x close

ฮาร์นาส ซานดู ประวัติมิสยูนิเวิร์ส 2021 ผู้หนุนพลังหญิง สาวอินเดียสวยเก่ง สมมง

          ฮาร์นาส ซานดู ประวัติมิสยูนิเวิร์ส 2021 นางแบบและนักแสดงสาว ผู้สนับสนุนพลังหญิง ยกคุณแม่เป็นแรงบันดาลใจ สวยเก่งสมมง
ฮาร์นาส ซานดู

ภาพจาก MENAHEM KAHANA / AFP

          สิ้นสุดกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2021 (Miss Universe 2021) ซึ่งในปีนี้สาวงามที่ทำผลงานได้ดีเยี่ยมจนคว้าตำแหน่งไปครองก็คือ ฮาร์นาส ซานดู (Harnaaz Sandhu) ตัวแทนสาวงามจากประเทศอินเดีย ซึ่งทำผลงานได้ดีในทุกรอบจนชนะใจกรรมการ และสำหรับคนที่อยากรู้จักกับ ฮาร์นาส ซานดู ให้มากขึ้น ก็มาตามไปดูประวัติของเธอคนนี้กันได้เลย
ฮาร์นาส ซานดู

ภาพจาก Instagram harnaazsandhu_03

ประวัติ ฮาร์นาส ซานดู Miss Universe 2021

          ฮาร์นาส ซานดู เกิดเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2543 ปัจจุบันอายุ 21 ปี เธอเติบโตในเมืองจัณฑีครห์ รัฐปัญจาบ ประเทศอินเดีย จบการศึกษาระดับมัธยมจาก Shivalik Public School และระดับปริญญาตรีจาก Post Graduate Government College for Girls โดยที่ขณะนี้ซานดูอยู่ระหว่างศึกษาต่อระดับปริญญาโท ด้านรัฐประศาสนศาสตร์

          ปัจจุบัน ฮาร์นาส ซานดู มีอาชีพเป็นนางแบบและนักแสดง โดยเธอได้จะร่วมแสดงในภาพยนตร์ 2 เรื่อง ที่มีกำหนดฉายในปี 2565

          นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้เข้าร่วมการประกวดนางงาม ที่คว้าตำแหน่งในเวทีต่าง ๆ มาตั้งแต่ยังวัยรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Timesfreshface Miss Chandigarh 2017, Miss Max Emerging Star 2018 India, Femina Miss India 2019 รวมถึงชนะการประกวด Miss Diva 2021 ก่อนจะก้าวเข้าสู่เวทีระดับโลกอย่าง Miss Universe 2021 กระทั่งคว้ามงกุฎอันเลอค่ามาครอบครอง

ฮาร์นาส ซานดู

ภาพจาก Instagram harnaazsandhu_03

          นอกเหนือจากการเข้าร่วมประกวดนางงามและการทำงานในวงการบันเทิง Miss Universe 2021 ผู้นี้ ยังมีส่วนร่วมในการทำงานที่แคมป์สาธารณสุขร่วมกับคุณแม่ของเธอ ผู้เป็นแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่แก่ ฮาร์นาส ซานดู โดยคุณแม่ของนางงามผู้นี้นับเป็นหนึ่งในผู้ที่ทลายค่านิยมทางสังคมแบบปิตาธิปไตย ด้วยการเป็นสูตินรีแพทย์ที่ประสบความสำเร็จและเป็นผู้นำครอบครัว

          ทั้งนี้ ด้วยความตระหนักอย่างลึกซึ้งในความบากบั่นที่คุณแม่ต้องดิ้นรน ทำให้ทุกวันนี้ ฮาร์นาส ซานดู กลายมาเป็นหนึ่งในผู้ที่ให้การสนับสนุนในด้านการเพิ่มพลังของผู้หญิง (Women Empowerment) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสิทธิพื้นฐาน เช่นการได้รับการศึกษา การประกอบอาชีพ หรือการมีอิสระในการเลือก

ฮาร์นาส ซานดู

ภาพจาก MENAHEM KAHANA / AFP

          อนึ่ง สิ่งที่น่ารู้อื่น ๆ เกี่ยวกับ ฮาร์นาส ซานดู นั่นคือเธอชื่นชอบในการเลียนแบบสัตว์ และยังชอบการทานลูกอมจนได้รับชื่อเล่นว่า แคนดี้ (Candy) ในยามว่างเธอยังมีงานอดิเรกต่าง ๆ เช่น การร้องเพลง การเต้น การขี่ม้า การทำอาหาร การเล่นหมากรุก รวมถึงการเล่นโยคะ และเธอยังเป็นนางเงือกสาวเจ้าสระ ที่มักจะกระโดดลงไปในสระว่ายน้ำทุกครั้งที่มีโอกาสอีกด้วย


 
ขอบคุณข้อมูลจาก conandaily.com, missuniverse.com
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ฮาร์นาส ซานดู ประวัติมิสยูนิเวิร์ส 2021 ผู้หนุนพลังหญิง สาวอินเดียสวยเก่ง สมมง อัปเดตล่าสุด 13 ธันวาคม 2564 เวลา 12:47:23 30,813 อ่าน
TOP