x close

พระพาย รมิดา ประวัติ พร้อมส่องภาพก่อนเข้าวงการ ของนางเอกดาวรุ่งคนล่าสุด

          พระพาย รมิดา ประวัตินางเอกดาวรุ่งของช่อง 7 ที่ล่าสุดได้ประกบคู่กับพระเอกเบอร์ต้น เวียร์ ศุกลวัฒน์ จนเป็นที่จับตามอง พร้อมส่องพัฒนาการความสวยของเธอกัน
พระพาย รมิดา

ภาพจาก : Instagram prapyeramida

          กำลังเป็นที่จับตามองเป็นอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับดาราหญิงไทย นางเอกดาวรุ่งคนล่าสุดของช่อง 7 อย่าง พระพาย รมิดา เพราะเธอได้ประกบคู่กับพระเอกเบอร์ต้นของช่องอย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ ในละครเรื่อง กรงน้ำผึ้ง จนหลายคนคิดไปไกลว่าเป็นมือที่สามระหว่างความรักของเวียร์-เบลล่าหรือเปล่า ? แต่แท้จริงแล้วเป็นเพียงเพื่อนร่วมงานกันเท่านั้น นอกจากนี้ความน่ารักของสาวพระพายก็ทำให้หลายคนสนใจและอยากรู้เรื่องราวของเธอมากขึ้น กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปเปิดประวัติ พระพาย รมิดา พร้อมพาส่องภาพก่อนเข้าวงการกันสักหน่อย จะน่าสนใจแค่ไหน ตามมาดูกันเลยค่ะ

พระพาย รมิดา ประวัติวัยเด็กและการศึกษา

          สำหรับ พระพาย มีชื่อจริงว่า รมิดา ธีรพัฒน์ เกิดวันที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2540 เป็นชาวกรุงเทพมหานครแต่กำเนิด เธอจบการศึกษาชั้นมัธยมที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่วิทยาลัยนวัตกรรม สาขาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ โดยพระพายมีพี่ชาย 1 คน ชื่อว่า ภูเขา ด้วยความที่พ่อแม่เป็นคนรักธรรมชาติ จึงตั้งชื่อพระพายให้คล้องกับพี่ชาย และมีความหมายว่า ลม ซึ่งเกี่ยวข้องกับธรรมชาติเช่นกัน
พระพาย รมิดา

ภาพจาก : Instagram prapyeramida

พระพาย รมิดา สวยขึ้นเพราะอยากเป็นดรัมเมเยอร์

          พระพายเคยเปิดเผยว่า ตอนเด็ก ๆ เธอเป็นเด็กห้าว ๆ เล่นอะไรตามพี่ชาย เป็นเด็กอ้วนดำและไม่สนใจความสวยความงาม แต่เมื่อเริ่มโตเป็นสาวเธอก็ได้จัดฟัน และมีความฝันอยากเป็นดรัมเมเยอร์ตอน ม.5 ประกอบกับอกหักในเวลานั้น ทำให้เธอผอมลงและได้เป็นดรัมเมเยอร์สมใจ
พระพาย รมิดา

ภาพจาก : Instagram prapyeramida

พระพาย รมิดา

ภาพจาก : Instagram prapyeramida

เส้นทางสู่วงการบันเทิงของ พระพาย รมิดา

          ในช่วงที่พระพายเรียนอยู่ชั้น ม.6 มีโอกาสได้ไปถ่ายคอลัมน์ Dek-D Idol ซึ่งถือเป็นการเบิกทางให้พระพายเป็นที่รู้จักมากขึ้น จนได้ไปแคสต์เป็นผู้ประกาศคั่นรายการของทางช่อง 7 และได้เล่นมิวสิกวิดีโอ "มีความรักแต่ไม่มีคนรัก" ของ ปอนด์ ชลัช AF11 ในตอนนั้นพระพายยังไม่ได้เข้ามหาวิทยาลัย คุณแม่จึงขอให้เธอสอบเข้ามหาวิทยาลัยให้ได้ก่อนแล้วค่อยเริ่มงานแสดงอย่างจริงจัง

พระพาย รมิดา แจ้งเกิดจากการแสดงละคร

          ถึงแม้จะมีผลงานการแสดงละครสั้นและซิตคอมมาก่อน แต่พระพายก็เป็นที่รู้จักจากการเป็นนางเอกละครเรื่อง “เกิดเป็นกา” จากนั้นก็มีผลงานละครปีละ 1 เรื่อง เนื่องจากต้องทำงานไปด้วยและเรียนไปด้วย โดยผลงานของพระพายทุกเรื่องเป็นที่รู้จักและโด่งดัง ไม่ว่าจะเป็น ดอกหญ้าในพายุ, สวยซ่อนคม, ฟ้ามีตา และล่าสุดคือเรื่อง กรงน้ำผึ้ง ที่จะฉายในปี 2565 ซึ่งได้ประกบคู่กับพระเอกชื่อดังอย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ โดยพระพายบอกว่า รู้สึกเป็นเกียรติและตื่นเต้นมากที่ได้แสดงกับเบอร์ 1 ของช่อง

พระพาย รมิดา ชอบเล่นแบดมินตัน

          แม้จะไม่ถึงขั้นเป็นนักกีฬา แต่พระพายก็ถือว่าเล่นแบดมินตันได้เก่งเลยทีเดียว เพราะเธอใช้เวลาว่างไปออกกำลังกายด้วยการตีแบดมินตันเป็นประจำ เรียกได้ว่าเป็นกีฬาที่เธอถนัด นอกจากนี้เธอยังสนใจและชอบดูกีฬาฟุตบอลอีกด้วย
พระพาย รมิดา

ภาพจาก : Instagram prapyeramida

พระพาย รมิดา มีคนคุยแล้ว

          นางเอกสาวเปิดเผยว่า เธอก็เหมือนคนทั่ว ๆ ไป ที่ช่วงวัยนี้ย่อมมีคนคุย ซึ่งเธอไม่อยากโกหก เพราะควรให้เกียรติคนคุยของเธอด้วย พระพายบอกว่ากับหนุ่มคนนี้คุยมาได้ประมาณ 2-3 ปีแล้ว เป็นคนนอกวงการ และเข้าใจการทำงานของเธอ พร้อมซัพพอร์ตเธอเสมอ

ข่าวมือที่สามของ พระพาย รมิดา

          ด้วยความที่มีคนตาดีเห็น เวียร์ ศุกลวัฒน์ ไปเช่ารถพร้อมกับผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งมาเฉลยทีหลังว่าเป็น พระพาย รมิดา จึงทำให้มีคนโยงประเด็นไปว่า หรือพระพายจะเป็นมือที่สามของเวียร์-เบลล่า จนทำให้เกิดเป็นข่าวเลิกรากัน แต่สุดท้ายแล้วอาจจะเป็นการเข้าใจผิด เพราะที่ทั้งคู่ไปเช่ารถน่าจะเป็นเพราะต้องใช้ในการถ่ายละครนั่นเอง

          เห็นประวัติของสาว พระพาย รมิดา แล้วต้องบอกเลยว่าเป็นนางเอกอีกคนที่น่าจับตามองจริง ๆ ส่วนเรื่องพัฒนาการความสวยของเธอนั้น ถ้าอยากรู้ว่าก่อนเข้าวงการจนถึงตอนนี้เธอจะเปลี่ยนไปแค่ไหน คลิกดูภาพในอัลบั้มกันต่อได้เลยค่ะ

ภาพจาก : Instagram prapyeramida

ขอบคุณข้อมูลจาก : th.wikipedia.org, Instagram prapyeramida, เฟซบุ๊ก พระพาย รมิดา ธีรพัฒน์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
พระพาย รมิดา ประวัติ พร้อมส่องภาพก่อนเข้าวงการ ของนางเอกดาวรุ่งคนล่าสุด อัปเดตล่าสุด 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:37:25 33,759 อ่าน
TOP