x close

โบกี้ ไลอ้อน เสพติดช้อปปิ้งจนต้องพบจิตแพทย์ ซื้อของซ้ำเป็น 100 ชิ้น

           โบกี้ ไลอ้อน รับเสพติดการช้อปปิ้ง ซื้อของซ้ำกันเป็น 100 ชิ้น จนต้องพบจิตแพทย์เพื่อบำบัด ลั่นไม่ได้รวยแค่ใช้เงินเกินตัว ช้อปหนักจนคนรอบตัวด่า
โบกี้ ไลอ้อน

ภาพจาก Instagram bowkylion


          ออกมายอมรับว่าชื่นชอบจนถึงขั้นเสพติดการช้อปปิ้งเลยทีเดียว สำหรับนักร้องสาวสุดแซ่บ โบกี้ ไลอ้อน แถมยังเข้าขั้นหนัก ซื้อของซ้ำกันเป็น 100 ชิ้น จนต้องเข้าพบจิตแพทย์เพื่อบำบัดเลยทีเดียว

          ล่าสุด (22 ธันวาคม 2564) โบกี้ ไลอ้อน ก็ได้มาเปิดใจกับ ไนน์เอ็นเตอร์เทน ถึงเรื่องนี้ว่า ตัวเองเป็นสายช้อป ช้อปจนคนรอบตัวด่า ถึงขั้นต้องไปพบจิตแพทย์เพื่อบำบัดเรื่องการช้อปปิ้ง เพราะมีความรู้สึกว่าเวลาที่อยากได้อะไรจะไม่แค่อยากได้ มันไม่ใช่ว่าอยากได้ก็ต้องได้ แต่มันกระหายในสิ่งนี้และรู้สึกว่าทุกอย่างจะต้องเป็นของกู ต่อให้เราไม่มีเงินเราก็จะหาเงิน ต่อให้เราใส่ไม่ได้เราก็จะซื้อ จะเอามาดูเล่นก็ได้ อะไรก็ได้ ขอแค่ให้เราได้ซื้อ

โบกี้ ไลอ้อน

ภาพจาก Instagram bowkylion


          ยอมรับว่ามีนิสัยชอบซื้อสินค้ามาซ้ำ ๆ กัน ทั้งของใช้ เสื้อผ้า ฯลฯ ซื้อตุนไว้ เวลาชอบเสื้อตัวไหนก็จะซื้อเสื้อมาแบบเดียวกันสีเดียวกัน 10 ตัว หมอเขาก็บอกว่าเราเป็นโรคกังวล ย้ำคิดย้ำทำ หลังจากที่ไปพบจิตแพทย์ก็ได้บำบัดด้วยการกินยา ซึ่งกินมา 4-5 ปี แล้ว และทำการบ้าน ต้องทบทวนตัวเองทุกครั้งก่อนจะซื้ออะไร เวลาจะคิดว่าจะซื้ออะไรตามการบ้านที่หมอให้มาก็คือเหมือนคนบ้า แต่ก็มีแอบดื้อกับหมอบ้าง

          โบกี้ ยังบอกอีกว่า ที่กินยาเหมือนมันไประงับความต้องการอย่างเวลาเห็นของอะไรถ้าอยากได้ก็เอาหมดทุกอย่าง เวลาแม่ค้าจะลดราคาให้ก็จะบอกว่าไม่ต้องลด ด้วยความที่เป็นคนขี้สงสารบวกกับเสพติดการช้อปปิ้ง มันเลยยิ่งทวีคูณ

โบกี้ ไลอ้อน

ภาพจาก Instagram bowkylion


         ทำงานทุกวันนี้คือหมดไปกับช้อป จริง ๆ เราไม่รู้ว่าจะเปิดเผยเรื่องนี้ดีไหม แต่ด้วยความที่เราเป็นแบบนี้ไม่รู้จะปิดบังอะไรไปทำไมเพราะมันก็ไม่มีอะไรจะเสียแล้ว เราช้อปจริง ถามว่ารวยขนาดนั้นไหม ก็ไม่ เราไม่ได้รวยแต่เราใช้เงินเกินตัว เราไม่เคยมีเงินเราก็ใช้ไปเถอะ ตอนเด็กเราไม่มี เราก็ไม่รู้ว่าตอนโตเราจะไม่มีอีกไหม เลยรีบใช้ เพราะเงินมันจะไปตอนไหนก็ไม่รู้ เราไม่มีเงินแต่เรามีของ เดือนหนึ่งซื้อไปหมดสูงสุดคือหลักล้าน แต่ตอนนี้เลิกแล้ว

         "ที่พูดมาเมื่อกี้ น้อง ๆ หนู ๆ ไม่ควรเอาอย่างนะคะ มันไม่มีอะไรดีเลยค่ะ เงินควรเก็บบ้าง อย่างน้อย 33% ของรายได้ แบ่งเป็น 3 ก้อน แต่พี่ก็ทำไม่ได้ค่ะ เน้นความสุข ไม่เน้นเงินค่ะ"

         ส่วนใหญ่เงินจะหมดไปกับ รองเท้า กระเป๋า เสื้อผ้า ถามว่าต้องแบรนด์เนมไหมก็ไม่เลย เราชอบของมือ 2 มากกว่า แต่ของมือ 2 บางทีก็หมดเป็นหมื่นเป็นแสนได้ ซื้อทีเป็น 1,000 ตัว จนแม่ค้ายังถามว่าเอาไปขายต่อหรือเปล่า จริง ๆ จะบอกว่า เราอาจจะดูมาดเหมือนว่าเราแบบไฮโซ ใช้เงินมากนู่นนี่นั่น ไม่ใช่เลย เราทำงานทุ่มสุดตัวเพราะว่าเราอยากได้เงินมาใช้ มันเป็นความสุขอะไรไม่รู้ซึ่งจริง ๆ มันก็ไม่ควรทำยิ่งเฉพาะถ้าคุณไม่ได้มีเงินเหลือขนาดนั้นก็อย่าทำ อันนี้บอกตัวเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก ไนน์เอ็นเตอร์เทน
ภาพจาก Instagram bowkylion

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
โบกี้ ไลอ้อน เสพติดช้อปปิ้งจนต้องพบจิตแพทย์ ซื้อของซ้ำเป็น 100 ชิ้น อัปเดตล่าสุด 24 ธันวาคม 2564 เวลา 14:00:17 19,621 อ่าน
TOP