x close

รองเท้าหุ้มส้นผู้หญิง 10 แบรนด์ฮิต ใส่สบาย ดีไซน์เก๋ ที่สาว ๆ ควรมีไว้สักคู่

          รองเท้าหุ้มส้นผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ที่สาว ๆ ควรมีไว้คู่กาย เราคัดแบรนด์รองเท้าหุ้มส้นผู้หญิง ใส่สบาย แถมดีไซน์สวยโดดเด่นมาไว้ให้เลือกแล้ว รับรองว่าจะใส่ไปทำงานหรือไปเที่ยวก็ไม่มีผิดหวัง
รองเท้าผู้หญิง

          ไม่ใช่แค่แฟชั่นเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับเท่านั้นนะคะที่สาว ๆ อย่างเราต้องให้ความสนใจ แต่เรื่องของรองเท้าผู้หญิงก็เป็นสิ่งจำเป็นไม่แพ้กัน เนื่องจากไอเทมนี้ช่วยพาให้เราเฉิดฉายไปในทุกที่ ซึ่งถ้าให้แนะนำรองเท้าที่ควรมีสักคู่ บอกเลยว่า รองเท้าหุ้มส้นผู้หญิง จัดเป็นท็อปลิสต์ที่ต้องมีติดไว้เลยล่ะค่ะ เพราะสามารถมิกซ์ แอนด์ แมตช์ กับแฟชั่นได้หลายลุค หลายโอกาส ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าหุ้มส้นผู้หญิง ใส่ทำงาน ไปเรียน ไปเที่ยวเดินเล่น หรือแม้แต่ออกงานก็ยังได้ แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ รองเท้าหุ้มส้นผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ? กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับการเลือก พร้อมแบรนด์สุดฮิตมาแนะนำกันแล้ว รับรองว่าสวยอินเทรนด์ และใส่สบาย เหมาะกับสาว ๆ แน่นอน

วิธีการเลือกรองเท้าหุ้มส้นผู้หญิง

          การเลือกรองเท้าหุ้มส้นสำหรับผู้หญิง ควรเลือกให้เหมาะกับผู้ใช้แต่ละคน ซึ่งขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ดังนี้

เลือกจากขนาดและรูปแบบที่เหมาะกับทรงเท้า

          ก่อนอื่นแนะนำให้สาว ๆ พิจารณาว่ารูปเท้าของตนเองเป็นแบบใด เหมาะกับรองเท้าหุ้มส้นสไตล์ไหน อย่างใครมีเท้าเรียวยาวจะสามารถเลือกใส่ได้หลายแบบ แต่ต้องเลือกขนาดให้พอดี ขณะที่สาว ๆ หน้าเท้ากว้าง ควรหลีกเลี่ยงรองเท้าหุ้มส้นหัวแหลมที่บีบเท้า ส่วนใครมีรูปเท้าโค้งเว้าช่วงกลางเท้า ควรเลือกแบบที่มีส่วนเสริมอุ้งเท้า หรือแบบมีส้นเล็กน้อย เพื่อลดอาการปวดเท้าค่ะ

เลือกจากวัสดุ

          รองเท้าหุ้มส้นผู้หญิงทำจากวัสดุหลายประเภท อาจเลือกได้ตามความชอบและเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน อย่างวัสดุหนังแท้ นอกจากจะช่วยทำให้ดูดีแล้ว ยังนิ่ม ใส่สบายอีกด้วย ส่วนหนังเทียมหรือพลาสติก ก็ให้ลุคทันสมัย แต่อาจไม่ค่อยทนทาน อย่างไรก็ตาม ควรตรวจสอบคุณภาพของวัสดุก่อนซื้อให้ดีด้วย จะได้ไม่เกิดปัญหารองเท้ากัดหรือกลิ่นเท้าตามมา

เลือกจากระดับความสูง

          สำหรับรองเท้าหุ้มส้นผู้หญิงจะมีความสูงหลายระดับตั้งแต่ส้นเตี้ยไปจนถึงส้นสูง สามารถเลือกให้ตรงกับความต้องการและสถานการณ์ที่ต้องสวมใส่ได้เลย

รองเท้าหุ้มส้นผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย ดีไซน์เก๋

1. Bata

          เชื่อว่าทุกคนคนรู้จักแบรนด์รองเท้าสุดเก๋าที่เป็นตำนานมากว่า 120 ปีนี้อยู่แล้ว แต่รู้ไหมว่านอกจากรองเท้าผ้าใบที่เราคุ้นเคย บาจายังมีรองเท้าหุ้มส้นผู้หญิงให้เลือกหลายแบบเลยนะ จะเป็นทรงแฟลต ส้นเตี้ย ก็ใส่สบายเท้า หรือใครมองหารองเท้าหุ้มส้นสีดำแบบสุภาพ ๆ ใส่ไปทำงานหรือรับปริญญา ขอให้นึกถึงแบรนด์นี้ไว้เลย ส่วนรุ่นฮิตนั้นยกให้ Bata Ballerina เพราะใส่ไปไหนก็รอดทุกลุคค่ะ ราคาประมาณ 400-900 บาท
รองเท้าผู้หญิง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Bata

2. SHU

          รองเท้าแบรนด์ดังที่เหล่าดาราเซเลบสวมใส่กัน ด้วยดีไซน์ที่สวยล้ำนำเทรนด์ มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งส้นเตี้ย ส้นสูง พร้อมใส่ดีเทลเล็ก ๆ น้อย ๆ มาให้แต่ละคอลเล็กชั่นน่าจับจอง เรื่องคุณภาพไม่ต้องพูดเยอะ เพราะหนังของเขาทั้งสวยและทนมาก จะก้าวย่างไปไหนก็มั่นใจได้เลยว่าไม่พังง่าย ๆ หากใครไม่รู้จะเลือกรุ่นไหน แนะนำ Celeb Heels ที่มีความสูงและสีสันให้เลือกเพียบ ต้องถูกใจคุณสักคู่แน่นอน ราคาประมาณ 2,500-4,000 บาท
รองเท้าผู้หญิง

ภาพจาก : Instagram shu.global

3. O&B

          รองเท้าหุ้มส้นผู้หญิง Other & Book (O&B) ไม่ได้โดดเด่นแค่เรื่องชื่อเสียงที่กำลังมาแรง และถูกยกระดับให้เป็นแบรนด์โกอินเตอร์เท่านั้น แต่ยังมีดีไซน์ที่สวยเก๋ ตอบโจทย์การใช้งานของสาว ๆ ได้ดีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Audrey Crest Ribbon รองเท้าหุ้มส้นทรงเตี้ยที่สามารถสวมใส่ได้ทุกวัน ทุกสถานการณ์ หรือ Diana heels รองเท้าส้นสูงที่นุ่มสบายสุด ๆ เอาเป็นว่ารีบจับจองมาเป็นเจ้าของกันเลย ราคาประมาณ 2,500-4,000 บาท
รองเท้าผู้หญิง

ภาพจาก : Instagram oandb_official

4. Mariko Studio

          อีกหนึ่งแบรนด์รองเท้าในดวงใจของสาว ๆ เพราะขึ้นชื่อว่าสวมใส่แล้วนุ่มสบายเหมือนไม่ได้ใส่เลยทีเดียว ซึ่งแต่ละรุ่นของเขาก็มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป จะสาวหวาน สาวเท่ เลือกได้จุใจแน่นอน แต่รุ่นที่อยากแนะนำก็คือ Paris ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นาน แมตซ์เข้ากับชุดได้ง่าย เบาสบาย ใส่แล้วติดใจแน่นอน เพราะนิ่มมาก อีกทั้งทางแบรนด์ยังเลือกใช้หนัง Vegan แท้ ซึ่งช่วยลดการใช้หนังสัตว์ในการผลิตรองเท้าอีกด้วย ราคาอยู่ที่ 500-1,000 บาท
รองเท้าผู้หญิง

ภาพจาก : Instagram marikostudiostore

5. Bloc B.

          สำหรับแบรนด์นี้มีไฮไลต์คือรองเท้าของเขาใช้หนังลูกแกะนำเข้าจากฝรั่งเศส แฮนด์เมดทุกคู่ด้วยช่างฝีมือคนไทย ประสบการณ์กว่า 30 ปี จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงนุ่มสบายเท้ามาก ๆ นอกจากนั้นยังมีหลากหลายสไตล์กว่า 40 เฉดสีให้เลือก เรียกว่าพร้อมสำหรับทุกโอกาสจริง ๆ รุ่นที่ไม่อยากให้พลาดขอแนะนำ Emily รองเท้าทรงบัลเลต์รุ่นใหม่ พร้อมโลโก้สุดเก๋ มาพร้อมเทคโนโลยี Pillow Walk Tech+ ช่วยกระชับโอบรับรูปเท้า ให้การเดินสบายเหมือนเดินบนหมอนนุ่ม ๆ ราคา 1,000-2,500 บาท ของมันต้องมีแล้วไหมล่ะ !
รองเท้าผู้หญิง

ภาพจาก : Instagram blocb_official

6. Labella Soft Shoes

          แค่ชื่อก็บ่งบอกเอกลักษณ์ความนุ่มนิ่มของรองเท้าหุ้มส้นจากแบรนด์นี้ได้แล้ว แต่ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะเขาเน้นสร้างสรรค์รองเท้าที่ตอบทุกโจทย์ของสาว ๆ อย่างด้านหลังส้นที่ออกแบบพิเศษช่วยเรื่องกันกัด ลดการเสียดสีขณะเดิน พื้นรองเท้าหนานุ่ม เดินสบายไม่ปวดเท้า ดีไซน์หน้าเท้ากว้าง ส้นรองเท้ารับน้ำหนักดี เดินนาน ๆ ก็ไม่เมื่อย และยังเป็นหนังแกะคุณภาพสูงจากอิตาลี ที่สำคัญมีหลายรุ่น หลายสี แต่ที่อินสุด ๆ ตอนนี้ต้อง Gisela Heart ซึ่งมีทั้งส้นแบนและส้นสูง แมตช์เสื้อผ้าได้ง่าย และยังคงความหรูหราตามสไตล์ La Bella ค่ะ ราคาประมาณ 2,000-3,500 บาท
รองเท้าผู้หญิง

ภาพจาก : Instagram labella_softshoes

7. nuBangkok

          แบรนด์รองเท้าและกระเป๋าแฮนด์เมดจากช่างฝีมือชาวไทย ที่ยึดมั่นความเป็น Vegan ไม่ใช้หนังสัตว์ ทำสินค้าที่คุ้มค่าและมีคุณภาพ ใช้ได้นานเท่านาน เรียกว่าเป็นรองเท้าหุ้มส้นผู้หญิงคู่ใจสาววัยเรียนและวัยทำงานเลยล่ะค่ะ สำหรับรุ่นยอดนิยมก็คือ Chanu Classic รองเท้าสัมผัสกำมะหยี่สุดนุ่ม เดินสบาย แต่งด้วยโบกลัดหมุดสีทอง ใส่ไปทำงานหรือเดินเที่ยวก็เวิร์กหมด ราคาอยู่ที่ 700-1,300 บาท

รองเท้าผู้หญิง

ภาพจาก : Instagram nubangkok

8. Croon

          เสน่ห์ระยิบระยับของกลิตเตอร์ที่ผสมผสานกับหนังแท้ กลายเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์รองเท้าสุดเก๋นี้ เพราะทุกคู่ของเขาเสริมความมีระดับให้ผู้สวมใส่จริง ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะไปไหนก็ทำให้เราดูสวยสะดุดตาจนใครก็ต้องมอง แถมยังมีรองเท้าหุ้มส้นผู้หญิงให้เลือกหลายแบบ หลายสีสันมาก ๆ สำหรับสาวหวานปนเท่ต้องนี่เลย รุ่น Dream ที่มีความคลาสสิกสไตล์คุณหนูแดนอังกฤษ ส่วนเรื่องความทนทานก็ไม่ต้องห่วง ใช้งานได้ยาวนาน คุ้มค่า ใส่สบายไม่เจ็บเท้าแน่นอน ราคาอยู่ที่ 3,000-4,000 บาท
รองเท้าผู้หญิง

ภาพจาก : Instagram croonshoes

9. Milarose

          หากมองหารองเท้าหุ้มส้นสักคู่ที่ใส่แล้วดูดี สวมสบาย ไปได้ทุกงาน ขอแนะนำรองเท้าจากแบรนด์นี้เลย เพราะแต่ละคอลเล็กชั่นออกแบบมาได้ถูกใจสาว ๆ ทุกสไตล์ จะแนวหรูหราออกงาน หรือใส่เดินเล่นไปคาเฟ่เก๋ ๆ ก็มี สีสันมาครบทุกโทนตั้งแต่หวานพาสเทลไปจนถึงเปรี้ยวแซ่บ และยังเป็นสีที่เหมาะกับเท้าชาวเอเชียมาก ๆ ความนุ่มก็ไม่แพ้ใคร เพราะทำมาจากหนังแท้ อย่างรุ่น Celine เป็นรองเท้าแฟลตนุ่ม ๆ ที่ขายดีมาก ถ้าชอบทรงหัวแหลม แต่หน้ากว้าง ต้องไม่พลาดค่ะ ราคาประมาณ 1,000-2,800 บาท
รองเท้าผู้หญิง

ภาพจาก : Instagram milarose_officials

10. Fitflop

          มาถึงแบรนด์สุดท้ายที่จะขาดไปไม่ได้เลย ขอบอกว่าเขาไม่ได้มีดีเฉพาะรองเท้าแตะหรือผ้าใบนะ แต่ความหุ้มส้นเอยก็มีให้เลือกหลายแบบและรับประกันว่าดีต่อสุขภาพเท้าของสาว ๆ แน่นอน รุ่นที่อยากให้ลองคือรองเท้าหนังซูเอด Allegro Suede Penny Loafers ทรงเท่ ๆ ลุย ๆ แต่สีหวานตรึงใจด้วยหนังสีชมพู ด้านข้างมียางยืดเพื่อปรับได้ตามรูปเท้า ช่วยให้กระชับมากยิ่งขึ้นเวลาเดิน ส่วนการตัดเย็บและดีไซน์ก็เป๊ะ สมกับแบรนด์ชั้นนำที่สาว ๆ ควรมีไว้ในครอบครองสักคู่ค่ะ ราคาประมาณ 1,000-3,500 บาท
รองเท้าผู้หญิง

ภาพจาก : Instagram fitflopthailandofficial

          การมีรองเท้าหุ้มส้นผู้หญิงดี ๆ ที่ทั้งทรงสวยถูกใจและสวมใส่สบาย ไม่ทำให้เจ็บปวดเท้า ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในทุกวันของสาว ๆ นะคะ อย่างประโยคคลาสสิกที่ว่า “Good shoes take you good places” ไงล่ะ
 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เฟซบุ๊ก Bata, shu.global, labella-softshoes.com, milaroseofficials.com, nubangkok.com, Instagram oandb_official, marikostudiostore, blocb_official, croonshoes, fitflopthailandofficial

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รองเท้าหุ้มส้นผู้หญิง 10 แบรนด์ฮิต ใส่สบาย ดีไซน์เก๋ ที่สาว ๆ ควรมีไว้สักคู่ อัปเดตล่าสุด 10 มกราคม 2565 เวลา 17:16:34 15,332 อ่าน
TOP