x close

เล็บเจลตรุษจีน 20 ไอเดียทำเล็บเก๋ ๆ รับเทศกาลตรุษจีนแบบเฮง ๆ ปัง ๆ

          เล็บเจลตรุษจีน สำหรับตรุษจีน 2565 จะทำเล็บแบบไหนดี ที่จะเข้ากับเทศกาล เสริมความเฮง ดูเป็นสิริมงคล มาดูไอเดียลายเล็บตรุษจีนกันเลย
          เทศกาลตรุษจีนกำลังจะมาถึง นอกจากสาวหมวยทั้งหลายจะหาชุดจีนสวย ๆ ไว้ใส่รับทรัพย์แล้ว การทำเล็บก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สาว ๆ นิยมกัน โดยนำความเชื่อที่ว่าสีแดงและสีทองเป็นสีมงคล นำมาแมตช์เป็นลายเพนต์เล็บสวย ๆ แต่ถ้าใครยังหาไอเดียไม่ได้ว่าจะทำเล็บตรุษจีนยังไง กระปุกดอทคอมมี 20 ไอเดียเล็บเจลตรุษจีนสวย ๆ มาฝาก เตรียมกรีดกรายรับความเฮงได้เลย

1. อะไรจะง่ายไปกว่าเลือกทาสีแดงสด แล้วเคลือบท็อปโค้ดเงาวาว ยิ่งแดงยิ่งเฮง แถมขับผิวให้ดูขาวด้วย

2. ถ้าไม่ชอบสีแดงสด จะทาเป็นสีแดงเข้มหน่อย แล้วเติมความเฮงด้วยการติดทองคำเปลวที่นิ้วนางและนิ้วก้อยก็ดูอาร์ตไปอีกแบบ แถมยังเข้ากันดีด้วย

3. เพิ่มความน่าสนใจให้เล็บสีแดงด้วยการทาสีแดงแบบเมทัลลิก จากนั้นเคลือบด้วยท็อปโค้ทแมตต์ ดูเป็นสาวเปรี้ยว ๆ ชิค ๆ

4. ทาเล็บเจลด้วยสีแดงสด ๆ โค้งแค่ครึ่งเล็บ หรือจะทาแค่ปลายเล็บแบบเฟรนช์เนลก็ได้ มีความเก๋แบบกำลังดี

5. ถ้ารู้สึกว่าการทาเล็บสีแดงมันธรรมดาไปหน่อย ลองติดไข่มุกที่โคนเล็บทุกเล็บดูสิ ซึ่งไข่มุกถือเป็นอัญมณีมงคลของจีน รับรองทำแล้วเฮง

6. ทาเล็บสีแดงสลับกับสีครีมและกลิตเตอร์สีทองก็ดูเข้ากันดีนะ เก๋แบบมินิมอล เหมาะกับคนที่ไม่อยากทำเล็บสีฉูดฉาดมาก

7. เพิ่มความหรูหราให้เล็บสีแดงด้วยการติดเพชรสีขาว และเพชรสีแดงเม็ดใหญ่ ตัดด้วยจิวติดเล็บสีทอง สวยและดูแพงสุด ๆ

8. ทาเล็บสีแดงแบบเล็บเว้นเล็บ สลับกับการทาเล็บด้วยกลิตเตอร์สีทอง แล้วติดเพชรสีแดง สีทอง และเปลือกหอยลงไป เรียบหรูแต่ดูสะดุดตา

9. ทาเล็บสีแดงเข้ม แต่เว้นนิ้วนางและนิ้วโป้งไว้เพนต์ลายเสือ พร้อมติดจิวรูปเสือที่นิ้วชี้รับปีเสือทอง

10. เล็บเจลตรุษจีนแบบกุ๊กกิ๊ก ด้วยการทาสีแดงใส ๆ แบบสีไซรัป แต่ทาหลายชั้นให้เห็นสีชัด ๆ จากนั้นก็ติดเพชรเล็กน้อยที่นิ้วกลางและนิ้วนาง เท่านี้ก็เก๋แล้ว

11. ทาสีแดงสดที่นิ้วชี้และนิ้วกลาง ส่วนนิ้วนางและนิ้วก้อยให้ทาสีขาว ลากเส้นสีแดงลงมาแบบอาร์ต ๆ แล้ววาดใบไผ่สไตล์จีน ๆ จากนั้นแต้มสีทองลงไปอีกนิด ได้ฟีลตรุษจีนสุด ๆ

12. เล็บสีแดงเข้มจะน่าสนใจมากขึ้นถ้าเลือกทาสักเล็บเพียงครึ่งเล็บแล้วตัดขอบให้โค้งด้วยสีทอง ส่วนนิ้วนางให้ติดเพชรเม็ดใหญ่ ๆ แล้วตกแต่งด้วยโซ่สีทอง รับรองเป็นมงคลแน่นอน

13. เล็บสีแดงเข้มสลับกับสีขาวขุ่นก็ดูตัดกันดีนะ แล้วเติมความเริดด้วยการปั้นนูนเส้นเล็ก ๆ สีทองล้อมรอบเล็บสีขาวไว้ ส่วนอีกเล็บก็ติดมุกและเพชรที่โคนเล็บสักหน่อย เรียบ ๆ แต่ดูหรู

14. อยากทาเล็บสีแดงให้เข้ากับตรุษจีน แต่ทาสีเรียบ ๆ มันธรรมดาเกินไปใช่ไหมล่ะ งั้นลองทาเล็บกลิตเตอร์สีแดงให้ครบทุกเล็บเลย วิบวับพร้อมรับเงินเฮง ๆ

15. สีแดงสดถ้าลองนำมาเพนต์รูปดอกไม้ก็สวยไปอีกแบบนะ ยิ่งเพิ่มเพชรสีแดงเม็ดใหญ่ ๆ ยิ่งทำให้ดูหรูขึ้นอีกเยอะ เป็นสไตล์จีนแบบอลัง

16. เล็บสีแดงก่ำกับสีขาวขุ่นช่างเข้ากันดีจริง ๆ ถ้าลองเพนต์ลายหินอ่อนสีแดงบนเล็บสีขาวยิ่งดูเก๋ ส่วนนิ้วนางลองทากลิตเตอร์สีทองบาง ๆ แล้วติดจิวสีทองดูสิ สวยแบบไม่เหมือนใครแน่นอน

17. ทาเล็บสีแดงแบบแมตต์สลับกับสีขาวขุ่นแบบเงา เพนต์ลายดอกโบตั๋นซึ่งสื่อถึงความรักอันยืนยาวลงไปบนเล็บสีขาว ได้ความเป็นจีนแบบหวาน ๆ แถมความหมายดีด้วย

18. ไม่เหมือนใครแน่นอนกับเล็บลายนี้ เริ่มจากทาสีนู้ดก่อน แล้วทาสีแดงเป็นทรงครึ่งวงกลมที่โคนเล็บ ส่วนปลายเล็บทาด้วยสีทองเมทัลลิกเงา โดยทาเป็นเส้นตรง ดูมีความเริด

19. อีกหนึ่งลายเล็บตรุษจีนที่ได้ทั้งสีแดงและทองแบบไม่โอเว่อร์ แค่ทาปลายเล็บเป็นสีแดงแบบเฟรนช์เนล แล้วแต้มโคนเล็บด้วยกลิตเตอร์สีทองวิบวับ เฮงแบบมินิมอล

20. ชอบความวิ้ง ๆ ต้องลายนี้ ด้วยการติดเพชรสีทองสุดอลังบนนิ้วกลาง ตีกรอบขอบเล็บด้วยสร้อยสีทองเบา ๆ ส่วนนิ้วนางให้ทาสีนู้ดแล้วติดกลิตเตอร์และทองคำเปลวลงไป นิ้วอื่น ๆ ให้ทาปลายเล็บด้วยสีแดง ได้ฟีลตรุษจีน แถมไปงานต่อได้เลย

          เชื่อว่าไอเดียเล็บเจลตรุษจีนทั้ง 20 แบบน่าจะเป็นแนวทางให้สาว ๆ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าจะทำเล็บแบบไหนรับเทศกาลตรุษจีนดี เลือกไปบอกช่างได้เลย จะได้สวย ๆ เฮง ๆ รับวันปีใหม่จีนกันถ้วนหน้า
 

ขอบคุณภาพจาก : Instagram somethingbout_nail, nailalamode, nail_by.jjoo, nail_banago, salon_de_mari_,  nailbearvn, yagala, nail_camong, nail_mini, nail_vouloir_, nailbayo

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เล็บเจลตรุษจีน 20 ไอเดียทำเล็บเก๋ ๆ รับเทศกาลตรุษจีนแบบเฮง ๆ ปัง ๆ อัปเดตล่าสุด 13 มกราคม 2565 เวลา 18:07:36 3,911 อ่าน
TOP