x close

แพม มิสแกรนด์ ซัด แอนชิลี อย่ามา Real Size Beauty แยกแยะ เวทีไม่ได้หาคนอ้วน !

          แพม เปมิกา วิจารณ์เดือด แอนชิลี อย่ามา Real Size Beauty ในเวทีประกวดนางงาม ชี้ถ้าไม่มีมาตรฐาน จะคัดเลือกนางงามจากอะไร ซัดดูนางงามรอบข้างบ้างใส่ชุดราตรีแล้วพุงไม่ยื่นทำอย่างไร อย่าเอาเรื่องกินมาเป็นข้ออ้าง

 

แอนชิลี

ภาพจาก Instagram annscottkemmis

          กลายเป็นประเด็นที่คนให้ความสนใจกันอย่างมากมาย หลังจากที่ แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ที่กำลังไปประกวดในเวทีโลกอย่าง Miss Universe 2021 ได้พูดถึงเรื่อง Real Size Beauty บนเวที โดยเธอกล่าวว่า รู้สึกภูมิใจที่ได้เสนอเรื่องนี้ และไม่ขอโทษเรื่องร่างกายของตัวเองที่อาจไม่ตรงตามมาตรฐานหรือไม่ถูกใจใคร ๆ ก็ตาม เพราะเธอยืนหยัดที่จะเป็นตัวของตัวเองอย่างภาคภูมิใจ
 

อ่านข่าว : แอนชิลี เปิดใจหลังรอบพรีลิมฯ Miss Universe 2021 สุดภูมิใจใน #RealSizeBeauty
 

          ล่าสุด (12 ธันวาคม 2564) แพม เปมิกา พาเมล่า มิสแกรนด์กระบี่ 2017 และมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017 มีการไลฟ์ผ่านทางเฟซบุ๊ก Pamela Pasinetti โดยแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ว่า ความเข้าใจของแพมคือ เวทีต้องการหา "Real you" ซึ่งในที่นี้หมายถึงชาติพันธุ์ของผู้เข้าประกวด เช่น สีผิวจริง, ตาชั้นเดียว/ตาสองชั้น, ผมดำ/ผมบลอนด์ ที่เป็นตัวตนของผู้เข้าประกวดคนนั้นจริง ๆ ไม่ได้หมายถึงไซซ์กระดูก
 

          ตอนที่แพมประกวดนางงาม ต้องพัฒนาตัวเองไปให้มันอยู่ในมาตรฐานของคำว่า "Beauty Queen" ทั้งตื่นเช้ามาออกกำลังกายและควบคุมอาหาร ฉะนั้นทุกอย่างควรมีมาตรฐาน เพราะถ้าไม่มีมาตรฐาน จะคัดเลือกนางงามจากอะไร
 

          แพม กล่าวอีกว่า บางทีต้องแยกคำว่า "Real you" กับ "Real Size Beauty" ว่าบริบทของเวทีเขาหา Real you ไม่ได้หาคนอ้วน อย่ามา Real Size Beauty ในการประกวดนางงาม เพราะเป็นการดูถูกคนที่มีระเบียบวินัยในการประกวดเวทีนี้ และการกินมาก ๆ กินของไม่มีประโยชน์ร่างกายก็เผาผลาญไม่ทัน อาจทำให้ใส่ชุดราตรีไม่สวย ไม่อยากให้โทษชุด เพราะชุดสวยมาก และเห็นด้วยกับคอมเมนต์ของแฟนนางงามคนหนึ่งที่บอกว่า "เขาส่งเสริมคนกลุ่มเดียว แต่กำลังดูถูกคนที่เขามีวินัย" แพมบอกว่ามนุษย์สามารถมีวินัยในการออกกำลังกายได้ทุกคน แต่ที่ทำไม่ได้คือข้ออ้าง
 

          ถ้าเลือกที่จะมีความสุขกับการกินแบบง่าย ๆ โดยที่ไม่ดูว่านางงามรอบข้างเขาทำยังไงถึงมีหุ่นและสุขภาพที่ดีแบบนั้นได้ ใส่ชุดราตรีแล้วพุงไม่ยื่นออกมา ต้องไปดูว่านางงามเหล่านั้นเขาทำยังไงบ้าง อันนี้ไม่รวมถึงคนที่ใช้ชีวิตปกติ ถ้าการกินมันคือความสุขสุดท้ายที่มีบนโลกก็ทำไป แต่ถ้ามาพูดถึงการประกวดนางงามทุกคนต้องมีมาตรฐาน มีวินัย และความพยายาม Real Size Beauty มันมาแล้วก็จะหายไป มันฉาบฉวย เหมือนหมูที่แข็งแรง ถ้าแพมมีน้ำหนักน้อยหรือมากเกินเกณฑ์ ก็จะต้องรับฟัง เพราะหากไม่รับฟัง ก็จะไม่มีวันพัฒนาตัวเองเลย

 

          ทั้งนี้หลังจากที่หลาย ๆ เพจนางงามมีการนำคลิปวิดีโอบางส่วนในไลฟ์ของแพมไปเผยแพร่ เจ้าตัวก็โพสต์ว่า "มาฟัง live จริงก็ได้นะคะ บางทีตัดต่อก็จะดูห้วน ๆ เเพมมีคำอธิบายข้างหลังเสมอ แต่ก็แล้วแต่คนจะคิด  สุดท้ายสุขภาพสำคัญที่สุด อย่าเอา real size beauty มาเป็นข้ออ้างในการพัฒนาตัวเอง"
 

          นอกจากนี้ แพมยังเผยภาพการควบคุมอาหารและออกกำลังกายของตัวเองในช่วงที่เคยมีพุง พร้อมเขียนข้อความระบุว่า "บอกแล้วว่าอย่าดราม่า ด่ามาด่ากลับไม่โกง ระบบการเผาผลาญพังก็ต้องมาดูที่ปัญหา ไม่ใช่มาบอกว่าคนเราไม่เหมือนกัน ถ้าพังก็ต้องแก้ค่ะ แล้วมาดูที่ต้นเหตุ ภาพขวาคือพุงแพมเอง และบอกตรง ๆ เลยว่าเอาออกยากมาก เพราะระบบเผาผลาญพังจากการไม่มีความรู้ด้านโภชนาการที่ดีและความเชื่อผิด ๆ สุดท้ายแล้วด้วยความพยายามและการเรียนรู้รับฟังจากผู้รู้ทุกวัน พร้อมด้วยการควบคุมอาหารก็สามารถลดพุงได้ but what i know anyways"
 

แอนชิลี

ภาพจาก Instagram annscottkemmis

          ขณะที่คอมเมนต์ของแฟนนางงามอีกหลายคนแสดงความคิดเห็นว่า ถ้าแพมพูดแบบนี้ แสดงว่าไม่เข้าใจ Real Size Beauty เลยสักนิด นี่ไม่ใช่โครงการมาฉาบฉวยแก้ต่างตัวเองว่าอ้วนหรือผอม สูงหรือเตี้ย ขาวหรือดำแต่อย่างใด แต่เป็นสิ่งที่ทุกคนไม่ว่าจะเกิดมาในลักษณะแบบไหน เพศอะไร รูปลักษณ์อย่างไร ก็จงภูมิใจ และเคารพในสิ่งที่ตัวเองเป็น
 

          มีประโยคไหนที่บอกว่าไม่ให้รักษาสุขภาพตัวเอง แอนชิลีไม่เคยชี้นำเลย #RealSizeBeauty แทบจะครอบคลุมหมดทุกคนด้วยซ้ำ ใครดูแลรักษาตัวเองดี ก็ดีแล้ว แต่จะมาเบลมคนอื่นที่ไม่ได้คิดเหมือนแพมมันก็ไม่ใช่เรื่องเหมือนกัน รู้ได้อย่างไรว่าคนอื่นจะไม่รักษาสุขภาพ เพียงแค่กายภาพและสรีระคนเราไม่ได้เกิดมาเหมือนกัน และเพราะมีคนคิดแบบนี้อยู่ ทำให้ต้องมีการรณรงค์เรื่องนี้ออกมา เพราะมาตรฐานความงามปลอม ๆ นำมาซึ่งการลดทอนคุณค่าความเป็นมนุษย์คนอื่น ต่างชาติเขาชื่นชมแอนชิลีมากแค่ไหน ควรไปดูข่าวบ้าง

 

แอนชิลี

ภาพจาก Instagram annscottkemmis

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Pamela Pasinetti
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แพม มิสแกรนด์ ซัด แอนชิลี อย่ามา Real Size Beauty แยกแยะ เวทีไม่ได้หาคนอ้วน ! โพสต์เมื่อ 12 ธันวาคม 2564 เวลา 23:27:31 89,101 อ่าน
TOP