x close

ซอ จียอน ประวัติสาวสวยหน้าเกาหลีหัวใจไทย อดีตหวานใจ อาร์ เดอะสตาร์ซอ จียอน

          ซอ จียอน ประวัติ นักร้อง นักแสดงสาวสวยสไตล์เกาหลี น่ารักสดใส เป็นที่รู้จักจาก ซิทคอม เรื่อง นัดกับนัด และอดีตแฟนสาวของ อาร์ เดอะสตาร์ 
 
          เป็นอีกหนึ่งสาวสวยเสียงใสที่มองกี่ทีก็น่ารักสดใสพาให้หัวใจชื่นบานทุกครั้ง สำหรับสาวเกาหลีหัวใจไทยอย่าง ซอ จียอน ที่ดูเหมือนช่วงนี้เจ้าตัวจะไม่มีโชคทางด้านความรัก หลังจากก่อนหน้านี้มีข่าวว่าสาวจียอนเริ่มมีปัญหาระหองระแหงกับแฟนหนุ่ม อาร์ เดอะสตาร์ หรือ อาณัตพล ศิริชุมแสง เพราะมีคนตาดีแอบสังเกตว่าสาวจียอนได้ลบรูปคู่กับหนุ่มอาร์จนเกลี้ยงอินสตาแกรม เป็นสัญญาณก่อนยุติความสัมพันธ์กันหรือเปล่านั้น ซึ่งภายหลังฝ่ายชายก็ได้ออกมาเผยว่า ทั้งคู่ยังไม่เลิกกันและเตรียมง้อสาวจียอนเต็มที่

ซอ จียอน
 
          แต่สุดท้ายก็มีเรื่องชวนอึ้งไปตาม ๆ กัน เพราะสาวจียอนได้ออกมาให้สัมภาษณ์เสียงสั่นน้ำตารื้นตรงกันข้ามกับฝ่ายชาย พร้อมกับถอนหายใจแรง ๆ เผยว่า ได้เลิกกับหนุ่มอาร์แล้วเพราะจับได้ว่าฝ่ายชายมีกิ๊ก คบซ้อนหลายคน รวมทั้งให้โอกาสแล้วแต่ฝ่ายชายก็ยังทำตัวเหมือนเดิม ซึ่งครั้งนี้จะไม่คิดรีเทิร์นให้เจ็บปวดใจอีก (อ่านข่าว จียอน สัมภาษณ์เสียงสั่น เลิก อาร์ เดอะสตาร์ หลังจับได้สะสมกิ๊ก ) เรียกได้ว่าภาพของสาวจียอนขณะให้สัมภาษณ์ได้เรียกคะแนนความสงสารไปอย่างเต็ม ๆ จนหลายคนสงสัยว่าประวัติความเป็นมาของสาวจียอนเป็นอย่างไร ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเธอกันค่ะ

 
ประวัติ ซอ จียอน

          ซอ จียอน เกิดเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2529 เป็นชาวเกาหลี เติบโตที่ประเทศเกาหลีใต้และได้ย้ายมาอยู่กับพ่อที่ประเทศไทยตั้งแต่อายุ 11 ขวบ จบการศึกษาชั้นมัธยมจากโรงเรียนร่วมฤดี และระดับชั้นปริญญาตรีที่ คณะศิลปศาสตร์ เอกวิชาภาษาญี่ปุ่นธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

ซอ จียอน
 
ซอ จียอน สู่เส้นทางในวงการบันเทิง

          จียอน มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้องแบบพี่ชายซึ่งเป็นนักร้องอยู่ที่เกาหลี ซึ่งเธอเคยโกหกที่บ้านไปประกวดร้องเพลงที่เกาหลีแต่ถูกที่บ้านคัดค้านเพราะเห็นว่าจียอนเป็นผู้หญิงควรทุ่มให้กับการเรียนมากกว่า และแม้ว่าจียอนจะถูกคัดค้านจากครอบครัว แต่โชคชะตาก็ยังพา ซอ จียอน ได้มาพบกับเส้นทางของตัวเอง เธอมีโอกาสได้ถ่ายแบบลงนิตยสาร Cheeze อยู่บ่อยครั้ง หลังจากไปเดินเล่นเตร็ดเตร่อยู่แถวสยามสแควร์ จากนั้นก็มีผลงานถ่ายมิวสิควิดีโอ โดยเป็นนางเอก MV เพลง ดีใจ ของศิลปิน Toffy & The Candy band, เพลง เวลากับใจคน ของเป๊ก ผลิตโชค และ เพลง Sensitive ของแนน วาทิยา
 
          แต่สิ่งที่ทำให้เธอได้ก้าวเข้ามาในวงการบันเทิงเต็มตัวนั่นก็คือ เพื่อนร่วมโรงเรียน (ร่วมฤดีนานาชาติ) อย่างสองหนุ่มกอล์ฟ-ไมค์ ที่เห็นว่า จียอน ชื่นชอบการร้องเพลงและขึ้นแสดงงานโรงเรียนอยู่บ่อยครั้ง จึงพาเธอมาให้โปรดิวเซอร์ทดสอบเสียง ก่อนจะถูกส่งตัวไปหา ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค ซึ่งการร้องเพลงต่อหน้าพี่ดี้ ที่สาวจียอนไม่รู้ว่าเขาคือใคร แต่เสียงใส ๆ ของเธอก็ทำให้นักแต่งเพลงแนวหน้าของประเทศคนนี้ตอบรับ หลังจากนั้น ซอ จียอน ก็ได้เข้าพบกับ บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ ซึ่งก็ได้ถูกใจบุคลิกน่ารักแบบเกาหลี จึงตกปากรับจียอนเป็นนักร้องในค่ายเอ็กแซ็กท์

          จากนั้น จียอนได้ออกผลงานเพลงแรก ในอัลบั้ม The Eight (ปี 2553) ร่วมกับศิลปินสุดฮอตของเดอะสตาร์ คือเพลง สอนภาษารัก ที่เริ่มทำให้เธอเป็นที่รู้จัก ตามมาด้วยเพลงช้าอย่าง ฉันไม่มีที่ไป นอกจากนี้ จียอนยังได้เล่นละครซิทคอมเรื่อง นัดกับนัด ซึ่งซิทคอมเรื่องนี้ทำให้จียอนเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากขึ้น


ซอ จียอน
 
จียอน กับข่าวคราวเรื่องหัวใจ

          หลังจากเข้าวงการบันเทิง จียอน ก็ได้รู้จักกับเพื่อนนักร้องเดอะสตาร์หลายคน และได้เรียนภาษาไทยเพิ่มเติมกับ ริท เดอะสตาร์ ทำให้ทั้งคู่สนิทสนมและต่างแลกเปลี่ยนภาษาของตัวเอง โดยหนุ่มริท ก็สอนภาษาอีสาน ส่วน ซอ จียอน ก็ถ่ายทอดภาษาเกาหลี และทั้งสองก็ควงคู่ออกรายการเม้าท์เผาขนในฐานะเพื่อนสนิทกันหลายรายการแล้ว ซึ่งด้วยความออกเสียงภาษาไทยผิดเพี้ยนบ้างของสาว ซอ จียอน และความสนุกสนานของหนุ่มริท ก็ทำให้เกิดเสียงหัวเราะถูกอกถูกใจผู้ชมและแอบสงสัยว่าทั้งคู่จะเป็นแฟนกันหรือเปล่านั้น แต่จริง ๆ แล้ว ทั้งคู่ก็ไม่ได้เป็นแฟนกัน เพราะความสัมพันธ์กับหนุ่มริทคือเพื่อนที่ดีต่อกัน

ซอ จียอน
 
          นอกจากนี้ยังมีคนแซวด้วยว่าสเปคหนุ่มในฝัน ข้อแรกของ ซอ จียอน คือต้องเป็นคนตัวสูง ซึ่ง ริท เดอะสตาร์ ขาดคุณสมบัติข้อนี้อย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ นอกจากนี้สาวจียอนยังชอบหนุ่มใจกว้าง ไม่เจ้าชู้ และที่สำคัญต้องแต่งตัวเก่ง เพราะเธอชื่นชอบแฟชั่นเป็นชีวิตจิตใจ หนุ่มสไตล์กางเกงยีนส์ลากรองเท้าแตะ ไม่มีทางผ่านด่านหัวใจของสาวเกาหลีคนนี้เด็ดขาด
 
จียอน คบ อาร์ เดอะสตาร์ เป็นแฟน

          สำหรับความรักของสาวจียอนกับหนุ่มอาร์ ก่อนที่จะเป็นแฟนกัน หลายคนมองว่าจียอนเป็นมือที่สามทำให้หนุ่มอาร์กับเจี๊ยบ ชมพูนุช ต้องเลิกกัน เนื่องจากทั้งคู่สนิทสนมจากการเล่นซิทคอม เรื่องนัดกับนัดด้วยกัน และเปลี่ยนสถานะจากพี่น้องพัฒนาเป็นคนรู้ใจในที่สุด ซึ่งหนุ่มอาร์ก็ได้ออกมายอมรับว่าคบหากับจียอนในงานแถลงข่าวละครเวที เลือดขัตติยา นั่นเอง

ซอ จียอน
 
จียอน เลิก อาร์ เดอะสตาร์

          เหมือนเรื่องราวความรักของทั้งคู่ก็โรยมาด้วยกลีบกุหลาบมาหลายปี แต่ล่าสุดเหมือนความรักของทั้งคู่จะสะดุด เพราะมีข่าวว่าสาวจียอนจับได้ว่าหนุ่มอาร์ เดอะสตาร์ แอบคบกิ๊กทั้งในวงการและนอกวงการ รวม ๆ แล้ว 8 คนเลยทีเดียว ซึ่งสาวจียอนก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตาว่าคราวนี้จะไม่มีการรีเทิร์นแม้ฝ่ายชายตามง้อก็ตาม ถือเป็นการปิดฉากความสัมพันธ์ของทั้งคู่นั่นเอง ซึ่งงานนี้สาวจียอนก็มีเพื่อนสนิทในวงการเข้ามาให้กำลังใจ เช่น อุ้ม ลักขณา,ชมพู่ ก่อนบ่าย อีกด้วย

ซอ จียอน
 
ประวัติ ซอ จียอน
 
ชื่อ :  ซอ จียอน
วันเกิด :  11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2529 (ปัจจุบัน อายุ 29 ปี)
สัญชาติ :  เกาหลี
การศึกษา :  ปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ เอกวิชาภาษาญี่ปุ่นธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
ค่าย :  เอ็กแซ็กท์-จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
 
จียอน IG : queengyeon
 
ผลงานมิวสิควิดีโอ
- เพลง ดีใจ ของ Toffy & The Candy band
- เพลง เวลากับใจคน ของ เป๊ก ผลิตโชค
- เพลง Sensitive ของ แนน วาทิยา

 
ผลงานเพลง
- เพลง สอนภาษารัก (อัลบั้ม The eight) 
- เพลง ฉันไม่มีที่ไป (จากอัลบั้ม Single) 

 
ผลงานละคร
- ซิทคอม นัดกับนัด รับบท จียอน (นักแสดงรับเชิญหลักในเรื่อง)
- สงครามนางงาม รับบท เจสสิก้า

 
พิธีกร
- รายการ ก่อนบ่ายโชว์ ทุกวันอังคาร–ศุกร์ เวลา 10.35–11.00 น. ทางช่อง 3

ซอ จียอน

ซอ จียอน

ซอ จียอน


ภาพจาก Instagram queengyeon

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซอ จียอน ประวัติสาวสวยหน้าเกาหลีหัวใจไทย อดีตหวานใจ อาร์ เดอะสตาร์ อัปเดตล่าสุด 29 กรกฎาคม 2558 เวลา 17:03:23 182,586 อ่าน
TOP