x close

อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี ประวัติอดีตพิธีกรดัง ก่อนชีวิตจะเจอมรสุม

          อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี พิธีกรดังแห่งยุค 90 ปัจจุบันเธอป่วยด้วยโรคมะเร็ง ซ้ำยังโดนสามีนอกใจ เรื่องราวของเธอเป็นยังไง เราไปส่องประวัติ อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี กัน
อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สิทธิณี กิตติสิทโธ

          อีกหนึ่งคนดังที่ชีวิตน่าเห็นใจเป็นอย่างมาก กับอดีตพิธีกร อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี ที่ล่าสุดเธอป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ซ้ำยังทราบว่าสามีนอกใจ ซึ่งก่อนจะพบเจอมรสุมชีวิตนี้ ชีวิตของเธอก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบดั่งภาพที่หลายคนเคยเห็น กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปดู ประวัติ อิ๋งอิ๋ง สุทธิณี พร้อมเรื่องราวของเธอกัน ว่าจนถึงทุกวันนี้เธอเป็นนักสู้แค่ไหน
 

          สำหรับประวัติของอิ๋งอิ๋งนั้น เธอมีชื่อจริงว่า สิทธิณี กิตติสิทโธ เกิดเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนศรีอยุธยา ต่อมาได้สำเร็จการศึกษา ปปร.20 ที่ วิทยาลัยการทัพบก ชุดที่ 58 และเรียนต่อจนจบระดับปริญญาเอก ได้ยศ ดร. มาประดับ อิ๋งอิ๋งมีน้องสาว 1 คนคือ อิ่งอ้อย สิทธิวดี ทั้งคู่เคยทำรายการท่องเที่ยวด้วยกัน ก่อนที่ต่างคนต่างมีครอบครัว และอิ๋งอิ๋งก็ยังทำงานด้านพิธีกรต่อไป

อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สิทธิณี กิตติสิทโธ

          อิ๋งอิ๋งเปิดบริษัทที่ชื่อว่า บ.สิทธิณี ครีเอชั่น จำกัด รับผลิตรายการมากมาย อาทิ รายการเปิดโลกสดใส รายการทำด้วยใจ…เพื่อแผ่นดิน รายการคนไทยใต้ร่มราชันย์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังเป็นบริษัททัวร์ที่พานักเดินทางไปเที่ยวได้ทั่วโลกอีกด้วย โดยเอกลักษณ์ของพิธีกรคนดังคือการแต่งตัวจัดเต็มในทุก ๆ รายการพร้อมใส่หมวกสวยงามจนกลายเป็นภาพจำ เพราะถือว่าเธอเป็นพิธีกรคนแรก ๆ ของยุคที่ใส่หมวกออกโทรทัศน์ ประกอบกับน้ำเสียงและวิธีการดำเนินรายการที่ไพเราะน่าฟัง จึงทำให้หลายคนชื่นชอบเธอเป็นอย่างมาก
อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สิทธิณี กิตติสิทโธ

          แม้หน้าที่การงานจะเป็นไปได้ด้วยดี ทว่าสุขภาพร่างกายของเธอกลับย่ำแย่ เนื่องจากเธอป่วยเป็นโรค SLE ในช่วงปี พ.ศ. 2556 และรักษาตัวอยู่เป็นเวลานานพอสมควร หลังจากรักษาโรค SLE จนดีขึ้น ต่อมาไม่นานเธอกลับเป็นโรคมะเร็ง โดยอิ๋งอิ๋งเปิดเผยว่าเธอป่วยเป้นมะเร็งระยะสุดท้าย เชื้อมะเร็งลุกลามไปยังปอดและต่อมน้ำเหลืองแล้ว และนอนติดเตียงมาเป็นเวลา 3 ปีเต็ม ๆ ซึ่งก่อนหน้านี้เธอก็เคยหยุดหายใจขณะทำคีโม แต่แพทย์ช่วยปั๊มหัวใจให้ฟื้นขึ้นมาได้
 

          ในด้านความรักก็เรียกได้ว่าเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เพราะก่อนหน้านี้เธอเคยคบกับผู้ชายคนหนึ่งมานานถึง 7 ปี ก่อนจะรู้ว่าเขาเป็นเกย์ ครั้งนั้นเธอเสียใจมากถึงขนาดวิ่งออกไปหวังให้รถสิบล้อชน แต่ถูกช่วยเหลือไว้อย่างทันท่วงที ซึ่งความรักครั้งนั้นเธอบอกว่ายังคงหลงเหลือความหวังดีให้กันอยู่ หลังจากนั้นเธอก็ได้แต่งงานกับชายหนุ่มนอกวงการ และอยู่กินกันมานานถึง 15 ปี ก่อนที่เธอจะพบเจอปัญหาด้านสุขภาพ โดยล่าสุดอิ๋งอิ๋งได้ระบายความทุกข์ลงในเฟซบุ๊กว่า เธอจับได้ว่าสามีนอกใจไปติดหมอนวด และมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปเป็นอย่างมาก เป็นความจริงที่ทำให้รู้สึกเหมือนโลกถล่มเลยทีเดียว

อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สิทธิณี กิตติสิทโธ

          นับว่าเป็นผู้หญิงที่เจอมรสุมชีวิตมาหลากหลายเรื่องราว แต่เธอก็ไม่เคยยอมแพ้ ทั้งนี้กระปุกดอทคอมขอเป็นกำลังใจให้ และหวังว่าจะผ่านพ้นเรื่องราวทั้งหลายไปได้ด้วยดีนะคะ


ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก สิทธิณี กิตติสิทโธ, Instagram eingeing1

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก สิทธิณี กิตติสิทโธ, eingeing.com, รายการคนดังนั่งเคลียร์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี ประวัติอดีตพิธีกรดัง ก่อนชีวิตจะเจอมรสุม อัปเดตล่าสุด 19 มกราคม 2565 เวลา 09:37:05 39,224 อ่าน
TOP