x close

กาละแมร์ แจงยิบ ! โดนโยงเป็น ดาราหอยทาก ขึ้นถ้ำนาคา มูฯ แบบวีไอพีไม่เกรงใจใคร

          กาละแมร์ พัชรศรี แจงข่าวโดนโยงเป็น ดาราหอยทาก พาคณะไปไหว้ถ้ำดัง แหกทุกกฎ มูเตลูนานไม่เกรงใจใคร ยันชัดไม่ใช่ตัวเอง ชี้ไปแบบมือเปล่า-ไม่เคยบวงสรวง
กาละแมร์ พัชรศรี

ภาพจาก Instagram kalamare

          กลายเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตทั้งหลายให้ความสนใจไม่น้อย สำหรับกรณีข่าวเมาท์ซุบซิบในวงการบันเทิงประเด็นล่าสุดหลังเพจดังออกมาแฉ ดาราหอยทาก ที่พาชาวคณะไปปีนถ้ำชื่อดังและไหว้มูเตลูเพื่อความปัง

          โดยเพจดังยังระบุว่า ดาราคนดังกล่าวได้มีจัดเต็มพิธีบวงสรวง เปิดเครื่องเสียงกระหึ่มเหมือนจัดคอนเสิร์ต มีไกด์พาไปมูเตลู ไหว้อธิษฐานจิตนานเป็นชั่วโมงไม่เกรงใจ แถมแหกทุกกฎข้อห้ามที่ทางสถานที่ตั้งไว้ งานนี้ขาเมาท์ก็โยงกันสนั่นถึงดาราที่เพิ่งเดินทางไปไหว้ถ้ำชื่อดังเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งก็มีชื่อของพิธีกรชื่อดัง กาละแมร์ พัชรศรี รวมอยู่ด้วย

          ล่าสุด (23 มกราคม 2565) กาละแมร์ ก็ได้ออกมาร่ายยาวชี้แจงแบบละเอียดยิบผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ยืนยันว่าคนในข่าวไม่ใช่ตัวเองแน่นอน และชี้แจงว่าทุกครั้งที่ไปไหว้ที่ถ้ำดังไปแบบมือเปล่า ไม่เคยจัดพิธีบวงสรวง และรีบขึ้นไปรีบลงมาทุกครั้ง ไม่ได้อยู่นานแบบที่ข่าวระบุ

กาละแมร์ พัชรศรี

ภาพจาก Instagram kalamare

          โดยกาละแมร์ได้โพสต์ระบุว่า

         "เรียนชี้แจงทุกท่านค่ะ

          จากข่าวคราวดาราขึ้นถ้ำนาคาและมีเหตุการณ์ต่าง ๆ แมร์ขอชี้แจงว่า ไม่ใช่แมร์นะคะ เพราะทุกครั้งที่เดินขึ้นถ้ำนาคาแมร์ เดินขึ้นไปด้วยความเคารพทั้งสถานที่ ไปหาพ่อปู่แม่ย่าด้วยศรัทธา ไปแบบมือเปล่า ไม่เคยจัดโต๊ะ บวงสรวงไม่มีเปิดเพลง แมร์บินถึงสกลนครตอนสาย ๆ นั่งรถ เริ่มขึ้นถ้ำประมาณบ่ายโมง ไกด์แนะนำให้ทำอะไรรอจุดไหน เราทำตามขั้นตอนเพราะเรามีความรักเคารพศรัทธาถ้ำนาคามาก

          ผู้คนมากมายก็มาด้วยศรัทธาเช่นกัน ทุกคนก็ปฏิบัติตามกฎ ตอนไปถึงจุดสักการะบนเขา กำลังเรียกคิวที่ 20 เราได้บัตรคิวที่ 64 ก็รอประมาณชั่วโมงครึ่ง จนถึงคิวของเรา จึงเดินเข้าและออกตามเวลาที่เจ้าหน้าที่จัดให้ ทุกจุดสักการะจะมีเจ้าหน้าที่คอยควบคุมดูแลและคอยเร่งเราเพราะเกรงว่าตอนลงจะมืด

          มีคิวก่อนหน้าเราเยอะมาก แต่แมร์ก็รอ ตามปกติ เมื่อเราไปกันหลายคนก็พยายามไหว้รวมกลุ่มกันเพื่อทำเวลาน้อยที่สุดในการสักการะ เพื่อให้คนต่อ ๆ มาได้สักการะต่อรวดเร็วที่สุด พี่ไกด์อาสาบอกว่า แมร์เดินขึ้นลงและไหว้ทุกจุดเร็วมาก จนไกด์บอกว่าช้าลงและพักบ้างก็ได้

          ส่วนหมากพลู มีคนบนนั้นเขาใส่เป้ไป แบ่งมาให้ถือ เพื่อจบที่ศีรษะตอนไหว้ ไหว้เสร็จ เขาก็เก็บกระทงหมากพลูไปไหว้กันต่อ นำกลับไปบูชาที่บ้าน มีไกด์ดูแลอย่างใกล้ชิดเพราะทุกคนต้องเก็บขวดน้ำข้าวของโดยไกด์และลูกหาบประจำคณะจะดูแลทุกจุดอย่างใกล้ชิด

          ถ้ำนาคาเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ควรปฏิบัติด้วยความเคารพ ไม่อยากให้มีการสร้างความเข้าใจผิดหรือให้ข้อมูลอันไม่เป็นจริงค่ะ พี่ไกด์อาสาทุกคนที่ถ้ำนาคาเป็นลูกหลานพ่อปู่ ชาวบ้านแถวนั้นทำด้วยใจ เราเป็นคนเมืองไปบ้านเขา ก็ควรอุดหนุนสินค้า ที่ชาวบ้านขาย เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านแถวนั้นเป็นการตอบแทนความเสียสละของทุกคนที่อนุญาตให้เราไปเยี่ยมบ้านของเขาค่ะ

          การไปทำบุญของแมร์ทุกครั้ง แมร์ถือว่าเราทำงานมา ต้องเสียสละ ละความตระหนี่เพื่อช่วยเหลือคน อย่างที่แมร์ตั้งใจทำในรายการแมร์มาเหมา

          ไปถ้ำนาคาครั้งที่ 2 นี้ แม่ค้าหน้าถ้ำก็บอกขายดิบขายดีขึ้น แมร์ดีใจที่รายการเล็ก ๆ ได้มีส่วนช่วยผู้คนที่เขาสู้ชีวิตได้ไปต่อ เงินที่แมร์ทิปไกด์เป็นสินน้ำใจที่เขาดูแลเราอย่างดี บ้างให้น้ำเย็น บ้างให้ขนม บ้างพัดให้ ช่วยเราถ่ายรูป เราก็อยากให้เงินเพื่อให้เขาได้เลี้ยงดูครอบครัว บางคนเป็นนักศึกษา น้องเขาก็จะได้มีค่าขนมของตัวเอง

          สุดท้ายนี้ ทุกคนไปกราบสักการะที่ถ้ำนาคาด้วยต้องการไปทำบุญ และมีเคารพอย่างสูงสุดเสมอ อย่าได้ปล่อยข่าวใดที่ไม่จริงอีกเลยค่ะ ขอให้บารมีถ้ำนาคาคุ้มครองทุกท่านค่ะ #งงในงง #พักได้พัก"

กาละแมร์ พัชรศรี

กาละแมร์ พัชรศรี

กาละแมร์ พัชรศรี

กาละแมร์ พัชรศรี

ภาพจาก Instagram kalamare

กาละแมร์ พัชรศรี

ภาพจาก Instagram kalamare

กาละแมร์ พัชรศรี

ภาพจาก Instagram kalamare

กาละแมร์ พัชรศรี

ภาพจาก Instagram kalamare

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
กาละแมร์ แจงยิบ ! โดนโยงเป็น ดาราหอยทาก ขึ้นถ้ำนาคา มูฯ แบบวีไอพีไม่เกรงใจใคร อัปเดตล่าสุด 24 มกราคม 2565 เวลา 13:52:22 21,653 อ่าน
TOP