x close

เสื้อสูทผู้หญิง 10 แบรนด์ที่สาว ๆ นิยม ใส่แล้วทรงสวย คัตติ้งเนี้ยบ

          เสื้อสูทผู้หญิงเลือกยังไงดี ทำไมผู้หญิงถึงต้องใส่สูท แล้วมีเสื้อสูทผู้หญิงแบรนด์ไหนบ้างที่น่าสนใจ น่าลงทุนมาไว้ในตู้เสื้อผ้า ลองมาดูกัน
แฟชั่นผู้หญิง

          แฟชั่นกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน ทั้งยังมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกสวมใส่ให้ถูกกาลเทศะ โดยเฉพาะแฟชั่นผู้หญิงวัยทำงาน เสื้อสูทเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ต้องมี เพราะเพิ่มความภูมิฐานได้เยอะเลยทีเดียว และสำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากลงทุนซื้อเสื้อสูทสักตัวเอาไว้แมตช์กับเสื้อผ้า กระปุกดอทคอมมี 10 แบรนด์เสื้อสูทผู้หญิงมาแนะนำ พร้อมวิธีเลือกเสื้อสูทให้เหมาะสมมาฝากกันค่ะ

เลือกเสื้อสูทผู้หญิงยังไงดี

          เสื้อสูทผู้หญิงเป็นไอเทมที่คุ้มค่ากับการลงทุน เพราะสามารถแมตช์กับเสื้อผ้าได้แทบทุกสไตล์ ตั้งแต่กางเกงยีนส์ ไปจนถึงชุดเดรส การเลือกสูทสักตัวจึงต้องพิจารณาหลาย ๆ อย่าง เพื่อให้ได้เสื้อสูทที่เหมาะกับเรามากที่สุด โดยควรคำนึงถึงเรื่องต่อไปนี้ค่ะ
 

          1. เลือกจากสี - ถ้าไม่ใช่ผู้หญิงแนวแฟชั่นจ๋า เสื้อสูทที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ควรมี 3 สีหลัก ๆ คือ ดำ กรมท่า และขาว เพื่อให้สามารถแมตช์กับชุดได้ทุกสไตล์ แต่ถ้าต้องใส่สูทเป็นประจำและไม่ชอบความจำเจ ก็สามารถเลือกเสื้อสูทที่มีสีสันมากขึ้นอีกหน่อย อย่างสีเบจ น้ำตาล ชมพู ไปจนถึงสูทลายเก๋ ๆ เลยก็ได้

          2. เลือกจากเนื้อผ้า - เสื้อสูทที่ดีควรใส่ได้ทั้งปี อย่างเช่น ชุดสูทผ้าวูลเนื้อละเอียดที่ช่วยให้อบอุ่นในฤดูหนาวและเย็นสบายในฤดูร้อน ผ้าวูลคุณภาพสูงจะมีความนุ่มและน้ำหนักเบา หรือถ้าเป็นสูทที่ทำจากผ้าเซียร์ซัคเกอร์หรือลินินจะช่วยสร้างลุคที่เฉียบคมและให้ความสบายในสภาพอากาศที่ร้อนขึ้น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนด้วย

          3. เลือกให้เหมาะกับรูปร่าง - เสื้อสูทสำหรับผู้หญิงมีหลายแบบหลายสไตล์ ซึ่งตัดเย็บออกมาให้เหมาะกับรูปร่างของแต่ละคน ทำให้ดูสวยสง่ามากยิ่งขึ้น โดยสูทที่เหมาะกับแต่ละรูปร่างคือ
 

  • สาวหุ่นนาฬิกาทราย - เหมาะกับเสื้อสูทคอกว้าง ปกมน และแจ็กเก็ตกระดุมสองแถว ทำให้ร่างกายดูสมดุลมากยิ่งขึ้น
  • สาวหุ่นตรง - เหมาะกับเสื้อสูทที่มีปกแหลม คอดตรงเอว ใส่กับกางเกงทรงตรงขากว้าง หรือกระโปรงทรงเอ จะทำให้มีทรวดทรงมากยิ่งขึ้น
  • สาวหุ่นแอ๊ปเปิ้ล - คือช่วงบนใหญ่กว่าช่วงล่าง ให้เลือกสูทที่พอดีสะโพก เป็นคอวี เพื่อพรางให้ช่วงบนดูเล็กลง ไม่ควรเลือกสูทแบบกระดุมสองแถว เพราะจะยิ่งเน้นช่วงหน้าอก
  • สาวหุ่นลูกแพร์ - เป็นสาวสะโพกใหญ่ จึงเหมาะกับเสื้อสุทแบบสั้นเหนือสะโพก แมตช์กับกางเกงขากว้างเอวสูง จะทำให้รูปร่างยิ่งดุสมดุล

เสื้อสูทผู้หญิง แบรนด์ไหนดี

          รู้วิธีเลือกสูทสำหรับผู้หญิงกันไปแล้ว เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีตัวไหนที่น่าสนใจ น่าลงทุนซื้อติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้บ้าง

1. Zara Texture Double-Breasted Blazer

          เสื้อสูทตัวยาวคลุมสะโพก ใช้ผ้าทวีตแบบมีเท็กซ์เจอร์ ทำให้เสื้อสวยหรูดูแพง พกเป็นคอวี ช่วยเสริมความเพรียว และเพิ่มความเก๋ด้วยกระดุมโลหะสองแถวที่ด้านหน้า มาในสีดำสุดคลาสสิก ราคา 2,990 บาท
แฟชั่นผู้หญิง

ภาพจาก : zara.com

2. G2000 Calvary Twill Relax Blazer with Long Back Slit Details Women Relaxed Fit

          เสื้อสูทผู้หญิงสีนู้ดน้ำตาล ผลิตจากผ้าโพลิเอสเตอร์ 100% ทรงใส่สบายพอดีตัว ไม่เข้ารูปหรือหลวมเกินไป เหมาะกับวันที่ต้องการความภูมิฐานแต่คล่องตัว เก๋ด้วยดีเทลผ่ายาวด้านหลัง จะลุกจะนั่งก็ไม่ติดขัด ราคา 3,990 บาท
แฟชั่นผู้หญิง

ภาพจาก : g2000.co.th

3. Pomelo Plaid Double Button Blazer

          สายแฟชั่นต้องถูกใจสิ่งนี้ กับเบลเซอร์ตรงโอเวอร์ไซซ์ลายตารางสีน้ำตาล ตัดเย็บจากผ้าโพลิเอสเตอร์ผสมผ้าสเปนเด็กซ์และผ้าเรยอน สวมใส่สบาย คล่องตัว แมตช์ได้หลายลุคกับดีไซน์ปกแหลม พร้อมกระดุมหน้า 2 เม็ด มาในราคาไม่แรง 1,299 บาท
แฟชั่นผู้หญิง

ภาพจาก : pomelofashion.com

4. Lady Plus Roll up Sleeve Blazer

          เสื้อสูททรงทันสมัย เก๋ด้วยดีไซน์แขนย่น ทำให้ดูไม่เป็นทางการมากเกินไป ปกทรงโค้งช่วยให้ยิ่งดูซอฟต์ อ่อนหวาน สีชมพูอ่อนแมตช์ได้หลายลุค ตัดเย็บจากผ้าโพลิเอสเตอร์ ซับในเป็นผ้าซานติน ทำให้สวมใส่สบาย ไม่ร้อน แถมยังมีกระเป๋าด้านหน้าไว้ใส่ของได้อีก ราคา 1,890 บาท
แฟชั่นผู้หญิง

ภาพจาก : ladyplus.co.th

5. Espara Blazer Long Sleeve

          เสื้อสูทลายมินิฮาวด์ซทูธ ดีไซน์โมเดิร์น คัตติ้งเนี้ยบ ปกทรงป้าน เสริมไหล่ มีกระเป๋าทั้งสองข้าง ผ่าตรงกลางที่ชายเสื้อด้านหลัง ทำให้รู้สึกคล่องตัว ความเก๋อยู่ที่ดีเทลผ้าเช็ดหน้าพิมพ์ลายจุดที่กระเป๋าเสื้อ ตัดเย็บจากผ้าโพลิเอสเตอร์ผสมผ้าเรยอนและสเปนเด็กซ์ สวมใส่สบาย ราคา 2,795 บาท
แฟชั่นผู้หญิง

ภาพจาก : espada-fashion.com

6. Hamburger Studio Shianna Blazer

          เสื้อเบลเซอร์ดีไซน์เก๋ ปกแหลม หรูหราด้วยกระดุมโลหะสีทองคู่ด้านหน้าเรียงกันมาเลย 6 เม็ด ขนาดเข้ารูปพอดีตัว เน้นสัดส่วนให้ดูสวยมากยิ่งขึ้น ตัดเย็บจากผ้าโพลิเอสเตอร์สวมใส่สบาย สีขาวแบบนี้บอกเลยว่าดูแพงมาก ๆ ในราคา 1,690 บาท
แฟชั่นผู้หญิง

ภาพจาก : hamburger-studio.com

7. Uniqlo U

          สูทตัวนี้เป็นฟีลแจ็คเก็ตที่ได้ทั้งความภูมิฐานและความเท่ จะใส่ลำลองก็ได้ ใส่ไปประชุมงานสำคัญก็ดี สีน้ำตาลเข้มสวยไม่เหมือนใคร  คอปกแหลมพร้อมกระดุม 2 เม็ด แมตชืงาน พร้อมกระเป๋าด้านหน้า ตัดเย็บจากผ้าวูลผสมโพลีเอสเตอร์ 2 ชั้น น้ำหนักเบา ใส่สบาย ราคา 3,990 บาท
แฟชั่นผู้หญิง

ภาพจาก : uniqlo.com

8. H&M Single Breasted Jacket

          เสื้อสูทผู้หญิงแบบกระดุมเดี่ยว คอวี ปกแหลม เพิ่มความเพรียว กระเป๋าด้านหน้าแบบปิด แต่งกระดุมที่ปลายแขน และมีช่องระบายอากาศด้านหลัง ด้านในซับด้วยผ้าซาตินที่ทำจากโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล ใส่สบาย แถมราคาไม่แรง อยู่ที่ 1,399 บาท
แฟชั่นผู้หญิง

ภาพจาก : hm.com

9. Primonly รุ่น PN2726

          เสื้อสูทสีเบจปกป้าน แต่งกระดุม พับแขนเก้าส่วน จุดเด่นของเสื้อตัวนี้คือการออกแบบเนื้อผ้าและทรงตรงปล่อยๆ ทรงเสื้อยาวปิดสะโพกเสริมความมั่นใจ แขนเสื้อพับแล้วด้านในจะเป็นผ้าแต่งลายเพิ่มความเก๋ มาพร้อมกระดุมเม็ดใหญ่ 2 เม็ด และกระเป๋าด้านหน้า 2 ข้างที่ใช้ได้จริง ไม่ใช่กระเป๋าหลอก ราคา 1,890 บาท
แฟชั่นผู้หญิง

ภาพจาก : primonly.com

10. Gentle Woman All Day Garden Blazer

          ใครอยากได้เสื้อสูทที่ไม่เหมือนใคร และไม่ชอบสไตล์เรียบ ๆ รับรองว่าตอบโจทย์ กับสูทสีขาวพิมพ์ลายดอกไม้สีฟ้าดูสดใส คอปกเป็นตัววี ปกแหลม ช่วยเพิ่มความระหงให้คอ ดีไซน์สวยเข้ารูปพอดีตัว เน้นสัดส่วนให้ยิ่งดูเป๊ะ มาพร้อมกับกระเป๋าด้านหน้า 2 ข้าง ตัดเย็บจากผ้าโพลิเอสเตอร์สวมใส่สบาย ราคา 3,295 บาท
แฟชั่นผู้หญิง

ภาพจาก : gentlewomanonline.com

          เป็นยังไงกันบ้างคะ กับเสื้อสูทผู้หญิงที่เรานำมาแนะนำ เรียกว่าครบทุกสไตล์เลยทีเดียว สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาเสื้อสูทอยู่ หวังว่าจะช่วยให้ตัดสินใจกันได้ง่ายขึ้นนะคะ
 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : stylemotivation.com, overstock.com, hybridfashion.com, zara.com, g2000.co.th, pomelofashion.com, ladyplus.co.th, espada-fashion.com, hamburger-studio.com, uniqlo.com, hm.com, primonly.com, gentlewomanonline.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสื้อสูทผู้หญิง 10 แบรนด์ที่สาว ๆ นิยม ใส่แล้วทรงสวย คัตติ้งเนี้ยบ อัปเดตล่าสุด 25 มกราคม 2565 เวลา 13:22:03 36,352 อ่าน
TOP