังคมยุคเดิมเคยกำหนดไว้ได้

แอนชิลี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Miss Universe Thailand

6. เคยโดนบูลลี่มาก่อน

          ทั้งสวยทั้งเก่งรอบด้านขนาดนี้ แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมาแอนชิลีเคยถูกบูลลี่ด้วยคำว่า “สวยแต่อ้วน” หรือ "ถ้าลดอีก…จะสวยกว่านี้" โดยตอนอายุ 13 ปี แอนเคยโดนบังคับให้ลดน้ำหนัก 10 กิโลกรัม จากการไปแคสต์งาน ซึ่งตอนนั้นเธอยังเด็กเกินกว่าจะเข้าใจความรู้สึกว่าทำไมต้องโมโห นั่นจึงกลายเป็นจุดเปลี่ยนให้เธอลงประกวดนางงาม ซึ่งเธอเชื่อว่าพลังของสิ่งที่เธอกำลังทำจะสร้างแรงกระเพื่อมให้ทุกคนลุกขึ้นมายกย่องและภูมิใจในตัวตนที่ไม่เหมือนใคร ทั้งยังพิสูจน์ว่าไม่ว่าจะมีรูปร่างแบบไหนก็สามารถสวยงามในแบบของตัวเองได้

7. ผ่านมรสุมดราม่า กว่าจะได้มาเป็น MUT 2021

          แม้จะถูกยกให้เป็นตัวเต็งตั้งแต่ช่วงแรกของการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 แต่ก็ไม่รอดกระแสดราม่า โดยเฉพาะเรื่องหุ่นที่กลายเป็นประเด็นถกเถียงในโซเชียลไม่น้อย จนมีคำสบประมาทที่หาว่าแอนอ้วนบ้าง ไม่พยายามลดน้ำหนักบ้าง แต่อีกส่วนก็พูดถึงว่าแอนไม่ได้อ้วน แต่เป็นกล้ามเนื้อที่แข็งแรง หุ่นแบบนักกีฬา ซึ่งเมื่อมีโครงร่างใหญ่กับท่าเดินแมน ๆ เลยทำให้ตอนอยู่บนเวทีดูไม่พลิ้วไหวเมื่อเทียบกับคนอื่น ๆ แน่นอนว่ากระแสที่พูดถึงแอนชิลีมีทั้งด้านบวกและลบ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายิ่งสปอตไลท์ส่องที่เธอมากเท่าไร ความตั้งใจที่จะเป็นกระบอกเสียงด้านความภูมิใจในตัวเองก็จะได้รับการพูดถึงมากขึ้นด้วย
แอนชิลี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Miss Universe Thailand

8. ไอดอลต้นแบบของ แอนชิลี

          ในวันนี้ แอนชิลี ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงยุคใหม่หลาย ๆ คน แต่หากพูดถึงผู้หญิงที่เป็นไอดอลของแอนชิลีแล้ว เธอยกให้ "แคทรีโอนา เกรย์" มิสยูนิเวิร์ส 2018 เป็นหนึ่งในดวงใจ เพราะแคทรีโอนาเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ เป็นตัวของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นความสวย บุคลิกภาพดี ทั้งการเดิน การโพสท่า และการตอบคำถาม ล้วนมาจากภายในจริง ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ใช่ทุกคนสามารถทำได้
 

          นอกจากความสวยจนมงลงแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนชื่นชมก็คือทัศนคติอันยอดเยี่ยมของแอนชิลี เพราะเธอไม่ได้ฟาดฟันแค่ความงาม ความฉลาด ไหวพริบดี แต่ยังสะท้อนพลังของผู้หญิง ความหลากหลายและเท่าเทียม ซึ่งจุดประกายความคิดให้กับผู้คนทั้งประเทศและทั่วโลกอีกด้วย
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก Miss Universe Thailand, เฟซบุ๊ก Anchilee

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
8 เรื่องราวของ แอนชิลี MUT 2021 นางงามทัศนคติดี ผู้เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงยุคใหม่ อัปเดตล่าสุด 9 ธันวาคม 2564 เวลา 13:20:53 43,573 อ่าน
TOP