x close

มารีญา คอมเมนต์สะเทือนวงการนางงามถึง แอนชิลี สร้างดราม่าเวลานี้ คนวิจารณ์สนั่น

          มารีญา คอมเมนต์สะเทือนวงการนางงามถึง แอนชิลี หลังโพสต์รูปถือกระเป๋าหนังสัตว์ โดนวิจารณ์สนั่นสร้างดราม่าท่ามกลางการประกวด Miss Universe 2021 ด้าน เพชร ฏีญาภาร์ จวกแรงโพสต์ผิดที่ผิดเวลา บุ๋ง ๆ ควรไปสวีตกับแฟนก่อน
มารีญา พูลเลิศลาภ

ภาพจาก Instagram marialynnehren

          ดราม่าสนั่นวงการนางงามเลยทีเดียว เมื่อรุ่นพี่อย่าง มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ออกโรงเตือนนางงามรุ่นน้อง แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส เจ้าของตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ที่กำลังเป็นตัวแทนของประเทศไทย เดินทางไปประกวดบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส ที่ประเทศอิสราเอล เพื่อคว้ามง 3 ให้กับคนไทย

แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส

ภาพจาก Instagram annscottkemmis

          โดย แอนชิลี อวดลุคสวยมาดมั่นในกองประกวด แต่ที่ทำให้นางงามรุ่นพี่อดรนทนไม่ไหว เพราะเธอถือกระเป๋าคลัชลายหนังจระเข้ถ่ายรูปด้วย มารีญา จึงเข้าไปคอมเมนต์ในอินสตาแกรมของแอนชิลี ระบุว่า

          "Still your big fan, but It breaks my heart to see new leather goods its torture, death, and one of the reasons for the destruction of the amazon forests. It's 2021, I hope we can find and use more ethical and sustainable alternatives in the fashion industry."

          (ยังเป็นแฟนคลับน้องเหมือนเดิม แต่การได้เห็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากหนังสัตว์ก็ทำเอาใจสลาย มันคือการทรมาน ความตาย และเป็นหนึ่งในหลาย ๆ เหตุผลของการทำลายป่าแอมะซอน นี่มันปี 2021 แล้ว พี่หวังว่าเราจะสามารถหาและใช้จริยธรรม รวมถึงทางเลือกอื่นที่ยั่งยืนกว่านี้ในอุตสาหกรรมแฟชั่น)

มารีญา พูลเลิศลาภ

          คอมเมนต์ดังกล่าวสะเทือนวงการนางงามอย่างมาก ทำเอาแฟนนางงามวิพากษ์วิจารณ์ล้นหลาม หลายคนเข้าใจความหมายที่มารีญาอยากจะสื่อออกมา เนื่องจากเธอกำลังเดินหน้าเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม แต่ส่วนใหญ่มองว่าการมาคอมเมนต์แบบนี้ผิดที่ผิดเวลา เนื่องจากแอนชิลีกำลังเดินทางไปประกวด ต้องมีสปอนเซอร์เป็นธรรมดา โพสต์ดังกล่าวก็มีแท็กแบรนด์ต่าง ๆ ชัดเจน

          อีกทั้งข้อความของมารีญาก็เป็นภาษาอังกฤษ แฟนนางงามต่างประเทศจะนำข้อความดังกล่าวไปโจมตีได้ นอกจากนี้ ส่วนใหญ่มองว่าหากหวังดีอยากตักเตือน สามารถไดเรกต์ส่วนตัวไปได้ ไม่จำเป็นต้องเปิดฉากหน้าอินสตาแกรมแบบนี้ ดูไม่มีมารยาทหรืออยากได้ซีนหรือไม่

แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส

ภาพจาก Instagram annscottkemmis

          ขณะที่อีกด้านมองว่ามารีญาเตือนด้วยความหวังดี การที่คอมเมนต์ใต้โพสต์เพราะอาจกลัวว่าไดเรกต์ไปแล้วน้องอาจจะไม่เห็น อีกด้านมองว่าปีนี้เวทีมิสยูนิเวิร์สรณรงค์เรื่องสิ่งแวดล้อมอย่างชัดเจน การคอมเมนต์ของเธออาจอยากสื่อให้สาธารณะเห็นว่าไทยก็ให้ความสำคัญเรื่องนี้อยู่
เพชร ฏีญาภาร์

ภาพจาก Instagram petchteeyapar

          อย่างไรก็ตาม นางงามรุ่นพี่อีกคนอย่าง เพชร ฏีญาภาร์ ก็ได้โพสต์ถึงเรื่องดังกล่าวในความคิดเห็นส่วนตัว ซึ่งไม่เห็นด้วยกับการกระทำของมารีญาอย่างมาก มองว่าไม่ควรสร้างดราม่าในเวลานี้

          ขอลงพื้นที่ส่วนตัวแสดงความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ มารีญา ก็เคยยืนในจุดที่น้องแอนทำอยู่ ก็รู้ไม่ใช่เหรอว่าอะไรคืออะไร นางงามก็ต้องมีสปอนเซอร์ ตอนประกวดเราต้องทำหน้าที่ของเราค่ะ ทั้งตอบแทนสปอนเซอร์และแข่งขัน และในทางกลับกัน ตอนนั้นมารีญาก็ใช้กระเป๋าที่ทำจากหนังสัตว์นะ ถ้าเกิดเวลานั้นมีรุ่นพี่มาทำแบบนี้ ตัวเองก็คงจะบั่นทอนกำลังใจบ้างแหละ

มารีญา พูลเลิศลาภ

ภาพจาก Instagram petchteeyapar

          เพชรขอแสดงความเห็นในฐานะที่เพชรก็เคยเป็นตัวแทนประเทศไทยเช่นกัน เพชรว่าน้องกำลังประกวดอยู่ การคอมเมนต์ต่อหน้าไทม์ไลน์น้องแบบนี้ คือ การตำหนินะ ก็รู้อยู่ว่าประเทศไทยเป็นตัวเต็งที่น่าจับตามอง รุ่นมารีญาก็เช่นกัน สิ่งที่เราควรทำคือการให้กำลังใจและซัพพอร์ตน้องก่อน ตอนนี้ต่างชาติแคปเอาไปดราม่ากันหมด พอคนอื่นเขามอง มันมีผลนะ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็ก ๆ แต่มันส่งผลเสียกับชื่อเสียงตัวแทนประเทศไทยของเรา ทั้งที่นางงามประเทศอื่นก็ใช้ จะแนะนำอะไรน้อง ควร DM ไปมากกว่า

          เห็นไหมคะ ? พอมันเกิดดราม่าถึงน้อง มารีญาก็ช่วยแก้ไขอะไรให้น้องหรือชื่อเสียงของตัวแทนประเทศไม่ได้เลย รักธรรมชาติอะเพชรเข้าใจ เพราะรักธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเหมือนกัน แต่ถ้ามันไม่ถูกที่ถูกเวลา บุ๋ง ๆ ก็ควรไปสวีตกับแฟนก่อน แล้วค่อยมาเมนต์ตอนเขาประกวดกันเสร็จ อันนี้จะไม่มีใครว่าเลย สุดท้ายนี้อยากให้น้องแอนผ่านดราม่านี้ไปค่ะ แล้วเดินหน้าคว้ามง 3 กลับมานะคะ

เพชร ฏีญาภาร์

          ขณะที่แฟนนางงามจำนวนมากยังคงส่งกำลังใจไปยัง แอนชิลี ให้เดินหน้าสู้ต่อไป ทำทุกอย่างให้เต็มที่ และคว้ามงกุฎกลับมาเป็นของขวัญให้ชาวไทยทุกคน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
มารีญา คอมเมนต์สะเทือนวงการนางงามถึง แอนชิลี สร้างดราม่าเวลานี้ คนวิจารณ์สนั่น อัปเดตล่าสุด 1 ธันวาคม 2564 เวลา 18:23:10 42,244 อ่าน
TOP