x close

มาตัง โต้คืนเจ็บ ๆ คนมองไม่ได้ร่วม The Star Idol เพราะการเมือง ซู้ดปากเลยจ้า


          มาตัง ระดับดาว แชมป์เดอะสตาร์ 11 ไม่ได้ไปร่วมเวทีวันประกาศแชมป์ The Star Idol เจอคนด่าไม่ฉลาด แสดงออกทางการเมืองจนไม่มีที่ยืน งานนี้โต้กลับยาวเหยียด ลั่นไม่ใช่คนในวงการบันเทิง แต่เป็นศิลปินอิสระ ถ้าพูดการเมืองแล้วไม่มีที่ยืนก็ขอไม่ยืน

 

มาตัง เดอะสตาร์ 11

ภาพจาก Instagram matunggggg


          ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการแข่งขันในรายการ The Star Idol ซึ่งแชมป์คนแรกของเมืองไทย คือ บูม สหรัฐ หนุ่มหล่อวัย 17 ปี โดยในวันสุดท้ายของการแข่งขัน ก่อนจะประกาศผลรางวัล มีเซอร์ไพรส์จากพี่ ๆ เวทีเดอะสตาร์มาร่วมเป็นแขกรับเชิญหลายท่าน ขณะที่นักร้องสาว มาตัง ระดับดาว เจ้าของตำแหน่งแชมป์เดอะสตาร์ 11 ถูกจับตาไม่น้อย เนื่องจากเจ้าตัวไม่ได้มาร่วมรายการด้วย

อ่านข่าว : บูม สหรัฐ หนุ่มหล่อวัย 17 คว้าแชมป์ The Star Idol คนแรกของเมืองไทย

The Star Idol

ภาพจาก one31


          ทั้งนี้ มาตัง ระดับดาว ถูกชาวเน็ตคอมเมนต์แซะเรื่องความคิดเห็นทางการเมืองของเธอ เนื่องจากก่อนหน้านี้เธอเคยออกมาประกาศจุดยืนเคียงข้างราษฎรและเข้าร่วมการชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

          โดยชาวเน็ตคนดังกล่าว ระบุว่า "ทีแรกก็แปลกใจว่าทำไมมาตังไม่ได้ไปขึ้นเวทีเดอะสตาร์ ไอดอล มานึกได้ว่ามาตังแสดงออกชัดเจนเกี่ยวกับการเมือง คนที่เขาฉลาดจะไม่แสดงออกมา อย่างน้อย ๆ ก็ยังมีที่ยืนในวงการ เสียดาย"

          ด้าน มาตัง เมื่อได้เห็นข้อความดังกล่าวก็ไม่อยู่เฉย ตอบกลับไปยาวเหยียด จู่ ๆ ก็กลายเป็นคนโง่ในสายตาของอีกฝ่ายซะอย่างนั้น พร้อมข้อความฝากไว้ให้คิดอีกเพียบ แถมบอกว่าจะไม่อยู่วงการบันเทิงแล้วด้วย

มาตัง เดอะสตาร์ 11

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @matungggggg


        ทุกคนมีลู่ทางของตัวเองเรื่องการเมือง ส่วนตัวเราไม่เคยไปดึงใครมาพูดหรือมาเป็นพวกเดียวกัน และไม่มีใครบังคับให้เรามาแสดงความคิดเห็นทางการเมือง แต่แค่มองว่าสิ่งที่แสดงออกอาจช่วยให้มันมีการเปลี่ยนแปลงบ้าง สุดท้ายถ้าวันหนึ่งประเทศเดินไปข้างหน้า ออกจากกะลาได้เมื่อไร คนในประเทศก็ได้ผลประโยชน์เท่ากัน

        ถ้าการพูดเรื่องการเมืองทำให้พื้นที่ในวงการน้อยลง ขอตั้งคำถามว่าทำไมแค่พูดเรื่องการเมืองถึงมีผลกับหน้าที่การงาน มันเน่าเฟะขนาดไหน สูงส่งเบอร์ไหนถึงจะพูดถึงไม่ได้ และถ้าวงการบันเทิงเปราะบางขนาดที่พูดเรื่องนี้ไม่ได้ก็ขออนุญาตไม่ยืนละกัน คิดซะว่าไม่ใช่พื้นที่ของเรา ไม่ได้แปลว่าเราไม่มีที่ยืน

        สำหรับเรา ตอนนี้ไม่ได้มองว่าตัวเองเป็นคนในวงการบันเทิง เราเป็นศิลปินอิสระ และสถานะเท่ากับทุกคน เป็นคนเท่ากัน การที่อยากให้ประเทศออกจากกะลา เราไม่ฉลาดตรงไหน ปัญหาของประเทศนี้ไม่ต้องขุดก็เจอเพราะมันตั้งอยู่ทนโท่ อย่าปิดตาสิคะ

        ส่วนเรื่องรายการ The Star Idol ยังคงแชร์ข่าวสารรายการ แสดงความยินดีกับน้อง ๆ ในมุมเล็ก ๆ ของเรา ชื่อเสียงที่ของเราขอเอาไว้ใช้พูดแทนคนที่เสียงไม่ดัง หรือต่อให้เสียงเราไม่ได้ดังก็จะพูดต่อไป อย่ามาตัดสินว่าโง่หรือไม่ฉลาด เก็บคำพวกนั้นไว้ใช้กับรัฐบาลเถอะ

        "การที่ไม่ได้ไปอยู่ในรายการ หนูไม่ได้รู้สึกน้อยใจ หรือมองว่าเป็นเพราะหนูแสดงออกทางการเมืองเลย ต่อให้หนูจะเป็นแชมป์ มีเพลงติดหู แต่ชื่อเสียงมันไม่ได้ยืนยาวค่ะ ไม่ได้ยกยอตัวเองสูงขนาดที่จะคิดว่าเป็นถึงแชมป์ ทำไมไม่เชิญ ไม่เลยค่ะ เพราะหนูเข้าใจบริบทดี"

มาตัง เดอะสตาร์ 11

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @matungggggg

มาตัง เดอะสตาร์ 11

ภาพจาก Instagram matunggggg


ภาพจาก ทวิตเตอร์ @matungggggg, one31, Instagram matunggggg

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาตัง โต้คืนเจ็บ ๆ คนมองไม่ได้ร่วม The Star Idol เพราะการเมือง ซู้ดปากเลยจ้า อัปเดตล่าสุด 7 ธันวาคม 2564 เวลา 14:38:32 30,620 อ่าน
TOP