x close

ดราม่า วรรณสิงห์ โดนแซะปม #Saveจะนะ กดดันแรง ตอบทันควัน กำลังทำสิ่งนี้อยู่..

          วรรณสิงห์ โดนคนกดดันด้วย #Saveจะนะ รัวคอมเมนต์เรียกร้องให้ช่วย อ.จะนะ แถมเหน็บแนมว่าไม่ยอมช่วยชาวบ้านอย่างที่เคยบอกไว้ เจ้าตัวคอมเมนต์กลับตรง ๆ รู้แหละว่าแซะ แต่กำลังทำสิ่งนี้อยู่...
          เป็นอีกหนึ่งคนที่เดินหน้ารณรงค์เรื่องสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล นักทำสารคดีและนักกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อม แฟนหนุ่มของสาว มารีญา พูลเลิศลาภ ซึ่งทั้งคู่ช่วยกันผลักดันเรื่องนี้ให้สังคมได้ตระหนักอยู่เสมอ

          ล่าสุด (10 ธันวาคม 2564) มีรายงานว่า ชาวเน็ตจำนวนมากเข้าไปคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์ในเฟซบุ๊กของ วรรณสิงห์ เป็นภาพที่เจ้าตัวถ่ายคู่กับนางเอกสาว เต้ย จรินทร์พร และพระเอกหนุ่ม อเล็กซ์ เรนเดลล์ จากตอนแรกคนชื่นชมพระ-นางที่ยังจับมือกันเดินหน้าเพื่อสิ่งแวดล้อม แม้จะเลิกกันแล้ว แต่ต่อมาปรากฏว่าภาพดังกล่าวกลายเป็นดราม่าขึ้นมาซะได้

อ่านข่าว : อเล็กซ์ เต้ย แชะภาพกับ วรรณสิงห์ แม้เลิกกันนานแล้ว แต่ยังทำสิ่งดี ๆ ด้วยกัน

          โดยมีคนเข้าไปคอมเมนต์ถึงวรรณสิงห์ เรียกร้องให้ช่วยเหลือ อ.จะนะ จ.สงขลา เช่น บอกว่า "อย่าลืมจะนะ", "ช่วยชาวบ้านชาวจะนะด้วย" นอกจากนี้ยังมีคนเข้าไปคอมเมนต์รัว ๆ หลายคน ติดแฮชแท็ก #Saveจะนะ #SaveChana เพราะอยากให้เข้าไปช่วยชาวบ้านจะนะ

ดราม่า วรรณสิงห์ โดนแซะปม Saveจะนะ

          นอกจากนี้ยังมีคอมเมนต์ที่ทำให้โพสต์นี้ลุกเป็นไฟ เพราะมีคนเข้าไปเหน็บแนม ระบุว่า "แปลกดีครับ จะนะกำลังจะกลายเป็นนิคม คุณยังนิ่ง ไม่เป็นปากเสียงให้ธรรมชาติอย่างที่คุณพยายามบอกคนอื่นเลย"

          ขณะที่ วรรณสิงห์ ตอบกลับด้วยลิงก์เฟซบุ๊ก เป็นคลิปที่เคยลงพื้นที่ อ.จะนะ เพื่อทำเรื่อง "จะนะ จากทะเลอุดมสู่นิคมนะจ๊ะ จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ รัฐ VS ชาวบ้าน" และตอบกลับด้วยข้อความว่า "ใจเย็น ๆ นะครับ รวบรวมข้อมูลอยู่ครับ ไม่ต้องแซะก็ได้ครับ"

ดราม่า วรรณสิงห์ โดนแซะปม Saveจะนะ

ดราม่า วรรณสิงห์ โดนแซะปม Saveจะนะ

          ทั้งนี้ ชาวเน็ตคนดังกล่าวยังไม่หยุด โพสต์ถึงวรรณสิงห์อีกว่า "ไปถามคุณวรรณสิงห์ เรื่องจะนะมาแล้วครับ พี่แกบอกว่ากำลังรวบรวมข้อมูลอยู่ แต่ก่อนเคยมาม็อบ แล้วก็เฟดไปทำเรื่องสิ่งแวดล้อม พอคราวนี้เป็นเรื่องสิ่งแวดล้อมจริง ๆ แกบอกเคยทำคลิปไปแล้ว ไอ้เราก็ตั้งใจจะถามว่า ตอนนี้ชาวบ้านมาทำเนียบแล้ว ทำไมเงียบ"
ดราม่า วรรณสิงห์ โดนแซะปม Saveจะนะ

ดราม่า วรรณสิงห์ โดนแซะปม Saveจะนะ

          อย่างไรก็ตาม มีชาวเน็ตที่เห็นต่างเข้ามาคอมเมนต์เพียบเช่นกัน ส่วนใหญ่มองว่าไม่ควรมากดดันกันแบบนี้ เพราะวรรณสิงห์ไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐ การที่ออกมาเดินหน้าเรื่องสิ่งแวดล้อมนั้นทำด้วยใจรัก ทำเท่าที่กำลังจะทำได้ ไม่ควรโดนแซะแบบนี้

          สำหรับแฮชแท็ก #Saveจะนะ กำลังเป็นประเด็นอย่างมาก เนื่องจากชาว อ.จะนะ จ.สงขลา กำลังมีข้อเรียกร้องไปยังรัฐบาล เพราะพื้นที่ดังกล่าวกำลังจะถูกพัฒนาเป็นเมืองต้นแบบ เปลี่ยนพื้นที่การเกษตรและทะเลไปสร้างนิคมอุตสาหกรรม ซึ่งชาวบ้านไม่เห็นด้วย และเดินทางไปชุมนุมหน้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อทวงสัญญาที่รัฐบาลบอกว่าจะยุติโครงการไว้ก่อน

          พร้อมกับทำการประเมินผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม และความคิดเห็นของคนในพื้นที่ แต่เวลาผ่านไปกว่า 1 ปี เรื่องดังกล่าวกลับเงียบไป ซึ่งการชุมนุมของชาวจะนะถูกตำรวจควบคุมฝูงชนเข้าสลายการชุมนุม และควบคุมตัวผู้ชุมนุมออกไปจากบริเวณนั้นด้วย

อ่านข่าว : สรุป #saveจะนะ ที่มาชาวบ้านค้านนิคม - ขึ้น กทม. มาทวงสัญญา กลับโดนสลายม็อบ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ดราม่า วรรณสิงห์ โดนแซะปม #Saveจะนะ กดดันแรง ตอบทันควัน กำลังทำสิ่งนี้อยู่.. อัปเดตล่าสุด 13 ธันวาคม 2564 เวลา 11:54:23 9,284 อ่าน
TOP