x close

แอนด์ดรูว์ กรเศก เปิดใจครั้งแรกในรอบ 10 ปี ยันบริสุทธิ์ ถูกปรักปรำคดียาเสพติด !

                แอนด์ดรูว์ กรเศก โคนินทร์ เปิดใจครั้งแรกในรอบ 10 ปี ประกาศความบริสุทธิ์ หลังโดนปรักปรำยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ทำชีวิตเกือบพัง ก่อนศาลสั่งยกฟ้อง
แอนด์ดรูว์ กรเศก

แอนด์ดรูว์ กรเศก

                เป็นดาราตัวร้ายหน้าหล่อที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี สำหรับ แอนด์ดรูว์ กรเศก โคนินทร์ เจ้าของวลีฮิต "แม่หนูโมย่า แม่ปลาน้อยนีโม่ของพี่" แต่ก่อนจะมาถึงจุดนี้ได้ เจ้าตัวเคยเจอกับมรสุมลูกใหญ่ เพราะเจอคดีที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดเมื่อปี 2553 ก่อนที่ศาลจะสั่งยกฟ้อง

                ล่าสุด (13 มกราคม 2565) แอนด์ดรูว์ กรเศก ก็ได้ออกมาเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นครั้งแรก โดยยืนยันว่าเขาถูกปรักปรำ พร้อมประกาศผมคือผู้บริสุทธิ์ ในรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ ซึ่งตอนแรกมีการพูดคุยเรื่องการย้ายช่องในอดีต ก่อนจะเกริ่นถึงเรื่องราวในช่วงนั้น
 

แอนด์ดรูว์ กรเศก

- ตอนช่วงย้ายช่องก็มีเรื่องเลย ?

                แอนด์ดรูว์ : ใช่ครับ จริง ๆ คนเขามุ่งประเด็นไปอย่างนั้น แต่มันไม่ได้เกี่ยวกับการย้ายช่องเลย มันมีเหตุการณ์หนึ่งที่ทำให้ผมจะต้องโดนจับในเรื่องของยาเสพติด วันนั้นเหตุการณ์ก็เกิดขึ้นไป มีการโทร. กัน คุยกันหลายเรื่องราว ผมไม่ลงรายละเอียดแล้วกัน คือจะเอาให้ได้แหละ

- เรื่องนี้เกิดขึ้นมากี่ปีแล้ว ?

                แอนด์ดรูว์ : ตอนผมอายุ 25 ครับ เบญจเพสพอดี ตอนนี้ 37 ปีครับ ก็เกิดขึ้นประมาณ 12 ปีแล้วครับ

- เรื่องนี้เหมือนกับว่ามันเป็นตราบาปของเรามาตลอดไหม ?

                แอนด์ดรูว์ : จริง ๆ ด้วยหน้าผม คนเชื่อไปแล้วครึ่งทาง ด้วยบุคลิกที่เป็น ด้วยเป็นเด็กพัทยา ลุคผมอาจจะดูมาเฟียหน่อย ๆ ดูไม่ใช่เด็กดี แล้วหนึ่ง ผมไม่ชอบอธิบายด้วย เพราะฉะนั้นมันเป็นตราบาปในโซเชียล มันเป็นตราบาปในสังคม แต่ในชีวิตผม รวมไปถึงคนรอบ ๆ ตัว เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่ได้รู้จักผม ผมรู้สึกว่ามันไม่ใช่ตราบาปเลย
 

แอนด์ดรูว์ กรเศก

- อยากรู้ว่าที่เกิดขึ้นมันเป็นการกลั่นแกล้งกันหรือยังไง ?

                แอนด์ดรูว์ : ใช้คำว่ากลั่นแกล้งก็แล้วกันครับ ผมบอกเลยว่าผมไม่ใช่คนดี แต่วันที่คุณทำผมมันไม่ใช่ ผมใช้คำนี้

- วันนั้นตำรวจบุกเข้ามาจับ แล้วบอกว่าเรามียาเสพติดในครอบครอง ?

                แอนด์ดรูว์ : ตอนนั้นช็อก เขาทำเหมือนผมเป็นหมูเป็นหมา ตอนนั้นอยู่ที่ห้องเพื่อน โดนเรียกไป คือเพื่อนชวนไปหา เราก็ไปไม่ทันถึง 5 นาที มันก็เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นเลย

- ตอนนั้นรู้สึกยังไง ?

                แอนด์ดรูว์ : ยอมรับว่าตกใจ เฟล อะไรกัน ผมยังถามเขาอยู่ว่ามันคืออะไรเหรอพี่

- แล้วเขาก็บอกว่าคุณมียาเสพติดไว้ในครอบครอง อย่างนี้เลยเหรอ ?

                แอนด์ดรูว์ : ใช่

- โดนล็อกตัวไปเลย ?

                แอนด์ดรูว์ : ใช่ ๆ ตอนนั้นยังไม่มีการฝากขัง แต่มีการพูดคุยกัน คือผมเฉย ๆ แล้ว ผมรู้ตัวเองว่ามันคืออะไร คือถ้าเรารู้สึกว่าเราไม่ได้ผิดเราจะแพนิกทำไม ที่ผมพูดถึงไม่ได้มีเรื่องเงินเรื่องอะไรนะครับ ไม่ได้มาบอกว่าพี่อย่าปล่อยข่าวผมเลยนะครับ ผมจะเอาเงินยัด ผมไม่ได้เป็นอย่างนั้นอยู่แล้ว
 

แอนด์ดรูว์ กรเศก

- ตอนนั้นเครียดไหม ? 

               แอนด์ดรูว์ : ยอมรับว่าเครียด ผมติดต่อใครไม่ได้ แล้วตัวคนเดียวด้วยก็กลัว ผมก็รู้สึกอะไรวะ

- ในข่าวมันมีฝากขังด้วยเหรอ ?

                แอนด์ดรูว์ : จริงๆ ไม่มี ผมเป็นแค่ผู้ต้องสงสัย เพราะว่าทั้งหมดที่มันเกิดขึ้นผมไม่ได้ยอมรับ มันก็เป็นแค่การจับกุมทั่วไป

- พอข่าวออกมา เรามีปัญหากับทางช่องไหม ?

                แอนด์ดรูว์ : ตอนนั้นต้องขอบคุณผู้ใหญ่ทางช่อง 7 เขาค่อนข้างกรุณา จริง ๆ ก็มีผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง แต่สำหรับท่านเป็นผู้ใหญ่ที่ค่อนข้างจะโหดมากกับเรื่องราวพวกนี้ ผมรู้สึกขอบคุณท่าน แล้วก็ดีใจขึ้นมาตรงที่ท่านบอกว่า เอาอย่างนี้นะ ไม่ได้ถอนสัญญา ไปเคลียร์ตัวเองมาประมาณนั้น

- มีข่าวว่าช่องแบนเรา ?

                แอนด์ดรูว์ : ช่องไม่ได้แบนครับ ทางช่องบอกว่าให้ไปเคลียร์ตัวเองมาให้จบนะ ถ้าจบแล้วคุณก็กลับมาถ่ายต่อ แต่ผมยอมรับว่างอแง ถอดผมไปเถอะครับ แล้วปัญหาคือเขาต้องถ่ายใหม่ แล้วต้องหาตัวแสดงใหม่ด้วย ผมเข้าใจเขา แต่ผมเป็นคนที่เล่นละครแล้วแบบอินเนอร์แรง ผมจะต้องมีฟีล แค่ทะเลาะกับแฟนวันนั้นแล้วต้องไปถ่ายละครมันก็แย่เลย มันจะเตลิดไปเลย

- ตอนนั้นแสดงว่าความรู้สึกข้างในมันเฟลมาก ?

                แอนด์ดรูว์ : มันเฟลแล้วครับ เรารู้สึกว่าขออยู่กับตัวเอง ถอยกลับมาอยู่กับครอบครัว อยู่กับเพื่อนที่เขารู้จักเราจริง ๆ ดีกว่า

- มีผลกระทบกับครอบครัวยังไงบ้าง ?

                แอนด์ดรูว์ : อันนี้มันแล้วแต่วิจารณญาณนะครับ อันนี้ผมงงเขามาก ปกติคุณแม่ผมเป็นคนที่ไม่เคยให้ท้ายลูกเลย ปกติถ้าไปโรงเรียน มีปัญหาอะไรที่โรงเรียน ผมจะโดนตีโชว์เพื่อนก่อน แล้วค่อยมาโดนตีต่อที่บ้าน แต่ครั้งนี้ไม่เป็นไรนะลูก แม่เชื่อมั่นในตัวหนู สู้แล้วกัน ผมก็เลยแบบ ทำไมรอบนี้แม่มาแปลก คือมันเป็นช่วงเบญจเพสพอดีด้วย แล้วแม่ผมก็มูพอสมควร เขาก็เลยไปดูว่าแบบถ้าไม่โดนเรื่องนี้ก็อาจจะมีเรื่องถึงชีวิต เขามองเป็นว่าติดคุกเถอะลูกเอ๊ย กับชีวิตลูกที่ต้องเสียไป ผมเลยบอกว่าแม่ มันไม่สนุก ก็ยังบอกเขาอยู่ แต่ก็ยังยิ้มได้
 

แอนด์ดรูว์ กรเศก

- เอาผลเลือดไปโชว์ผู้ใหญ่เลยเหรอ ?

                แอนด์ดรูว์ : คือช่วงเวลามันน้อย จริง ๆ สื่อก็น่าจะเก็ตนิดหนึ่ง คือจับผมเข้าไปตรวจปัสสาวะ มันยังไม่ถึงกี่นาทีเลย เดินออกมาให้ข่าวกับสื่อว่าม่วง ผมบอกเดี๋ยว ๆ ยังสะบัดไม่เสร็จเลย ม่วงแล้วเหรอ ตอนนั้นพูดด้วยอารมณ์ แล้วพอเสร็จจากตรงนั้นผมก็ไปที่โรงพยาบาล ผมเลยไปตรวจเลือด เพราะผลเลือดมันไม่ใช่แค่ปัสสาวะ มันย้อนหลังไป 3 เดือนเลย แล้วผลเลือดออกมาไม่มีสาร

- ได้เอาผลไปให้สื่อดูไหม ?

                แอนด์ดรูว์ : ผมไม่ได้ยื่นให้สื่อครับ

- แต่ตอนเกิดเรื่องทุกสื่อ ทุกฉบับ หน้า 1 หมดเลยว่าเราทำความผิด ?

                แอนด์ดรูว์ : ครับ นึกว่างานกฐิน

- ตอนตรวจเลือดแล้วเราไม่อยากให้ทุกคนเห็นเหรอว่าเราไม่ได้ผิด ?

                แอนด์ดรูว์ : จริง ๆ ผมเป็นคนไม่ชนะต่อหน้าสื่อ ไม่รู้จะเอามาโชว์ทำไม

- สื่อเขาทำชื่อเราเสียได้ แล้วเขาก็สามารถแก้ให้เราได้ ?

                แอนด์ดรูว์ : ใจผมกลับไปคิดถึงวันสุดท้ายมากกว่า ไม่ได้รู้สึกแบบว่า พี่ครับ พี่ช่วยผมหน่อย อันนี้ผมไม่ได้ทำนะครับ ผมรออย่างที่ผมบอก ทำไมผมถึงจำได้ 1 ปี 7 เดือน 11 วัน ผมรอวันนี้แหละ

- มีโดนสื่อด่าต่อหน้าด้วย ?

                แอนด์ดรูว์ : ก็มีครับ ถามว่าเข้าใจไหม เข้าใจ แต่โกรธไหม โกรธ เหมือนอารมณ์เขาจะไปทำข่าว แต่ไม่ได้ข่าว ก็มีอารมณ์เสียนิดหน่อย ผมไม่ได้หันไปตอบเขา ไม่ได้สนใจ ไม่ได้ให้เขาสัมภาษณ์ เขาก็หันมาเรียกไอ้เตี้ย แต่เปลี่ยนตัวอักษร คือวันนั้นทุกอย่างมันถาโถมเข้ามา มันคือน้อยใจมาก

- คนที่ด่าเราจำหน้าได้ไหม ?

                แอนด์ดรูว์ : จำหน้าได้ ผมเข้าใจเขาจุดหนึ่งนะ ก็อยากจะบอก พี่พูดดี ๆ กับผมก็ได้ จริง ๆ ไม่ใช่แค่กับผมคนเดียวนะ แต่อย่าไปทำอย่างนี้กับคนอื่นเขา เพียงแค่เพราะงาน เพราะสิ่งที่ตัวเองต้องการ มันไม่ได้
 

แอนด์ดรูว์ กรเศก

- หลังจาก 1 ปี 7 เดือน 11 วัน ศาลก็ยกฟ้องทั้งหมด ?

                แอนด์ดรูว์ : ทั้งหมดครับ ถามว่าเคยมีจุดไหนที่ท้อไหม คงเป็นจุดที่ต้องไปศาลนี่แหละครับ ผมไม่ชอบไปศาล ซึ่งเราไปแค่ครั้งเดียว แต่มันจะมีให้รายงานตัวที่ศาล ทีนี้สื่อก็โมโหผมอีกว่าแอนดรูว์หนีศาล VIP เหรอ มีลงข่าวนิดหนึ่ง

- แอนดรูว์ เพื่อนที่เราไปหาโดนด้วยไหม ?

                แอนด์ดรูว์ : ไม่โดนเลย โดนคนเดียว ไม่เรียกมาด้วย ก็งงมาก มันแปลกมาก ทุกวันนี้ไม่คบเพื่อนคนนี้แล้ว

- สุดท้ายศาลยกฟ้อง ตอนนั้นสื่อมารอหน้าศาล เตรียมทำข่าวเราไหม ?

                แอนด์ดรูว์ : ขอบคุณช่องเดียวเท่านั้น 1 กล้องเพียว ๆ ผมอุตส่าห์ตัดสูทใหม่

- ซึ่งมันน่าจะเป็นข่าวใหญ่ ทำไมสื่อไม่ทำ ?

                แอนด์ดรูว์ : วันที่โดนคือหน้า 1 วันที่ชนะคดีไปอยู่หน้า 48 หาอยู่ ๆ อยากได้ อยากเก็บไว้เป็นที่ระลึก

- เคืองไหม เรารู้สึกยังไงบ้าง พอมันเป็นแบบนี้ ?

                แอนด์ดรูว์ : ผมเป็นคนที่ชอบปลงครับ เป็นคนเข้าใจโลก เข้าใจวงการ เราเข้าใจสื่อ แล้วเรายิ่งเป็นตัวร้ายด้วย เราเข้าใจ ไม่ได้ว่าพี่ ๆ สื่อนะ แต่เราเข้าใจโลก ผมเป็นคนไม่ชอบเอาหน้าอยู่แล้ว ผมใช้คำว่าผมเป็นนักแสดง ผมไม่ใช่ดารา อาชีพของผมคือนักแสดง อีเวนต์ผมไปน้อยมาก ต้องสำคัญจริง ๆ

- วันนี้ทุกอย่างเคลียร์หมดแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคาใจแอนด์ดรูว์อยู่คือความสัมพันธ์กับสื่อ อยากจะบอกอะไรกับเขา ?

                แอนด์ดรูว์ : จริง ๆ ไม่ได้อยากบอกว่าน้อยใจหรืออะไรนะครับ เพียงแต่อยากจะบอกว่า ต่อจากนี้เป็นต้นไป ผมไม่พูดถึงอดีต แนะนำว่าคนล้มอย่าข้าม ในเรื่องของสื่อบางอย่าง คำพูดของสื่อที่สื่อเขียน เอาตรง ๆ คุณสามารถทำให้คนคนหนึ่งเขาไม่มีที่เดินในสังคม หรือว่าคุณสามารถฆ่าคนคนนั้นได้ บางทีถ้าคนเขาจิตไม่ค่อยปกติเท่าไหร่ บางทีอยากให้สื่อมองอะไรที่มันกว้าง ๆ กว่านี้

- แล้วกับการที่สังคมตัดสินคนด้วยข่าว อันนี้เราอยากจะบอกอะไรไหม ?

                แอนด์ดรูว์ : นี่แหละมันเป็นยุคแห่งโซเชียล เดี๋ยวนี้มันฆ่ากันง่ายเหลือเกิน ผมใช้คำว่าทัวร์ลง ทุกวันนี้ไม่กล้าลงไอจีด้วย ผมเป็นคนที่ฮา ๆ ชอบพูดชอบแซวอะไรที่มันแรง ๆ อย่างนี้ แต่หลังจากที่มีทัวร์ลงไปล่าสุดก็ค่อนข้างเฟดตัวเองมาพอสมควรว่าเริ่มไม่สนุกแล้ว ก็เลยมาเริ่มระวังตัวมากขึ้นในการลงโซเชียล

                ติดตามบทสัมภาษณ์ของ แอนด์ดรูว์ กรเศก แบบเต็ม ๆ ได้ในรายการ คุยแซ่บShow ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.05-14.05 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ YouTube Channel : Orange Mama
 

ภาพจาก Instagram andr3w.rise
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แอนด์ดรูว์ กรเศก เปิดใจครั้งแรกในรอบ 10 ปี ยันบริสุทธิ์ ถูกปรักปรำคดียาเสพติด ! อัปเดตล่าสุด 17 มกราคม 2565 เวลา 14:54:46 5,706 อ่าน
TOP