x close

10 เทรนด์แฟชั่น 2022 อะไรมาแรง ใส่แล้วอินสุด สาวสายแฟห้ามพลาด !

          แฟชั่น 2022 สาว ๆ อยากรู้ไหมว่ามีอะไรอิน อะไรเอาต์ เรารวบรวมเทรนด์แฟชั่นผู้หญิงที่กำลังมาในปีนี้มาให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าได้อัปเดตกันแล้ว ตามไปเช็กลิสต์แฟชั่น ปี 2022 สุดฮอตกันเลย
          จะเริ่มต้นปี 2022 แล้ว สาวสายแฟอย่างเราก็ต้องนำเทรนด์กันหน่อย ด้วยการอัปเดตว่าปีนี้จะมีอะไรใหม่ ๆ ฮิต ๆ มาให้เราเลือกแมตช์ลุคสวยเริดก่อนใครกันบ้าง กระปุกดอทคอมเลยไม่พลาดที่จะคัดสรรเทรนด์แฟชั่น 2022 มาให้ ไม่ว่าจะเป็นไอเทมชิ้นเด็ดที่จัดเป็น Must Have หรือไอเดียแฟชั่นผู้หญิงไว้เป็นไกด์ไลน์ให้สาว ๆ ได้ผสมผสานกับสไตล์การแต่งตัวของตัวเอง จะมีเทรนด์ไหนบ้าง รีบมาเช็กด่วนเลยค่ะ

1. แต่งตัวตามสีแห่งปี 2022 “Very Peri”

          เป็นธรรมเนียมไปแล้วกับการออกมาประกาศสีแห่งปีโดย Pantone ซึ่งในปี 2022 ก็ตกเป็นของสีม่วงอมน้ำเงิน หรือ Very Peri นั่นเองค่ะ ครั้งนี้ยังมีความพิเศษตรงที่เป็นการผสมสีขึ้นมาใหม่ ระหว่างสีฟ้าที่ให้ความรู้สึกสงบเยือกเย็น กับสีแดงที่มีพลังและเต็มไปด้วยชีวิตชีวา ลองแมตช์เบลเซอร์ ครอปท็อป กับกางเกงโทนสีเข้ากัน หรือจะเป็นเดรสสีม่วงเด่น ๆ แค่นี้ก็ไม่มีคำว่าเอาต์แล้ว

2. เทรนด์เอวต่ำ โชว์หน้าท้อง

          ดูเหมือนสไตล์การแต่งตัวเอวสูงที่นิยมมาหลายปีตอนนี้เริ่มแผ่วซะแล้ว และสิ่งที่ก้าวมาแทนที่ก็คือการแต่งตัวโชว์หน้าท้องสุดเฟิร์มด้วยกางเกงยีนส์หรือกระโปรงเอวต่ำ ที่ให้ฟีลย้อนยุคไปในต้นปี 2000 หรือยุค Y2K บอกเลยว่ารันเวย์ต่าง ๆ พร้อมใจกันดันสุด ๆ อย่างนี้ต้องรีบซิทอัพเตรียมหุ่นกันให้ไวเลย

3. Catsuits รัดรูปสุดเซ็กซี่

          แปลงโฉมให้เป็นสาวฮอตในทุกฤดูกาล ด้วยชุดจั๊มพ์สูทรัดรูป โชว์เรือนร่างสุดฤทธิ์ ไม่ต้องโป๊ก็เปรี้ยวจนหนุ่ม ๆ เหลียวมองได้ เพราะชุดสไตล์นี้จะมีความพอดีแนบเนื้อไปกับสัดส่วนของเราเลย เหมาะสำหรับสาวที่มีความมั่นใจ จะแต่งเดี่ยว ๆ ก็เริด หรือถ้าแอบเขินก็คลุมแจ็กเก็ตทับได้

4. เสื้อสูทโอเว่อร์ไซซ์เท่ ๆ

          เอาใจสาวเท่กันบ้าง กับแฟชั่นเสื้อสูทที่ปีนี้ไม่ได้เน้นแบบครอปหรือพอดีตัว แต่มาในเทรนด์สูทตัวโคร่ง ยิ่งใหญ่ยิ่งเก๋ เตะตาผู้คน เพียงแค่สวมทับบราท็อปแล้วจับคู่กระโปรงสั้นสีเอิร์ธโทน ก็จะให้ความแคชชวลที่ไม่เป็นทางการเกินไป หรือจะใส่เป็นเสื้อยืดเบสิกข้างในกับกางเกงทรงปล่อย ๆ สวมทับด้วยสูทสีสดใส ก็กลายเป็นลุคสุดเก๋ได้ไม่ยาก

5. งานไข่มุก เพิ่มความเรียบหรู

          ในปี 2022 ไข่มุกเม็ดงามต่าง ๆ จะได้เวลาเฉิดฉาย เพราะดีไซเนอร์แบรนด์ดังต่างก็หลงใหลเสน่ห์ของอัญมณีสีขาวจนนำมาเป็นดีเทลเสริมในการออกแบบ งานนี้สาว ๆ อาจเลือกเครื่องประดับไข่มุกมาใส่ หรือสะพายกระเป๋าที่มีสายเป็นไข่มุก ตลอดจนเม็ดไข่มุกที่ประดับบนเสื้อผ้าก็ล้วนแต่เป็นเทรนด์มาแรงทั้งสิ้น

6. แฟชั่นกลิ่นอายเจ้าสาว

          ถึงจะไม่ได้มีแพลนแต่งงานกับใครในเร็ว ๆ นี้ แต่นั่นก็ไม่ใช่เหตุผลที่จะไม่ลุกขึ้นมาแต่งตัวด้วยเดรสสีขาวบริสุทธิ์ มโนว่าตัวเองเป็นเจ้าสาวไปพลาง ๆ เรียกว่าเทรนด์นี้ตอบโจทย์ความฝันของใครหลายคนได้ดีทีเดียว

7. เทรนด์พู่ห้อย หรือ Fringe เก๋าแต่เก๋

          อินเว่อร์กับแฟชั่น “Fringe” ที่มีลักษณะเป็นเส้นสายกรุยกราย หนึ่งในดีเทลที่นักออกแบบนิยมนำมาเติมแต่งในผลงานด้วยการประดับไว้ที่ชายผ้า และปีนี้แฟชั่นพู่ห้อยก็มาไกลกว่าเดิม เพราะมีการดีไซน์ที่ทันสมัย และใช้วัสดุหลากหลายขึ้น ทั้งด้าย ไหมพรม ลูกปัด โซ่ หนัง บอกเลยว่าชิค ๆ ทั้งนั้น

8. แฟชั่นโครเชต์แบบสาวชาวเกาะ

          เทรนด์เสื้อถักต่าง ๆ เริ่มมีแววเก๋โดนใจสายแฟกันมาตั้งแต่ปีก่อน และพอมาถึงตอนนี้ก็ยังอินอยู่ไม่ไปไหนค่ะ โดยเฉพาะพวกเสื้อกล้าม เสื้อครอป บราท็อปถักโครเชต์ ใส่ไปทะเลคือน่ารักเต็มสิบ แต่ถ้าอยากให้สนุกขึ้นก็ลองเอามาแมตช์กับ Everyday Look ดูก็ได้นะ

9. กางเกงขาม้ามาแน่

          แฟชั่นกางเกงขาม้ากำลังจะฮิตอีกครั้ง และกลับมาแบบเริด ๆ คู่กับเทรนด์การแต่งตัววินเทจ ใส่ขาม้าเอวต่ำ กับเสื้อเอวลอย จึ้งมากรับรอง โดยสาว ๆ คนดังอย่าง อั้ม พัชราภา, Jennie BLACKPINK, Bella Hadid, Kendall Jenner ก็รับบทเทรนด์เซตเตอร์แฟชั่นกางเกงขาม้ากันไปแล้วเรียบร้อย

10. ลายเช็ก ใส่แล้วชิค

          ปิดท้ายกันที่ลวดลายตารางสี่เหลี่ยม เมื่อมาอยู่บนไอเทมไหนก็ช่วยเพิ่มความเก๋ไก๋ แถมยังมีหลายโทน จะขาว-ดำ ก็เบสิก แมตช์ง่าย หรือจะเป็นโทนสีอื่น ๆ อย่างเขียว น้ำตาล ม่วง พาสเทล ก็ดีงามทั้งนั้น

          เช็กเทรนด์มาแรงกันแล้ว ปีนี้ก็อย่าลืมนำมามิกซ์ แอนด์ แมตช์ ให้ได้สไตล์โดดเด่นอย่างเป็นตัวเองกันนะคะ และแต่ละฤดูกาลจะมีแฟชั่นไหนมาแรงแซงโค้งอีก เราจะรีบมาอัปเดตให้สาว ๆ รู้แน่นอน
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : pantone.com, harpersbazaar.com, thetrendspotter.net, today.com, byrdie.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เทรนด์แฟชั่น 2022 อะไรมาแรง ใส่แล้วอินสุด สาวสายแฟห้ามพลาด ! อัปเดตล่าสุด 14 ธันวาคม 2564 เวลา 16:32:25 189,715 อ่าน
TOP