x close

MUT แจงดราม่า แอนชิลี ไม่ได้เหยียบธงชาติ แต่เป็นผ้าสี-ฝากถึง สนธิญา แจ้งมาแจ้งกลับ !

          ปุ้ย ปิยาภรณ์ แจงภาพดราม่า แอนชิลี เหยียบธงชาติ ยันไม่มีทางเหยียบเพราะเป็นกราฟิก ไม่ใช่ธงชาติ แต่เป็นผ้าสี สื่อถึงคนไทยยิ่งใหญ่ไม่แพ้ชาติใด เมิน สนธิญา แจ้งความ ระวังโดนแจ้งกลับ !

          กลายเป็นดราม่าขึ้นมาทันที หลังจากทางกองประกวด Miss Universe Thailand โพสต์ภาพ แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส เจ้าของตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2021 เพื่อโปรโมตก่อนเดินทางไปประกวด Miss Universe ครั้งที่ 70 ที่ประเทศอิสราเอล แต่กลับถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องความไม่เหมาะสม เพราะหลายคนมองว่าภาพดังกล่าวมีการเหยียบธงชาติไทย

          อ่านข่าว : สนธิญา ไม่ทน ! จ่อเอาผิด แอนชิลี ปมชุดโปรโมตประกวดมิสยูนิเวอร์ส เหยียบธงชาติไทย

          ล่าสุด (22 พฤศจิกายน 2564) ปุ้ย ปิยาภรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีเอ็น โกลบอล จำกัด ผู้ถือลิขสิทธิ์จัดประกวด Miss Universe Thailand ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ เอาให้ชัด ระบุว่า ภาพดังกล่าวเป็นกราฟิกที่ทำขึ้นมา ซึ่งได้ถามน้อง ๆ ที่ทำแล้วว่าต้องการสื่อถึงอะไร ประเด็นแรกคือ แอนชิลีไม่รู้เรื่องเลย เพราะเป็น CG ที่ทำขึ้นมา ซึ่งภาพต้องการสื่อถึงประเทศไทย สื่อถึงความยิ่งใหญ่ของคนไทยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก

          ส่วนแอนชิลีถือธงชาติไทยเพราะมีความภาคภูมิใจที่เป็นคนไทย แม่เป็นคนไทยแท้ ๆ และน้องก็รักแผ่นดินไทยมาก ฉะนั้น ต้องตีความก่อนว่ากราฟิกที่ทำขึ้นมาไม่ใช่ธง แต่เป็นผ้าสีที่สื่อถึงความเป็นประเทศไทย แต่ในเมื่อบางคนไม่สบายใจ เราก็เอาภาพนั้นออก

          เมื่อถามเรื่องที่ นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เดินทางไปแจ้งความเอาผิด แอนชิลี จากภาพเหยียบธงชาติ คุณปุ้ยระบุว่า..

          ก็แล้วแต่เขา เพราะไปแจ้งความ แอนชิลี แต่แอนไม่ได้เป็นคนทำ เขาไม่รู้เรื่องไม่มีประเด็นด้วยที่จะตีความนัยต่าง ๆ สังคมมันแตกแยกเพียงพอแล้ว เราต้องทำให้มันไม่แตกแยก อย่ามาจุดประกายนู่นนี่ เพราะ TPN มีเจตนาที่จะชูธงชาติไทยให้คนทั้งโลกได้เห็นว่าประเทศเราแกร่งแค่ไหน รับรองได้เลยว่าไม่มีทางที่เราจะไปเหยียบธงชาติเพราะมันเป็นกราฟิก
           พี่ปุ้ยมองว่าวุ่นวาย จึงสั่งให้ทีมงานเอาออกไปเลย จบ แล้วไปแจ้งความแอนชิลี เดี๋ยวเขาก็แจ้งความกลับอีก ก็จะไปกันใหญ่ อย่างไรก็ตาม อยากขอทุกคนช่วยเป็นกำลังใจให้น้อง การไปครั้งนี้ก็เหมือนบิวตี้โอลิมปิกที่เราไปลงสนามแข่งขันเพื่อเอาชัยชนะ
เมิน สนธิญา

ภาพจาก รายการโหนกระแส (แฟ้มภาพ)

           ขณะที่ ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ไลฟ์ผ่านช่องยูทูบ ทนายคลายทุกข์ ระบุกรณีของ แอนชิลี จำเป็นต้องดูที่เจตนา ส่วนตัวพิเคราะห์ว่า มีเจตนาต้องการโปรโมตส่งเสริมประเทศ จึงไม่น่ามีความผิดทางอาญา ทั้งนี้ ต้องตีความอย่างเคร่งครัด และหากมีผู้ไปแจ้งความแล้วทำให้แอนชิลีได้รับความเสียหาย สมมติแจ้งความเท็จ เพื่อกลั่นแกล้งผู้อื่นให้ได้รับโทษทางอาญา มีโทษจำคุกตามมาตรา 174 วรรคสอง จำคุกไม่เกิน 5 ปี และปรับด้วย ฉะนั้นใครจะไปแจ้งความต้องระมัดระวัง ถ้าแจ้งความเท็จอาจถูกจำคุกได้
ขอบคุณข้อมูลจาก เอาให้ชัด, ทนายคลายทุกข์ Official
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
MUT แจงดราม่า แอนชิลี ไม่ได้เหยียบธงชาติ แต่เป็นผ้าสี-ฝากถึง สนธิญา แจ้งมาแจ้งกลับ ! อัปเดตล่าสุด 23 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:44:34 11,590 อ่าน
TOP