x close

Foxy Eyes คืออะไร ? อัปเดตเทรนด์ศัลยกรรมตาเฉี่ยว เพิ่มลุคสวยเปรี้ยวแบบสายฝอ

          Foxy Eyes ไม่ใช่แค่เทรนด์แต่งหน้า แต่ยังก้าวล้ำมาถึงการศัลยกรรมตา ร้อยไหมยกหางตา ให้สวยเฉี่ยวสไตล์สายฝอ มารู้จักกันว่า Foxy Eyes คืออะไร ราคาเท่าไร แล้วถ้าอยากทำต้องรู้เรื่องอะไรบ้าง
ศัลยกรรม

          ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เทรนด์ความสวยแบบสายฝอมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้า แต่งตัว จนมาถึงเรื่องของการทำศัลยกรรม ซึ่งก่อนหน้านี้ก็จะมีการฉีดฟิลเลอร์ริมฝีปากให้อวบอิ่ม ล่าสุดสาว ๆ คงเคยได้ยินเทรนด์ศัลยกรรมตารูปแบบใหม่ที่เรียกว่า “Foxy Eyes” กันมาบ้าง โดยวิธีการนี้จะเป็นการยกหางตาให้ดูสวยเฉี่ยวแบบจิ้งจอกนั่นเอง บอกเลยว่าไม่ได้ฮิตแค่ในหมู่สาว ๆ เอเชียที่อยากมีดวงตาเก๋ลุคหมวยอินเตอร์เท่านั้นนะ แต่เซเลบริตี้อย่าง เมแกน ฟอกซ์ ก็ยังทำมาแล้วเช่นกัน สำหรับใครที่อยากรู้ว่า Foxy Eyes คืออะไร ช่วยแก้ไขปัญหาอะไรบนใบหน้าได้บ้าง ตามกระปุกดอทคอมมาอัปเดตไปพร้อมกันเลยค่ะ

Foxy Eys คืออะไร

          Foxy Eyes เป็นการทำศัลยกรรมตา ด้วยการดึงหนังบริเวณหางตาให้ยกขึ้น ทำให้ตาดูเฉี่ยว เต่งตึง ซึ่งมีกระบวนการคล้ายกับการดึงหน้าทั่วไป แต่จะเน้นบริเวณหางตาและคิ้วเป็นหลัก ซึ่งนอกจากจะช่วยอัปลุคให้เปรี้ยวมั่นสไตล์เซเลบสายฝอแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาหนังตาตก ดวงตาเศร้า ดูแก่กว่าวัย ไม่สดใส ได้อีกด้วย

Foxy Eyes เหมาะกับใคร ?

          ถ้าใครชอบแต่งตากรีดอายไลเนอร์ตวัดหางขึ้นตลอด บวกกับใช้สติ๊กเกอร์ดึงหางตามาช่วย จนบางวันที่ไม่ได้เมคอัพแล้วความมั่นใจที่มีก็หนีหายเข้ากลีบเมฆ ยิ่งอายุเพิ่มมากขึ้น อยากหางตาตึงแต่ก็ดึงไม่ไหว การทำ Foxy Eyes น่าจะเป็นทางเลือก โดยเหมาะกับคนที่มีปัญหา ดังนี้
 

 • ผู้ที่มีปัญหาหางตาตก
   
 • ผู้ที่มีปัญหาหนังตาหย่อนคล้อย
   
 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยบริเวณตา
   
 • ผู้ที่อยากปรับบุคลิกให้หน้าดูเฉี่ยวคมขึ้น

Foxy Eyes มีศัลยกรรมแบบไหนบ้าง

          ปัจจุบันในประเทศไทยมีเทคนิคการศัลยกรรมยกหางตาแบบ Foxy Eyes ทั้งหมด 3 ประเภท คือ

1. ผ่าตัดศัลยกรรมตา

          เป็นการศัลยกรรมโดยผ่าตัดผิวหนังบริเวณหางตา และดึงให้หางตาสูงยกขึ้น จากนั้นจึงทำการเย็บเข้ากับผิวหนังในจุดที่เหมาะสม สามารถผ่าตัดได้ทั้งฉีดยาชา หรือวางยาสลบ เพื่อความปลอดภัยต้องได้รับการวางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์เท่านั้น หรือบางคลินิกจะใช้อุปกรณ์พิเศษทางการแพทย์ยึดเพื่อยกหางตาให้สูงขึ้น เพื่อปรับรูปตาให้ดูโดดเด่นมีความโฉบเฉี่ยว
 

 • ข้อดี : ความสวยอยู่ได้คงทนถาวรกว่าเทคนิคอื่น ๆ เจ็บตัวครั้งเดียว ไม่ต้องทำซ้ำ และสามารถทำศัลยกรรมร่วมกับการดึงหน้าส่วนอื่นได้ เช่น ยกคิ้ว หรือดึงหน้าส่วนบน
   
 • ผลลัพธ์ : แก้ปัญหาหนังตาตกได้อย่างชัดเจน แม่นยำ ตรงจุด ศัลยกรรมเสร็จแล้วกลับบ้านได้เลย โดยไม่ต้องพักฟื้นที่สถานพยาบาล สามารถดูแลตัวเองต่อได้ที่บ้าน และใช้ชีวิตได้ตามปกติ เมื่อครบ 1 สัปดาห์ ต้องกลับมาพบศัลยแพทย์เพื่อทำการตัดไหม ซึ่งผลลัพธ์ของ Foxy Eyes จะเข้าที่หลังจากทำศัลยกรรมไปแล้ว 6 เดือน
ศัลยกรรม

2. ร้อยไหมยกหางตา

          เทคนิคนี้เรียกว่า "Foxy Eye Thread Lift" เป็นการใช้เส้นไหมละลายร้อยไปในผิวหนังบริเวณเหนือหางตาขึ้นไป เพื่อยกกระชับส่วนหางตาให้เต่งตึงขึ้น โดยเส้นไหมจะมีตะขอเกี่ยวชั้นผิวไว้ เมื่อร้อยไหมเข้าไปใต้ชั้นผิว ตะขอจะเกี่ยวผิวแล้วยกขึ้นตามแนวเส้นไหม ทำให้หางตาดูยกขึ้นเป็น Foxy Eyes ควรทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัย
 

 • ข้อดี : ทำเสร็จแล้วดูเป็นธรรมชาติทันที ไม่ต้องรอพักฟื้น และในอนาคตอาจมีรูปตาแบบอื่นที่ได้รับความนิยมมากกว่า จึงตอบโจทย์สำหรับสาว ๆ ที่ชอบปรับเปลี่ยนลุคตามเทรนด์ใหม่ ๆ
   
 • ผลลัพธ์ : การร้อยไหม Foxy Eyes จะอยู่ได้ยาวนานประมาณ 6 เดือน ถึง 2 ปี ขึ้นอยู่กับชนิดของไหมที่ร้อย การดูแลตัวเอง และการใช้ชีวิตประจำวัน ส่วนมากพอผ่านเวลาไปหางตาจะเริ่มคลายลงมา แพทย์จะแนะนำให้กลับมาร้อยซ้ำเพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

3. ทำไฮฟู (HIFU) หรือเทอร์มาจ (Thermage) ยกกระชับตา

          นวัตกรรมกระชับผิวรอบดวงตาด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ความเข้มข้นสูง ส่งผลให้เกิดการสร้างคอลลาเจนหรือสร้างเนื้อเยื่อใหม่ ผิวจึงดูยกกระชับและอ่อนเยาว์มากขึ้น สามารถช่วยให้คิ้วยก หางตาเชิด ลดรอยตีนกา เผยดวงตาเฉี่ยวคมและสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ
 

 • ข้อดี : ไม่บวม ไม่ช้ำ ไม่มีรอยแผล หลังทำเสร็จสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติโดยไม่ต้องพักฟื้น
   
 • ผลลัพธ์ : จะเห็นผลว่าหางตาและคิ้วยกกระชับขึ้นทันทีประมาณ 20% แต่หลังจากทำไปแล้ว 3 เดือนจะเห็นผลชัดที่สุด
ศัลยกรรม

Foxy Eyes ราคาเท่าไหร่

          ราคาของการทำ Foxy Eyes ยกหางตา จะแตกต่างกันไปตามวิธีทำ โดยการร้อยไหมบริเวณหางตาและคิ้วเพื่อยกกระชับ ราคาเริ่มต้น 4,000-10,000 บาท ขึ้นอยู่กับชนิดไหมและเทคนิคของแพทย์ ส่วนการยกกระชับด้วยการทำไฮฟูจะอยู่ที่ราว ๆ 12,000-30,000 บาท และศัลกรรมยกหางตาจะอยู่ที่ประมาณ 35,000-129,000 บาท ขึ้นอยู่กับเทคนิคของแพทย์แต่ละคลินิก
 

          กระแสของ Foxy Eyes ถือว่ามาแรงมาก ๆ และยังสามารถทำได้หลายวิธี แต่ผลลัพธ์และราคาอาจไม่เหมือนกัน ใครที่อยากมีดวงตาเฉี่ยวแบบไม่ต้องใช้ตัวช่วยก็ลองเลือกเทคนิคที่เหมาะสมกับความต้องการของตัวเองดูนะคะ หรือทางที่ดีปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะดีกว่า เพื่อจะได้เลือกวิธีและแก้ปัญหาอย่างตรงจุดตรงใจที่สุดนั่นเอง
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : medical-solutions-bcn.com, beautycrew.com.au, slc.hospital, apexprofoundbeauty.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Foxy Eyes คืออะไร ? อัปเดตเทรนด์ศัลยกรรมตาเฉี่ยว เพิ่มลุคสวยเปรี้ยวแบบสายฝอ อัปเดตล่าสุด 17 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:06:47 3,033 อ่าน
TOP