x close

ทรงคิ้วสวย ๆ 2022 อัปเดตเทรนด์คิ้วสุดฮอต เพิ่มมิติให้ใบหน้าสวยพุ่ง

          ทรงคิ้วสวย ๆ จะมีเทรนด์คิ้วแบบไหนที่ไม่ควรพลาดบ้าง เรารวมทรงคิ้วสวย ๆ 2022 มาฝากแล้ว ไม่ว่าจะเป็นทรงคิ้วเกาหลี ทรงคิ้วธรรมชาติ หรือทรงคิ้วสายฝอ อัปเดตไว้แล้วมาเขียนคิ้วให้สวยพุ่งกันเลย

          ปี 2022 นอกจากจะต้องอัปเดตเทรนด์แฟชั่น การแต่งตัว หรือทรงผมแล้ว สาว ๆ อย่างเราก็คงไม่พลาดเรื่องของการแต่งหน้าด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะเทรนด์การเขียนคิ้ว ซึ่งหลายคนให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะทรงคิ้วที่สวยเป๊ะจะช่วยทำให้ใบหน้าของเราดูดี มีมิติ อีกทั้งเปลี่ยนลุคได้ง่าย ๆ ในพริบตา วันนี้กระปุกดอทคอมจึงรวบรวมทรงคิ้วสวย ๆ 2022 มาแนะนำกัน ว่าวิธีเขียนคิ้วแบบไหนที่มาแรง และจะได้รับความนิยมไปยาว ๆ บ้าง เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า แค่คิ้วสวย ก็เพิ่มความมั่นใจให้เราได้ในทุกวันแล้วค่ะ

1. ทรงคิ้วธรรมชาติ

          สำหรับเทรนด์คิ้วสวย ๆ ในปี 2022 นั้น ต้องบอกว่าการเขียนคิ้วทรงธรรมชาติยังคงมาอย่างต่อเนื่อง เพราะในช่วงที่เราใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับบ้าน ทั้ง WFH หรือเรียนออนไลน์ ทำให้ลดความจำเป็นในการปัดคิ้วเยอะ ๆ ลง เหลือเพียงการใช้ดินสอสีน้ำตาลเขียนตามทรงคิ้วเดิมให้พอเห็นโครง ไม่บางหรือหนาเกินไป ทำให้ได้ลุคใส ๆ แถมอ่อนวัย แบบ Less is more

2. ทรงคิ้วสวย ๆ ยกตั้ง แต่เรียงเส้น

          ถ้าใครที่ติดใจทรงคิ้วฟู คิ้วอุย บอกเลยว่ายังไม่หนีหายไปไหนและน่าจะเป็นเทรนด์ที่อยู่อีกยาวเช่นกัน โดยหลังจากเขียนคิ้วให้ได้โครงสวยเป็นธรรมชาติแล้ว ให้ปัดด้วยเจลปัดคิ้ว เพื่อช่วยยกขนคิ้วให้ตั้งขึ้น เทคนิคคือค่อย ๆ ปัดอย่างใจเย็น เน้นเรียงเส้นชัด แล้วฟินนิชด้วยเมคอัพแนวคลาสสิกคลีน ๆ หรือจะเพิ่มความเข้มแบบ Grungy สักหน่อยก็เริด

3. ทรงคิ้วสายฝอ แน่น ๆ ฟู ๆ แบบจัดเต็ม

          ส่วนสาวคนไหนที่มีคิ้วดกดำและหนา ก็เขียนให้แน่นฟูไปเลยสิคะ เทรนด์นี้สายฝอมากขอบอก โดยใช้ที่เขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้มเติมช่วงหัวคิ้วให้ดูเต็ม แล้วไล่ไปจนถึงหางคิ้ว จากนั้นก็ปัดให้ขนคิ้วดูตั้งขึ้นทั้งหมด อย่าลืมปัดขนตาให้เด้งสู้กับคิ้ว เพื่อเพิ่มความบาลานซ์ด้วยล่ะ

4. ทรงคิ้วเกาหลี เน้นเส้นตรง โค้งน้อย

          เมื่อพูดถึงทรงคิ้วสไตล์สาวเกาหลี ก็ยังคงเน้นเขียนช่วงท้องคิ้วให้เป็นเส้นตรง ไม่ต้องหักมุมใด ๆ ให้ยุ่งยาก โดยเน้นความเข้มช่วงหัวคิ้ว แล้วไล่ระดับความอ่อนลงในช่วงหางคิ้ว อาจใช้คอนซีลเลอร์ปิดทับขนคิ้วส่วนเกินเล็กน้อย เพื่อให้ทรงคิ้วดูเป๊ะเข้ารูปมากขึ้น

5. ทรงคิ้วย้อมสีอ่อนสุดแหวกแนว

          ส่วนใครมีคิ้วบางมาทางนี้เลย เพราะเทรนด์ย้อมคิ้วให้เป็นสีอ่อน หรือ Bleached Brow กำลังอินจัด ไม่ว่าจะเป็นเซเลบคนดังหรือนางแบบบนรันเวย์ฝั่งตะวันตกต่างก็ทำลุคนี้กันทั้งนั้น ซึ่งสาวไทยก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้คอนซีลเลอร์ลงทับคิ้วเดิม แล้วปัดคิ้วด้วยสีที่อ่อนลง อย่างน้ำตาลอ่อน สีบลอนด์ หรือใครใจกล้าจะย้อมขนคิ้วเลยก็ได้นะ

6. ทรงคิ้วเรียวบาง สไตล์ 90’s

          เตรียมตัวกันคิ้ว เพราะทรงคิ้วเส้นเล็กบาง ๆ กลับมาแล้ว นำโดยนางแบบสาวชื่อดังอย่าง Bella Hadid ที่คิ้วของเธอเป็นทรงเฉี่ยวรับกับรูปตา แต่เส้นเรียวเล็ก ไม่เน้นความอุยฟูใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ถ้าเทียบกับเทรนด์คิ้วเมื่อ 20-30 ปีที่แล้ว คิ้วบางในยุคนี้จะมีความเฉียงกว่า ไม่โก่งโค้งและเล็กมากเท่าสมัยคุณแม่ ใครอยากเปลี่ยนแนวเมคอัพก็จัดทรงคิ้วนี้ได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram jennierubyjane, yadavillaret, pom_vinij, nikki_makeup, ponysmakeup, luckysevenb, bellahadid

ขอบคุณข้อมูลจาก : elle.com, beautycrew.com, stylist.co.uk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงคิ้วสวย ๆ 2022 อัปเดตเทรนด์คิ้วสุดฮอต เพิ่มมิติให้ใบหน้าสวยพุ่ง อัปเดตล่าสุด 30 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:22:24 21,217 อ่าน
TOP