x close

ชมพู่ โดนดราม่า น็อตให้คนทั้งโรงงานเจาะเลือดให้พ่อชม ผิดหลักหรือไม่

          ชมพู่ อารยา โดนขุดดราม่า ให้สัมภาษณ์ในรายการ 3แซ่บ เมื่อปี 2558 จากบริบทความโรแมนติก กลายเป็นการตั้งคำถาม เมื่อพ่อชมพู่ผ่าตัดและต้องใช้เลือดเยอะ และน็อตได้ให้คนทั้งโรงงานเจาะเลือดเพื่อหาเลือดให้คุณพ่อชมพู่ จนมีคนตั้งคำถาม ทำแบบนี้ผิดหลักหรือไม่ - พูดเล่นใหญ่หรือบังคับเจาะจริง ๆ 
ชมพู่ อารยา

ภาพจาก Instagram chomismaterialgirl


         ช่วงนี้ดูเหมือนชมพู่ อารยา จะเจอดราม่าคุกกรุ่นแบบต้านไม่อยู่ แม่เจ้าตัวจะอยู่เฉย ๆ เป็นส่วนมาก ตั้งแต่เรื่องที่ชมพู่ยกทั้งครอบครัวไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ แต่ก่อนหน้านี้ชมพู่ฉีดวัคซีนซิโนแวค จนคนตั้งคำถามว่าชมพู่สามารถเข้าสวิตเซอร์แลนด์ได้ยังไง เพราะทางสวิตฯ ยังไม่ให้การรับรองวัคซีนตัวนี้

ดราม่า ! ชมพู่ พาครอบครัวเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ เจอจี้ถามฉีดซิโนแวค เข้าได้ยังไง ?

         และล่าสุด ก็เกิดดราม่าตามมา เมื่อมีคนไปขุดคลิปเก่าของชมพู่ อารยา และ น็อต วิศรุต ตั้งแต่ปี 2558 ในรายการ 3 แซ่บ ที่ทั้งน็อตและชมพู่ ได้ออกมาพูดถึงสมัยที่น็อตจีบชมพู่ ว่ามีช่วงหนึ่งที่คุณพ่อของชมพู่ผ่าตัด และจำเป็นต้องใช้เลือดเยอะ และเรื่องนี้ก็เป็นข่าวดัง น็อตก็เลยโทร. หาหวานเจี๊ยบ ผู้จัดการส่วนตัวของชมพู่เพื่อสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น และน็อตให้คนทั้งโรงงานเจาะเลือด เพื่อหาเลือดให้คุณพ่อของชม แต่ชมพู่ก็ยังไม่ใจอ่อน ไม่รับโทรศัพท์ และยังสวย ๆ เริ่ด ๆ เชิด ๆ ต่อไป

ชมพู่ น็อต

ภาพจาก 3 แซ่บ


        อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ได้ทำให้เกิดข้อกังขาว่า คำพูดที่ว่า "เจาะเลือดทั้งโรงงาน" เป็นเรื่องจริงหรือแค่พูดยกตัวอย่างเล่นใหญ่เท่านั้น และการกระทำครั้งนี้ เป็นการบังคับเจาะเลือด หรือขอความร่วมมือ และถ้ามีการพยายามขอความร่วมมือจริง ๆ จะมีพนักงานคนไหนกล้าปฏิเสธบ้างไหม ในเมื่อนายใหญ่ของโรงงานขอมาแบบนั้น เหมือนเลือดในตัวของเรา ต้องไปพลีให้คนอื่น

          ในขณะที่อีกฝั่งก็บอกว่า เรื่องนี้คงไม่ใช่การ "บังคับเจาะเลือด" เพื่อเอาเลือดพนักงานแต่อย่างใด แต่อาจจะเป็นการช่วยประกาศเพิ่มเติมเท่านั้น ว่ามีคนต้องการเลือด มีใครสนใจที่จะบริจาคเลือดไหม แต่คำพูดที่น็อตพูดก็น่าจะแค่เว่อร์เกินไป หรือเป็นไปได้ที่อาจจะมีสินน้ำใจตอบแทน ให้คนที่บริจาคเลือด

ชมพู่ น็อต โดนขุดดราม่าเจาะเลือดทั้งโรงงาน


          ทั้งนี้ มีคนบอกว่าเรื่องนี้ไม่โรแมนติก ซ้ำเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน ผิดหลักจรรยาบรรณทางการแพทย์ หรือหากเป็นการเสนอเงินให้ ก็เข้าข่ายค้าเลือดอีก ซึ่งก็จะผิดกฎหมายตามมา

         อีกทั้งมีคนประเมินเคสของชมพู่ อารยา เข้ากับเคสที่คนทั่วไปหาเลือด ซึ่งพบว่า พอเป็นคนดังต้องการเลือดแล้ว แม้จะไม่มีก็ไปสรรหาวิธีมาจนได้ ในขณะที่คนธรรมดาทั่วไปถ้าต้องการเลือดแล้ว ก็ได้แต่ประกาศตามสังคมออนไลน์ และไหว้วานให้เพจดัง ๆ ช่วยโปรโมต ซึ่งส่วนใหญ่จะเงียบกริบทั้งนั้น การเข้าถึงสิทธิที่จะมีชีวิตรอดก็แตกต่างกันสุดขั้ว

ชมพู่ น็อต โดนขุดดราม่าเจาะเลือดทั้งโรงงาน

ชมพู่ น็อต โดนขุดดราม่าเจาะเลือดทั้งโรงงาน

ชมพู่ น็อต โดนขุดดราม่าเจาะเลือดทั้งโรงงาน


ภาพจาก 3 แซ่บ, Instagram chomismaterialgirl

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ชมพู่ โดนดราม่า น็อตให้คนทั้งโรงงานเจาะเลือดให้พ่อชม ผิดหลักหรือไม่ อัปเดตล่าสุด 21 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:48:27 190,502 อ่าน
TOP