x close

ไอซ์ รักชนก คือใคร ? เปิดประวัติ ไอซ์ รักชนก ศรีนอก สาวนักเคลื่อนไหวทางการเมืองตัวแม่

          ไอซ์ รักชนก ประวัตินักเคลื่อนไหวทางการเมืองที่มีประเด็นว่าถูก ต้อม ยุทธเลิศ ทำร้ายร่างกาย ไอซ์ รักชนก คือใคร มีบทบาทสำคัญอย่างไร ไปส่องประวัติของเธอกัน
ไอซ์ รักชนก

ภาพจาก : Instagram Nanaicez

          กำลังเป็นที่จับตามองอย่างมากสำหรับนักเคลื่อนไหวทางการเมืองสาว ไอซ์ รักชนก ที่มีคดีความว่าถูก ต้อม ยุทธเลิศ ทำร้ายร่างกาย ทำให้หลายคนสนใจและอยากรู้เรื่องราวเกี่ยวกับตัวเธอมากขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปไขข้อข้องใจว่า ไอซ์ รักชนก คือใคร พร้อมเปิดประวัติของเธอกัน

ไอซ์ รักชนก ประวัติและการศึกษา

          สำหรับประวัติของ รักชนก ศรีนอก เธอมีชื่อเล่นว่า ไอซ์ เกิดเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2537 ปัจจุบันอายุ 27 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรี วิทยาศาสตร์บัณทิต สาขาสถิติ จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เธอเคยรับบทเป็น ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในรายการสภาโจ๊ก ปัจจุบันทำอาชีพขายของออนไลน์และเปิดเพจแชร์ข่าวสารต่าง ๆ โดยไม่ได้รับสปอนเซอร์แต่อย่างใด
ไอซ์ รักชนก

ภาพจาก : Instagram Nanaicez

ไอซ์ รักชนก เคยเป็นนักกีฬา

          เห็นขาวสวย ดูบอบบางแบบนี้ เธอเคยเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลให้กับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และปัจจุบันก็ยังเข้าร่วมแข่งขันในฐานะศิษย์เก่า รวมถึงฝึกซ้อมอยู่เสมอ นอกจากนี้ไอซ์ยังชื่นชอบการดำน้ำมากอีกด้วย
ไอซ์ รักชนก

ภาพจาก : Instagram Nanaicez

การเคลื่อนไหวทางการเมืองของ ไอซ์ รักชนก

          จากคนที่เคยเป็นรอยัลลิสต์อย่างสุดโต่งชนิดไม่ยอมรับความเห็นต่าง ไอซ์ รักชนก ได้มาตระหนักถึงปัญหาเชิงโครงสร้างจากการพูดคุยกับเพื่อนและได้ไปเห็นคุณภาพชีวิตของคนที่ต่างประเทศ จากนั้นไอซ์จึงตัดสินใจออกมาเรียกร้องสิทธิ์ทางการเมือง โดยเข้าร่วมม็อบ เป็นพยาบาลอาสาในม็อบ พร้อมทั้งเป็นแนวหน้าในการเรียกร้องสิทธิ์ต่าง ๆ เช่น เข้าร่วมกับทีม เจริญporn ยื่นหนังสือต่อประธานสภาการเสนอแก้ไขกฎหมาย ม.287 ว่าด้วยเรื่องสื่อลามกอนาจาร รวมถึงร่วมทำงานกับพรรคก้าวไกลอีกด้วย
ไอซ์ รักชนก

ภาพจาก : Instagram Nanaicez

ไอซ์ รักชนก เซเลบคลับเฮ้าส์

          เมื่อตัดสินใจเป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมืองเต็มตัว ไอซ์ได้เปิดห้องในแอปพลิเคชัน Clubhouse ที่ชื่อว่า “เราจะมาชื่นชมรัฐบาลอย่างจริงใจ” เพื่อวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล รวมถึงได้มีโอกาสพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับ Tony Woodsome หรือ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จนทำให้ชื่อเสียงของไอซ์โด่งดังและเป็นที่พูดถึงในวงกว้าง รวมทั้งได้ไปงานเสวนาและให้สัมภาษณ์กับสื่อต่าง ๆ มากมายถึงประเด็นเรื่องการเมือง

ไอซ์ รักชนก กับประเด็นถูก ต้อม ยุทธเลิศ ทำร้ายร่างกาย

          สำหรับข่าวใหญ่ที่เพิ่งเกิดขึ้นนั้น ไอซ์ได้ชี้แจงว่า เธอได้รับเชิญไปร่วมงานงานหนึ่ง และถูก ต้อม ยุทธเลิศ เรียกไปคุยที่ชั้นบนของเรือที่ท่าเรือแถวคลองสาน เนื่องจากเคยมีปัญหากัน โดยต้อมตั้งห้องกล่าวหาว่ามีคนโกงเงินม็อบโดยไม่มีหลักฐาน และไอซ์ได้ทวงถามเรื่องการขอโทษผู้ที่ถูกกล่าวหา ทว่าเธอกลับถูกต้อมตบหน้าถึง 2 ครั้งและถีบท้องอีก 1 ครั้ง ด้านต้อมก็ได้ออกมาโต้แย้งว่าเป็นเพียงการทะเลาะกันเท่านั้น และเหตุการณ์ชุลมุน ซึ่งไอซ์ได้เข้าแจ้งความและให้ปากคำเพิ่มเติมแล้ว เรื่องนี้คงต้องรอให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

          และนี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจของ ไอซ์ รักชนก ผู้ที่ถือว่าเป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมืองตัวแม่ในตอนนี้เลยก็ว่า ส่วนประเด็นร้อนของเธอจะจบลงอย่างไร คงต้องติดตามกันต่อไป
 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เฟซบุ๊ก Rukchanok Srinork, Instagram Nanaicez

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ไอซ์ รักชนก คือใคร ? เปิดประวัติ ไอซ์ รักชนก ศรีนอก สาวนักเคลื่อนไหวทางการเมืองตัวแม่ อัปเดตล่าสุด 23 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:58:29 17,478 อ่าน
TOP