x close

หมอเจี๊ยบ ลลนา ร่วมส่ง หมอกระต่าย เป็นครั้งสุดท้าย... ด้วยรักและอาลัย

             หมอเจี๊ยบ ลลนา เผยภาพจากงานฌาปนกิจ หมอกระต่าย แพทย์หญิงวราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล ส่งเพื่อนเป็นครั้งสุดท้าย... ด้วยความรักและอาลัย

ภาพจาก Instagram jeab_lalana

            นับเป็นการสูญเสียครั้งสำคัญของวงการแพทย์เลยทีเดียว กรณี แพทย์หญิงวราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เสียชีวิตเพราะถูกตำรวจสังกัด อคฝ. ขี่บิ๊กไบค์พุ่งชน ขณะกำลังเดินข้ามทางมาลาย สร้างความเศร้าสลดใจ และทำให้เกิดประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมเป็นอย่างมาก ขณะเพื่อน ๆ และผู้ที่ได้ทราบข่าว ต่างก็ร่วมอาลัย...
             ล่าสุด (26 มกราคม 2565) หมอเจี๊ยบ ลลนา ก็ได้โพสต์ภาพจากงานฌาปนกิจ หมอกระต่าย พร้อมเปิดใจว่า "มาส่งครั้งสุดท้าย เราขอให้กระต่ายเดินทางไกลครั้งใหม่นี้ อย่างราบรื่น ตอนนี้แกคงอยู่ในที่ดี ๆ ที่ ๆ แกมีความสุขแล้ว ส่วนพวกเราจะกลับมายิ้มมาหัวเราะ ไม่ต้องห่วงอะไรเลยนะ ขอแค่แกมีความสุขบนนั้นมาก ๆ ก็พอ บ๊ายบายนะกระต่าย อยากบอกอีกครั้งว่ารักแก my KT"

             โดยก่อนหน้านี้ช่วงที่มีข่าวการเสียชีวิตของ หมอกระต่าย นั้น หมอเจี๊ยบ ได้โพสต์ภาพคู่กับเพื่อน พร้อมข้อความว่า "รักแกเสมอและตลอดไป ถึงแม้เราจะไม่ได้อยู่ด้วยกันจนแก่กะโหลกกะลา แต่เราจะอยู่ด้วยกันตลอดไป"

             นอกจากนี้ หมอเจี๊ยบ ยังได้แชร์ข้อความเรียกร้องเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงการคมนาคมขนส่ง และการจราจรในบ้านเมืองนี้ ว่าต้องใหญ่โตถึงระดับไหน ถึงจะเปลี่ยนสิ่งเหล่านี้ได้ พร้อมแคปชั่นระบุถึงเคสของ หมอกระต่าย ดังนี้

             "ไม่อยากเรียกว่าเกิดอุบัติเหตุ​ เพราะการเรียกว่าอุบัติเหตุ​จะถือว่ามันป้องกันไม่ได้ ส่วนตัวซื้อคำว่า จิตสำนึก แค่ส่วนหนึ่งแต่ไม่ทั้งหมดซะทีเดียว เพราะจริง ๆ คนในประเทศที่เค้าพัฒนาแล้ว ไม่ได้มีจิตสำนึกเหมือนกันหมดทุกคน แต่เค้ากลัวกฎหมาย และบทลงโทษที่รุนแรง จึงไม่กล้าทำผิดและปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด การแก้ปัญหาที่เป็นไปได้จริงภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงต้องโฟกัสที่การนำกฎหมายมาควบคุมบังคับใช้จริง ทุกวันนี้มันไร้ระเบียบเน้นสะดวกง่าย ใครอยากจะทำอะไรก็ได้ ขับรถแบบตามใจฉัน จะมาแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ ทำแคมเปญรณรงค์​ ขอความร่วมมือไปวัน ๆ ให้ประชาชนแต่ละคนพึงมีจิตสำนึกกันเองมันเป็นไปไม่ได้ จิตสำนึกแต่ละคนมีไม่เท่ากันอยู่แล้ว และไม่มีวันที่เราทุกคนจะมีเท่ากัน #ส่งหมอกระต่าย #RIPKT #อยากให้เป็นจุดเปลี่ยนประเทศไทย credit : @promegranate"

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมอเจี๊ยบ ลลนา ร่วมส่ง หมอกระต่าย เป็นครั้งสุดท้าย... ด้วยรักและอาลัย โพสต์เมื่อ 27 มกราคม 2565 เวลา 17:56:50 10,098 อ่าน
TOP