x close

วิธีทำให้ผิวขาวถาวร ทำยังไงให้ผิวสวยใสเป็นธรรมชาติ ไม่กลับมาคล้ำอีก

          วิธีทำให้ผิวขาวถาวร สามารถทำได้ไหม มีกี่วิธีที่จะช่วยให้ผิวขาวถาวรแบบธรรมชาติ มาดูวิธีบำรุงให้ผิวขาวถาวรกันเลย
วิธีทำให้ผิวขาว

          ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส ดูสุขภาพดี เป็นผิวในฝันของสาว ๆ หลายคน ยิ่งถ้าได้ผิวขาวธรรมชาติด้วยแล้วละก็ยิ่งตอบโจทย์ เพราะนอกจากจะแต่งตัว-แต่งหน้าง่าย ดูสวยโดดเด่นแล้ว ออร่ายังจับอีกด้วย แล้วถ้าอยากผิวขาวถาวรล่ะ จะสามารถทำได้ไหม วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีวิธีทำให้ผิวขาวถาวรมาฝาก รับรองว่าผิวสวยอย่างปลอดภัย เปล่งประกายจนคนทักแน่นอน

วิธีทำให้ผิวขาวถาวร มีวิธีไหนบ้าง ?

วิธีทำให้ผิวขาวถาวร ด้วยเทคโนโลยีและการแพทย์

          หลายคนที่ต้องการมีผิวขาวมักจะนึกถึงการพึ่งพาเทคโนโลยีหรือยาก่อนเสมอ เพราะทำให้ผิวขาวได้ง่ายและเห็นผลรวดเร็ว ซึ่งวิธีที่สามารถปรับเปลี่ยนสีผิวให้ขาวขึ้น ได้แก่
 

 • Laser Toning เป็นวิธีปรับสีผิวให้ขาวขึ้นด้วยการใช้เลเซอร์ เพื่อลดการสร้างเม็ดสีเมลานินใต้ผิว โดยส่วนใหญ่แพทย์จะใช้เลเซอร์ชนิด Q-switched Nd:YAG เพื่อสลายเมลานินส่วนเกินในผิว เมลานินที่ถูกสลายแล้วจะถูกกำจัดออกโดยเซลล์ภูมิคุ้มกัน ผิวก็จะดูขาวขึ้นนั่นเอง
 • การกรอผิวด้วยอัญมณี วิธีนี้แพทย์จะใช้คริสตัลอะลูมิเนียมออกไซด์ หรือเครื่องมือขัดผิวปลายผลึกแร่ กรอผิวเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นจนรู้สึกได้
 • การลอกผิว วิธีนี้จะใช้สารทางเคมีเข้ามาช่วยลอกผิวชั้นบนสุด จะช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ขจัดเม็ดสีเมลานินที่อยู่บนผิว และยังสามารถช่วยลดริ้วรอยบาง ๆ ได้ด้วย
 • ผลัดเซลล์ผิวด้วยการใช้สารต่าง ๆ ได้แก่ อาร์บูติน วิตามินซี หรือเรตินอล เอ สารเหล่านี้สามารถผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออก และปรับสภาพสีผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นอย่างชัดเจนเมื่อใช้เป็นประจำ ทั้งนี้ ควรปรึกษาแพทย์ก่อน เพราะอาจแพ้หรือไม่ควรใช้ในบุคคลบางกลุ่ม
วิธีทำให้ผิวขาว

วิธีทำให้ผิวขาวถาวร ด้วยการดูแลตัวเอง

          สิ่งที่สำคัญที่สุดของการมีผิวขาวถาวรก็คือการดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะการดูแลจากภายใน เพราะจะทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งและมีน้ำมีนวล โดยมีวิธีดังนี้
 

 • กินอาหารที่มีประโยชน์ หากต้องการมีผิวเปล่งประกายจากภายใน สารอาหารที่ได้รับในแต่ละวันสำคัญมาก โดยเฉพาะผัก ผลไม้ และนมสดไขมันต่ำ ทั้งยังควรหลีกเลี่ยงของทอด อาหารรสเผ็ด อาหารสำเร็จรูป และอาหารแปรรูป ที่อาจทำให้ผิวดูหมองคล้ำ ไม่แข็งแรง แถมยังทำให้เกิดสิวอีกด้วย นอกจากนี้สามารถกินอาหารเสริมประเภทคอลลาเจนและวิตามินซีเพื่อกระตุ้นให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้เช่นกัน
 • ดื่มน้ำให้มาก ๆ ร่างกายของเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบหลัก เมื่อได้รับน้ำเพียงพอจะก็จะทำให้เซลล์ผิวอิ่มฟู ชุ่มชื้น อีกทั้งน้ำสะอาดยังสามารถช่วยดีท็อกซ์ร่างกายได้ และถ้าอยากให้ผิวเปล่งประกายยิ่งขึ้น ลองทำน้ำผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีดื่มเป็นประจำทุกวัน ก็จะช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้เช่นกัน
 • ทาครีมกันแดดเป็นประจำ เนื่องจากแดดเป็นตัวการทำลายผิว ทำให้ผิวหมองคล้ำ ถึงบำรุงผิวให้ดีขนาดไหน เจอแดดเข้าไปคือจบ ดังนั้นควรทาครีมกันแดดในปริมาณที่เหมาะสมเป็นประจำทุกวัน เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวกลับมาหมองคล้ำอีก
 • พักผ่อนให้เพียงพอ เป็นวิธีการคืนผิวกระจ่างใสที่ง่ายที่สุด ลองสังเกตสิว่าคนที่นอนไม่พอผิวมักจะหมองคล้ำ มีรอยดำใต้ตา และเป็นสิว เนื่องจากร่างกายไม่สามารถซ่อมแซมตัวเองได้ทัน ดังนั้นจึงควรนอนหลับให้สนิทให้ครบวันละ 8 ชั่วโมง
 • ดีท็อกซ์ผิวเป็นประจำ กิจวัตรที่ดีที่สุดในตอนเช้าก็คือ ดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวและน้ำผึ้ง 1 แก้ว ตอนท้องว่าง จะช่วยขับลมในกระแสเลือด ชำระล้างตับ ไต ทางเดินปัสสาวะ จากสารพิษที่เป็นอันตราย นอกจากนี้วิตามินซีในน้ำมะนาวยังช่วยต้านอนุมูลอิสระ ส่วนน้ำผึ้งก็มีสารต้านจุลชีพ ที่ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มและเปล่งปลั่ง
 • บำรุงผิวตอนกลางคืนให้เต็มที่ เพราะเวลากลางคืนเป็นเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการฟื้นฟูผิว หากได้รับการบำรุงที่เพียงพอด้วยการใช้ครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินเอ ซี และอี รวมไปถึงสารให้ความชุ่มชื้นต่าง ๆ ก็จะทำให้ผิวดูดซับสารบำรุงได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ผิวขาวขึ้นนั่นเอง
 • นวดผ่อนคลายด้วยน้ำมัน การนวดผิวจะทำให้เลือดลมไหลเวียนดีขึ้น และกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนสำหรับการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ


          ไม่ว่าจะทำให้ผิวขาวขึ้นด้วยวิธีใดก็ตาม การดูแลตัวเองเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะถึงแม้ผิวจะขาวขึ้น แต่ถ้าดูแลตัวเองไม่ดีก็ทำให้ผิวกลับมาคล้ำได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นถ้าอยากผิวขาวถาวรก็ต้องใส่ใจตัวเองให้มาก ๆ นะคะ


ขอบคุณข้อมูลจาก : olivaclinic.com, netmeds.com, india.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วิธีทำให้ผิวขาวถาวร ทำยังไงให้ผิวสวยใสเป็นธรรมชาติ ไม่กลับมาคล้ำอีก อัปเดตล่าสุด 15 ธันวาคม 2564 เวลา 17:39:12 9,885 อ่าน
TOP