x close

หมอเจี๊ยบ ตั้งปณิธานรัก เดียร์ ไม่อยากเสียคนนี้ไป เปิดใจ.. ทำไมยังไม่แต่งงาน

           หมอเจี๊ยบ ลลนา ตั้งปณิธานรัก เดียร์ บุศรา จะไม่ผิดซ้ำ ไม่ทำให้เสียใจ เผยสาเหตุยังไม่แต่งงาน รอกฎหมายสมรสเท่าเทียม แบบที่เท่าเทียมจริง ๆ
หมอเจี๊ยบ ลลนา


           ออกมาเคลียร์ข่าวเมาท์เรื่องความรักว่ายังหวานไหม เพราะช่วงหลังไม่ค่อยลงรูปคู่ พร้อมตอบชัด ๆ ถึงสาเหตุว่าทำไมถึงยังไม่แต่งงานกับแฟนสาวน้องเดียร์ บุศรา สักที สำหรับ หมอเจี๊ยบ ลลนา ที่มาให้สัมภาษณ์เปิดใจในวันที่ 4 มกราคม 2565 ผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง วัน31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และบูม สุภาพร เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

ช่วงปีใหม่ หรือช่วงเวลาฉลอง ทำไมหลัง ๆ ไม่ค่อยลงรูปคู่ ?

           หมอเจี๊ยบ : ช่วงหลัง ๆ งานยุ่ง ๆ ไม่ค่อยได้เล่นอินสตาแกรมเท่าไหร่ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นน้องเดียร์มาช่วยถ่ายรูป พอมีงานมีอะไรเจี๊ยบก็จะโพสต์ ยิ่งช่วงหลังเวลาเรามีกิจกรรมกับเพื่อน ๆ มือถือจะไม่ค่อยอยู่กับตัว แต่ว่ารักเราก็ยังหวานเหมือนเดิม

คอนเฟิร์ม ?

           หมอเจี๊ยบ : คอนเฟิร์ม ยิ่งได้เข้าไปอยู่บ้านใหม่ ก็แฮปปี้ อยู่มาจะปีนึงแล้ว

หวานเจี๊ยบเหมือนเดิมเลย ?

           หมอเจี๊ยบ : หวาน แต่เจี๊ยบไม่ได้หวานเหมือนข้าวใหม่ปลามัน แต่มันเป็นความรู้สึกว่าเรายิ่งรักเขามากขึ้นทุก ๆ วัน มันเป็นความผูกพัน ความรู้สึกดี เรารู้สึกว่าเราไม่อยากเสียคนคนนี้ไป ไม่ว่าเราจะไปเจออะไรที่มันหวือหวาเรารู้สึกว่าเราไม่เสี่ยงที่จะแลกกับความสัมพันธ์นี้

หมอเจี๊ยบ เดียร์ บุศรา

ภาพจาก Instagram jeab_lalana


กี่ปีแล้ว ?

           หมอเจี๊ยบ : วันที่ 1 มกราคม ครบ 5 ปี แต่ถ้าเจอกันก็ครบ 6 ปีแล้ว

คบกันมา 6 ปี อยากมีลูกไหม ?

           หมอเจี๊ยบ : ไม่อยากมี เพราะเรามีน้องหมาก็เหมือนลูกแล้ว แล้วเรารู้สึกว่าเรามีชีวิตกัน 2 คน แบบนี้มันแฮปปี้กว่า มันแล้วแต่มุมมองของคน แต่สำหรับเจี๊ยบให้เจี๊ยบเกิดมาใหม่อีกรอบ เจี๊ยบยังไม่อยากเกิดมาเลยตอนนี้ เพราะเจี๊ยบรู้วึกว่าสังคมสมัยนี้มันใช้ชีวิตลำบาก มีไวรัสเข้ามาใหม่ แล้วการแข่งขันที่สูง หลาย ๆ อย่าง อากาศที่บริสุทธิ์ของเรายังหายากเลย เจี๊ยบว่าถ้ามีลูก เจี๊ยบจะเป็นห่วงเขามากเลย เจี๊ยบไม่สามารถที่จะรับมืออะไรแบบนั้นได้ การวางแผน การเงินต่าง ๆ เรารู้สึกว่าเราแฮปปี้กับการใช้เงินกัน 2 คน แล้วมีลูกเป็นน้องหมา 2 ตัวก็แฮปปี้สุดแล้ว คือมันเหนื่อยนะคิดดูดิกว่าจะโตมาขนาดนี้ เราผ่านอะไรมา มันทั้งความเจ็บปวด เรารู้เลยว่าการที่เราจะโตมาจนถึงทุกวันนี้มันลำบาก แล้วไม่รู้ว่าถ้าเรามีลูก แล้วลูกเราจะแข็งเกร่งพอไหม เพราะบางทีเราเลี้ยงลูกมาในสิ่งแวดล้อมแบบนี้ แต่เราไม่สามารถควบคุมปัจจัยภายนอกอีกเยอะแยะมากมาย เราไม่รู้หรอกว่าเขาจะไปเจอกลุ่มเพื่อน หรืออะไร ถ้าเป็นหมา เราควบคุมได้ไง

เจี๊ยบคิดแบบนี้ แต่เขาอยากไหม ?

           หมอเจี๊ยบ : เขาเหมือนเราเลย ทุกวันนี้ยังคุยกันเลย โชคดีเนอะที่เราไม่มีลูก อย่างโควิดที่ผ่านมาล่าสุด เรื่องการเงินเจี๊ยบว่ามันน่ากลัว อย่างเจี๊ยบมีอาชีพที่เป็นหมอ เจี๊ยบยังรู้สึกเลยว่าถ้าเราไม่มั่นคงมันอันตรายมากในสถานการณ์ปัจจุบัน เพราะเราไม่รู้ว่าอาจจะหมดโควิด อาจจะมีสายพันธุ์ใหม่ เป็นไวรัสตัวใหม่ที่น่ากลัวกว่าโควิดอีกหรือเปล่าเจี๊ยบก็เลยรู้สึกว่าเรามีแค่นี้ดีแล้ว

คนนี้ตั้งปณิธานเลยว่าจะไม่เลิกเด็ดขาด ?

           หมอเจี๊ยบ : ถ้าสมมติวันนึงมันต้องเลิก มันก็จำเป็น แต่ว่าสำหรับเจี๊ยบถ้าจะเกิดจากความผิดพลาดไปกิ๊กกั๊กหรือทำให้เขาเสียใจ หรือทำให้คนอื่นเสียใจคงจะไม่มี เพราะว่าเราตั้งปณิธานไว้แล้วว่าเราจะไม่ทำความผิดอย่างที่เคยทำมา แต่ถ้าสุดท้ายวันนึงอนาคตเป็นสิ่งไม่แน่นอน แต่สำหรับเจี๊ยบ สิ่งที่ทำให้เจี๊ยบเปลี่ยนไปได้ก็คือวันนึงเจี๊ยบอาจจะตายไปแล้วที่มันจะพรากความรักของเจี๊ยบจากน้องเดียร์ไปได้

หมอเจี๊ยบ ลลนา


ทำไมเราถึงคิดว่าคนนี้เราจะไม่ยอมสูญเสียเขาไป ?

           หมอเจี๊ยบ : มันเป็นช่วงเวลาด้วย เราต้องเรียนรู้อะไรผิด อะไรถูก แล้วเจี๊ยบมาเรียนรู้ว่าการที่เราทำให้คนอื่นผิดหวังเรื่องความรัก รวมทั้งตัวเองมันเป็นบาปนะ เป็นกรรม และเป็นความรู้สึกที่ทรมานมาก ตอนวันที่เราทำเขาเราไม่รู้ตัวแต่วันที่เราโดนเองมันเป็นอะไรที่เจ็บปวด มันทำให้เจี๊ยบคิดได้ว่าหลังจากนี้ถ้าเจี๊ยบจะรักใครสักคน เจี๊ยบจะไม่ทำให้ใครมาเจ็บปวดแบบนี้อีก หรือการที่เราไปมีกิ๊กมันทำให้คนอื่นเจ็บปวด ไม่อยากสร้างกรรม และไม่อยากต้องมาวนเวียนอะไรแบบนั้นอีกแล้ว เราก็เลยตั้งปณิธานว่าคนไหนที่เรามั่นใจแล้วจริง ๆ เราจะทำให้ดีที่สุด แล้วเราก็ค้นพบในน้องเดียร์ว่าเรารักเขาในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นข้อเสียของเขา เราก็รับได้  แล้วมันไม่ได้มีความรู้สึกฝืนแบบต้องพยายามทำดีให้เธอทั้ง ๆ ที่ฉันไม่อยากทำ มันเป็นความรู้สึกยินดีและอยากทำมาก เพื่อที่เราจะได้รักษาเขาไว้ แล้วรักษาความรักเราให้ดีที่สุด

การสมรสเท่าเทียม เวลาพูดเรื่องนี้หมอเจี๊ยบจะจริงจังมาก เพราะอะไร ?

           หมอเจี๊ยบ : เพราะรู้สึกว่ามันเป็นสิทธิ์ที่เราควรจะได้รับ แต่ว่าเรารักใครสักคน เราไม่ได้ต้องการจะแต่งงานเพื่อป่าวประกาศว่าเรารักกัน ไม่เรามองอนาคต เรามองการณ์ไกลว่าฉันอยากให้คู่รักของฉันมั่นคงในสิ่งที่ได้รับเหมือนชายหญิง ตอนนี้กฎหมายยังไม่ออกมา ที่ออกมามันก็ไม่สามารถสมรสได้เท่าเทียมแบบชายหญิง

อนาคตจะมีโอกาสเกิดขึ้นไหม ?

           หมอเจี๊ยบ : เจี๊ยบไม่รู้เลย แต่เจี๊ยบเชื่อว่ากลุ่ม LGBTQ หรือแบบเจี๊ยบ หรือชาย หญิงทุกคนเขายังสนับสนุนให้กฎหมายนี้มันเท่าเทียม อยากให้มันเป็นสมรสที่เท่าเทียมจริง ๆ ไม่ใช่ว่าคุณตัดอะไรหลาย ๆ อย่างมาเพื่อให้มันมีกฎหมายสมรสของคู่ชีวิตไปก็เท่านั้นแหละ แต่ว่าไม่เท่าเทียม เจี๊ยบว่าอย่างนี้มันไม่สมควร เพราะเราก็เป็นประชาชนคนนึงที่จ่ายเงิน จ่ายภาษี ทำทุกอย่าง เราไม่ได้ทำอะไรเดือดร้อน แต่ว่าสิทธิ์ที่เราได้มันน้อยกว่า

แบบนี้คู่ของหมอเจี๊ยบจะมีพิธีงานหมั้นหรืองานแต่งในอนาคตไหม ?

           หมอเจี๊ยบ : เจี๊ยบก็รออยู่ว่าเมื่อไรกฎหมายมันจะออกมาเปิดโอกาสให้พวกเรากลุ่มนี้สามารถมีสิทธิ์และมีการสมรสที่เท่าเทียมได้เหมือนคู่ชายหญิงจริง ๆ ถ้าเกิดวันนั้นมาถึงเมื่อไร แน่นอนเลยว่าเจี๊ยบจะไปวันนั้นทันที

           ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.05-14.05 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

 

ภาพจาก Instagram jeab_lalana

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอเจี๊ยบ ตั้งปณิธานรัก เดียร์ ไม่อยากเสียคนนี้ไป เปิดใจ.. ทำไมยังไม่แต่งงาน อัปเดตล่าสุด 5 มกราคม 2565 เวลา 09:14:06 6,345 อ่าน
TOP