x close

ครั้งแรกของผู้หญิง กับ 7 เรื่องน่ารู้ ที่ผู้หญิงสงสัย ทำยังไงให้เซ็กส์ครั้งแรกราบรื่น

          ครั้งแรกของผู้หญิง มีอะไรให้กังวลมากมาย เช่น มีอะไรกับแฟน แล้วเลือดออก ครั้งแรกของผู้หญิงเจ็บไหม และทำยังไงถึงจะมีความสุขกับเซ็กส์ เรามีคำตอบ
เซ็กส์

          ความรักกับเซ็กส์มักจะเป็นสิ่งที่ตามมาในเวลาไล่เลี่ยกัน เมื่อผู้หญิงเริ่มเปิดใจที่จะมีเพศสัมพันธ์แล้ว ย่อมกังวลกับหลายเรื่องที่จะตามมา โดยเฉพาะประสบการณ์ครั้งแรก ทั้งเรื่องครั้งแรกเลือดออกเยอะไหม จะเจ็บไหม หรือทำอย่างไรให้ผู้ชายรู้สึกประทับใจและมีความสุข กระปุกดอทคอมจึงขอรวบรวมเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับครั้งแรกของผู้หญิงมาฝาก

1. ครั้งแรกของผู้หญิงเจ็บไหม

          ปฏิเสธไม่ได้ว่าครั้งแรกของผู้หญิงอาจจะรู้สึกเจ็บบ้าง แต่นั่นเป็นเพราะความเครียดและความกังวล ทำให้น้ำหล่อลื่นในช่องคลอดออกมาไม่มากพอ จึงทำให้รู้สึกเจ็บขณะมีเซ็กส์ แต่ความเจ็บปวดของผู้หญิงแต่ละคนก็ต่างกัน และจะเจ็บเพียงช่วงเวลาสั้น ๆ หลังจากนั้นจะรู้สึกดีขึ้น คำแนะนำก็คือ ให้ความสำคัญกับการเล้าโลมอย่างไม่เร่งร้อน ผ่อนคลาย และใช้เวลาร่วมกันก่อน นอกจากจะทำให้เซ็กส์สนุกขึ้นแล้ว ยังเพิ่มน้ำหล่อลื่น ทำให้ครั้งแรกไม่รู้สึกเจ็บอีกด้วย

2. ครั้งแรกของผู้หญิงเลือดออกไหม

          ไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนที่จะมีเลือดออกในการมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก หลายคนคิดว่าการมีเลือดออกครั้งแรกหมายถึงยังบริสุทธิ์อยู่ แต่แท้จริงแล้วเยื่อพรหมจรรย์ในช่องคลอดของผู้หญิงนั้นขาดง่ายมาก บางทีทำกิจกรรมหนัก ๆ เช่น ออกกำลังกาย กระโดด วิ่ง ก็ขาดแล้ว แต่ถ้ามีเลือดออกหลังมีอะไรกับแฟนครั้งแรกก็ไม่ต้องกังวล เพราะอาจจะเกิดจากเยื่อพรหมจรรย์ที่อาจจะยังไม่ขาดมาขาดเอาตอนนี้ หรืออาจจะเกิดจากการเสียดสีที่รุนแรง จึงทำให้เลือดออกได้ ทั้งนี้เลือดจะออกมาเล็กน้อยเพียงไม่นานแล้วก็จะหยุดไปเอง แต่ถ้ามีเลือดออกเยอะมาก อาจเกิดจากการอักเสบหรือแผลบริเวณปากช่องคลอด หรือมีความเสี่ยงเป็นเนื้องอกหรือมะเร็งปากมดลูก ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอย่างละเอียด

3. ครั้งแรกของผู้หญิง การเล้าโลมสำคัญมาก

          เพื่อให้รู้สึกผ่อนคลายและมีอารมณ์ร่วมไปกับเซ็กส์ การเล้าโลมจะทำให้เซ็กส์ครั้งแรกดำเนินไปได้ด้วยดี ลองพูดคุยเรื่องทะลึ่ง ๆ กันบ้าง สัมผัสในจุดอ่อนไหว หรือจูบ โดยควรจะบอกกับแฟนด้วยว่าชอบหรือไม่ชอบอะไรตรงไหน เพื่อให้เรียนรู้ไปด้วยกัน ทำให้มีอารมณ์ร่วม พยายามอย่าตื่นเต้นหรือเกร็งจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้เซ็กส์ล่มไม่เป็นท่า ค่อยเป็นค่อยไปจะดีที่สุด
เซ็กส์

4. ครั้งแรกของผู้หญิงควรมีเมื่อพร้อม

          เซ็กส์ควรจะเป็นเรื่องสนุกและเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของคนสองคน ลองเลือกสถานที่และเวลาที่เหมาะสม ที่สำคัญคือคนทั้งคู่ต้องพร้อมทั้งร่างกาย จิตใจ และอารมณ์ ห้ามมีแรงกดดันหรือความกังวลใด ๆ จนเกินไปเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้เซ็กส์ไม่ราบรื่นได้ และไม่ต้องรู้สึกแย่หากวันนั้นไม่พร้อมจริง ๆ

5. ครั้งแรกของผู้หญิง ยังไงก็ต้องป้องกัน

          ถึงแม้จะเป็นครั้งแรกของคุณทั้งคู่ แต่การมีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัยก็เป็นเรื่องที่สมควรทำอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะป้องกันการตั้งครรภ์แล้ว ยังสามารถป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่ทั้งคุณและคู่นอนอาจไม่รู้ตัวว่ามีเชื้อในตัวเอง จำไว้เลยว่า การแลกเปลี่ยนของเหลวในร่างกายระหว่างมีเพศสัมพันธ์ก็สามารถแพร่เชื้อได้ทุกประเภท ดังนั้นอย่าลืมใช้ถุงยางอนามัยและกินยาคุมกำเนิดทุกครั้ง

6. ครั้งแรกของผู้หญิงต้องอาบน้ำไหม

          ควรอาบน้ำทั้งก่อนและหลังมีเพศสัมพันธ์ การอาบน้ำก่อนมีเพศสัมพันธ์จะช่วยทำให้คุณทั้งคู่รู้สึกผ่อนคลายขึ้น และยังช่วยทำความสะอาดส่วนสงวนให้พร้อมสำหรับการมีเซ็กส์อย่างสะอาดปลอดภัยยิ่งขึ้น ส่วนการอาบน้ำหลังมีเซ็กส์นั้นก็เพื่อช่วยป้องกันการติดเชื้อที่อาจเกิดขึ้น โดยต้องล้างจุดซ่อนเร้นให้สะอาด ที่สำคัญคุณผู้หญิงควรปัสสาวะหลังเสร็จกิจ เพื่อขับเอาของเหลวที่คั่งค้างในตัวออกมา ป้องกันการติดเชื้อได้อีกทางหนึ่ง
เซ็กส์

7. ครั้งแรกของผู้หญิงอาจไม่ถึงจุดสุดยอด

          ไม่ต้องเครียดหรือกังวลหากการมีเพศสัมพันธ์ในครั้งแรกจะไม่ถึงจุดสุดยอด หรือเรียกง่าย ๆ ว่าไม่เสร็จ เพราะคุณอาจจะไม่รู้จักร่างกายของตัวเองดีพอ รวมถึงคู่ของคุณก็อาจจะไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไรถึงจะอยู่ในจุดที่คุณพอใจ ดังนั้นไม่เป็นไรถ้าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น แต่หากทำกิจกรรมอยู่แล้วมีจุดไหนที่พึงพอใจมาก ๆ ให้ลองบอกคู่ของคุณเพื่อที่เขาจะได้เน้นเป็นพิเศษ จะได้ทำให้คุณและเขาถึงฝั่งฝันอย่างที่ตั้งใจ
 

          การมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกอาจจะไม่ราบรื่นนัก โดยเฉพาะถ้าเป็นมือใหม่ทั้งคู่ ดังนั้นอย่าเพิ่งคาดหวังมากจนเกินเหตุ แต่ปล่อยให้บรรยากาศและเหตุการณ์พาไป จะทำให้มีความสุขกับเซ็กส์มากขึ้นค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : firstpost.com, thehealthsite.com, news18.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ครั้งแรกของผู้หญิง กับ 7 เรื่องน่ารู้ ที่ผู้หญิงสงสัย ทำยังไงให้เซ็กส์ครั้งแรกราบรื่น อัปเดตล่าสุด 24 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:19:20 67,645 อ่าน
TOP