x close

ปิ๊ง จิดาภา ประวัตินักแสดงสาวสวย ดีกรีเกียรตินิยม ผู้ตามล่าฝันบนเวทีนางงาม

          ปิ๊ง จิดาภา คือใคร มารู้จัก ปิ๊ง จิดาภา ประวัตินักแสดงสาวสวย เรียนดีจากรั้วจุฬาฯ ที่หลายคนกำลังให้ความสนใจในดราม่าร้อน ๆ พร้อมตั้งคำถามว่าเธอเหมาะไหมบนเวทีนางสาวไทย 2565
ดารา

ภาพจาก : Instagram pingpingg_

          ชั่วโมงนี้ชื่อของดาราสาว ปิ๊ง จิดาภา กำลังเป็นที่สนใจ ด้วยหน้าตาที่สวยสดใส เรียนเก่ง ดีกรีเกียรตินิยม โดยก่อนหน้านี้เธอโด่งดังจากการเล่นละครพื้นบ้านไทย ก่อนจะถูกวิจารณ์ในหลากหลายประเด็น และล่าสุดเธอยังผ่านเข้ารอบการประกวด นางสาวไทย 2565 อีกด้วย แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า ปิ๊ง จิดาภา คือใคร วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปส่องประวัติ  ปิ๊ง จิดาภา วัชรสินาพร ที่หลายคนพูดถึงในโลกโซเชียลขณะนี้ เพราะนอกจากเรื่องดราม่าแล้ว เธอยังมีมุมน่ารู้จักอีกไม่น้อยทีเดียว

1. ประวัติ ปิ๊ง จิดาภา

          ปิ๊ง จิดาภา วัชรสินาพร เกิดเมื่อวันที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2540 ที่กรุงเทพมหานคร ในด้านการศึกษาต้องบอกว่าสาวสวยคนนี้เรียนเก่งและมีความสามารถสุด ๆ โดยเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ สายวิทย์-คณิต ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.99 นอกจากนี้เธอยังเป็นนักกิจกรรมตัวยง เคยเป็นหนึ่งในสภานักเรียนและดรัมเมเยอร์มาแล้ว
 

          ในระดับมหาวิทยาลัย ปิ๊ง จิดาภา เรียนจบเกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี สาขาวิชาการธนาคารและการเงิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และยังทำหน้าที่เป็นนายกสโมสรนิสิตคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชีอีกด้วย รวมถึงเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ The University of Edinburgh ประเทศอังกฤษ พูดได้ว่าทั้งเรื่องเรียน เรื่องกิจกรรม เธอทุ่มเทเต็มที่ทั้งสองด้าน

ดารา

ภาพจาก : Instagram pingpingg_

2. สาวสวยหัวกะทิ พูดได้หลายภาษา

          ด้วยความที่เป็นคนชอบทั้งคณิตศาสตร์และภาษา ระหว่างที่เรียนอยู่ ปิ๊ง จิดาภา ยังทำงานเสริมด้วยการเป็นติวเตอร์วิชาคณิตศาสตร์ การบัญชี และภาษาอังกฤษไปด้วย แถมเธอยังพูดได้ถึง 5 ภาษา ได้แก่ ไทย อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น และฝรั่งเศส ซึ่งความสามารถของเธอนั้นการันตีได้จากคะแนนสอบ IELTS รวม 7.0 ฟัง 8.0 อ่าน 7.0 เขียน 6.5 พูด 6.0 ไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมล่ะ

3. ปิ๊ง จิดาภา ผลงานเส้นทางสายบันเทิง

          ชีวิตในวงการบันเทิง ปิ๊ง จิดาภา เริ่มเป็นที่รู้จักและคุ้นหน้าคุ้นตาจากการเล่นละครแนวจักร ๆ วงศ์ ๆ ทางช่อง 7 ประเดิมเรื่องแรก นางสิบสอง ตามมาด้วย พระสุธน-มโนราห์ ออกรายการ รู้ไหมใครโสด ทางช่อง one31 ในฐานะสาวโสด ก่อนจะก้าวมาร่วมแสดงในละครเรื่อง วันทอง กับบทบาทของ กระถิน นางโลมคนสวย ขณะเดียวกันเธอยังโดดมารับหน้าที่เป็นโค้ชด้านการเงินและมีรายการของตัวเองชื่อ Money Ping ในช่องยูทูบอีกด้วย
ดารา

ภาพจาก : Instagram pingpingg_

4. การตามล่าความฝันบนเวทีประกวดนางงาม

          นอกจากจะเรียนเก่งแล้ว ปิ๊ง จิดาภา ยังมีความสวยระดับนางงาม เพราะเธอเคยเข้าประกวด มิสทีน ไทยแลนด์ 2015 เข้ารอบ 15 คนสุดท้าย พร้อมคว้าตำแหน่ง Miss Ais ขวัญใจวัยทีน ติดมือมาได้ และยังมีดีกรีประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 เข้ารอบ 16 คนสุดท้าย แม้จะยังไม่สามารถครองมงกุฎได้ แต่เธอก็ไม่เคยหยุดทำตามความฝัน และขอพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งด้วยการเข้าประกวดเวที นางสาวไทย 2565 ซึ่งผ่านเข้ารอบ 50 คนแล้วเรียบร้อย ด้วยความสามารถรอบด้าน หน้าตาที่มีเสน่ห์ และทัศนคติที่ชัดเจน โดยเธอให้ความสำคัญกับเรื่องการศึกษามาก เพราะมองว่าเป็นบันไดก้าวแรกที่บ่งบอกถึงความพยายามและนำไปสู่ความสำเร็จได้ ทำให้ผ่านฉลุยแบบไม่ยากเย็น 
ดารา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Miss Thailand Organization

5. เธอคนนี้ผ่านมาแล้วหลายดราม่า

          ชื่อของ ปิ๊ง จิดาภา เป็นที่สนใจและกล่าวถึงอย่างกว้างขวาง จากกรณีที่เธอนำถุงพลาสติกไปคลุมหัวสุนัขของเพื่อนเพื่อเป็นการทำโทษ พร้อมถ่ายคลิปหัวเราะสนุกสนาน ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์ถึงพฤติกรรมดังกล่าวว่าไม่เหมาะสม เป็นการทารุณกรรมสัตว์ จากนั้นเธอก็ได้ออกมาโพสต์ขอโทษและชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางอินสตาแกรม
 

          อย่างไรก็ตาม หลังจาก ปิ๊ง จิดาภา ผ่านเข้ารอบ 50 คน นางสาวไทย 2565 โซเชียลก็เดือดระอุอีกครั้ง เพราะบางฝ่ายมองว่าทางกองไม่เช็กประวัติผู้เข้าประกวด เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยมีการขุดวีรกรรมแฉ จน #ปิงปิงนาง12 ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นกรณีทำโทษสุนัขด้วยการตีและเอาถุงคลุมหัว ทั้งประเด็นที่เคยลงคลิปขณะอยู่บนรถและคนขับเมา บอกว่าขับหนีด่าน อีกทั้งเคยเหยียดเชื้อชาติ จากสตอรี่ที่เธอกล่าวว่ารูมเมตคนจีนสกปรก เคยเป็นนักแสดงในคอนเทนต์คนอ้วน-ผอม ขอกอดผู้ชายแปลกหน้า ซึ่งปิ๊งรับบทผู้หญิงผอม ส่วนหม่อมลูกปลารับบทผู้หญิงอ้วน ทำให้คลิปนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็น Body Shaming ซึ่งเธอก็เจอทัวร์ลงไปด้วย ทั้งหมดนี้ล้วนส่งผลให้เส้นทางสู่การเป็นนางงามของ ปิ๊ง จิดาภา สั่นคลอนไม่น้อยเลยทีเดียว สุดท้ายคงต้องรอดูท่าทีของเจ้าตัวว่าจะมีบทสรุปอย่างไรต่อดราม่าในครั้งนี้

          ถึงแม้จะผ่านเรื่องราวทั้งดีและร้ายมาค่อนข้างหนัก แต่ ปิ๊ง จิดาภา ก็ยังยิ้มสู้และให้กำลังใจตัวเองเสมอ เพราะทุกดราม่าถือเป็นประสบการณ์และบทเรียนที่จะทำให้เธอเติบโตขึ้น ไม่ว่าชีวิตของเธอจะอยู่บนเส้นทางของนักแสดง นางงาม หรือนักบัญชีก็ตาม
ดารา

ภาพจาก : Instagram pingpingg_

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ปิ๊ง จิดาภา ประวัตินักแสดงสาวสวย ดีกรีเกียรตินิยม ผู้ตามล่าฝันบนเวทีนางงาม อัปเดตล่าสุด 13 มกราคม 2565 เวลา 16:30:06 11,467 อ่าน
TOP