x close

แต่งตัวเรียบหรู 7 ไอเดียแต่งตัวยังไงให้ดูแพง สวยสง่า ออร่าไฮโซจับ

          แต่งตัวเรียบหรู สาว ๆ ที่อยากแต่งตัวเรียบ ๆ แต่ดูแพง ลองมาดูเทคนิคแต่งตัวยังไงให้ดูดี ไม่ต้องใช้ของราคาสูง แต่ก็หรูได้
          ถ้าอยากจะเป็นเวิร์กกิ้งวูแมนที่ดูภูมิฐาน น่าเชื่อถือ เทคนิคแต่งตัวเป็นเรื่องที่จำเป็นมาก เพราะการเลือกเสื้อผ้าที่จะใส่หมายถึงสิ่งที่พรีเซ็นต์ความเป็นตัวตนของเราออกมา สำหรับสาว ๆ ที่กำลังเกิดคำถามว่าแต่งตัวยังไงให้ดูดี กระปุกดอทคอมมีไอเดียแต่งตัวเรียบหรูมาฝาก ไปดูกันเลยว่าแต่งตัวยังไงให้ออร่าจับ

เทคนิคแต่งตัวเรียบหรู แต่ไม่ต้องแพง

          การแต่งตัวให้ดูดีไม่จำเป็นต้องใช้ของแพงเสมอไป เพียงแต่เลือกสิ่งที่เหมาะสมและเข้ากับตัวเอง รวมไปถึงสีสันและคัตติ้งเสื้อผ้าด้วย ว่าแต่ว่าต้องแต่งแบบไหนบ้างล่ะ

1. แมตช์เสื้อผ้าแบบ All Black

          สีดำเป็นสีที่คลาสสิกตลอดกาล ถือได้ว่าเป็นสีที่สุภาพและเข้าได้ทุกสถานการณ์ ลองเลือกแมตช์เสื้อคอเต่าสีดำกับกระโปรงสีดำสักตัว หรือจะเป็นเสื้อเชิ้ตสีดำกับกางเกงสีดำก็ได้ เท่านี้ก็เรียบหรู ดูดีแล้ว

2. แจ็กเก็ตผ้าทวีด สวมทับอะไรก็ดูหรู

          เป็นไอเทมที่อัปเกรดเสื้อผ้าให้ดูดีทุกครั้งที่หยิบมาสวมใส่จริง ๆ สำหรับแจ็กเก็ตผ้าทวีด นำมาแมตช์กับเสื้อยืด-กางเกงขายาวก็ทำให้ได้ลุคกึ่งแคชชวล หรือจะนำมาคลุมทับเดรสก็ได้ลุคหรูหราสไตล์ไฮโซ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีติดตู้จริง ๆ

3. เลือกเสื้อผ้าโทนสีธรรมชาติ

          พวกสีฉูดฉาดหรือมีสีสันมากเกินไปจะทำให้ลุคดูไม่แพงเท่าที่ควร ลองเลือกโทนสีซอฟต์ ๆ อย่างสีเบจ น้ำตาล ครีม ฟ้า เทา เขียวอ่อน ๆ จะคอมพลีตลุคให้ดูเรียบหรูมากกว่า ที่สำคัญหากเลือกเสื้อผ้าหลายชิ้น สีของทุกชิ้นต้องแมตช์กันอย่างกลมกลืนด้วยนะ

4. ชุดสูท-กางเกงสีเดียวกัน ง่าย ครบ จบ สวย

          การใส่ชุดสูทเป็นตัวเลือกที่ง่ายที่สุดในการแต่งตัวให้เรียบหรูและดูดี เลือกเสื้อสูทหรือเบรลเซอร์ และกางเกงขายาว ให้เป็นสีเดียวกัน แมตช์กับรองเท้าส้นสูงหรือรองเท้าคัตชูสักคู่ รับรองว่าดูดีไม่มีใครเกิน

5. เดรสสีดำและเครื่องประดับสีทอง

          สีดำกับสีทองเป็นคู่สีที่เข้ากันอย่างลงตัวมาก ๆ หากต้องการจะไปงานเลี้ยง อยากดูหรูหราแต่ไม่อยากเว่อร์จนเกินงาม ลองเลือกเดรสสีดำเรียบ ๆ สักชุด แล้วแมตช์กับเครื่องประดับสีทอง รับรองว่าลุคจะออกมาดูดีไร้ที่ติ

6. เสื้อเชิ้ตกับกางเกงเอวสูง เรียบแต่ดูดี

          ไอเทมง่าย ๆ ที่หาได้ในตู้เสื้อผ้าก็คือเสื้อเชิ้ต จับมาแมตช์กับกางเกงผ้าเอวสูง อย่าลืมเลือกสีให้เข้ากันพอดีด้วยล่ะ แล้วคอมพลีตลุคด้วยรองเท้าดูดีคู่ใจ เท่านี้ก็เริดแล้ว

7. กระเป๋ากับรองเท้าต้องแมตช์กัน

          ไม่ว่าชุดสไตล์ไหน เรียบแค่ไหน ถ้ารองเท้ากับกระเป๋าสีแมตช์กันและมีสไตล์เข้ากัน รับรองว่าลุคนั้นจะดูหรูแบบอัปเลเวลขึ้นมาทันที เพราะ 2 ไอเทมนี้เป็นสิ่งที่ช่วยคอมพลีตลุคได้ดีที่สุด

          เสื้อผ้าไม่จำเป็นต้องแพง แต่เราสามารถแต่งตัวแพงได้ เพียงแค่เลือกไอเทมที่ดูดี เลือกสีที่เข้ากัน คัตติ้งของชุดก็สำคัญ ต้องตัดเย็บละเอียด และอย่าลืมรู้จักการมิกซ์ แอนด์ แมตช์ เท่านี้ใคร ๆ ก็สามารถแต่งตัวเรียบหรูได้อย่างแน่นอน
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : thechrisellefactor.com, dukesavenue.com, gabriellearruda.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งตัวเรียบหรู 7 ไอเดียแต่งตัวยังไงให้ดูแพง สวยสง่า ออร่าไฮโซจับ อัปเดตล่าสุด 29 ธันวาคม 2564 เวลา 15:09:13 68,282 อ่าน
TOP