x close

10 เทรนด์แต่งหน้า 2022 แต่งแบบไหนสวยล้ำ อินกว่าใคร !

          เทรนด์แต่งหน้า 2022 ปีนี้เทรนด์แต่งหน้าอะไรมาแรงบ้าง จะแต่งยากไหม มีอะไรโดดเด่น น่าสนใจ เรารวบรวมมาให้ดูกันแล้ว
          เป็นเรื่องปกติทุกปีที่วงการบิวตี้จะมีเทรนด์ให้อัปเดตอยู่เสมอ โดยเฉพาะการแต่งหน้า เพราะนับว่าเป็นหนึ่งในแฟชั่นที่ต้องหมุนให้ทันโลก จะได้ดูไม่เชย ซึ่งในปี 2022 เทรนด์แต่งหน้าเริ่มกลับเข้าสู่ความเป็นธรรมชาติ และยังสามารถแต่งได้ในชีวิตประจำวัน จะเป็นยังไง กระปุกดอทคอมได้รวบรวมเทรนด์แต่งหน้า 2022 มาฝากแล้วค่ะ

เทรนด์แต่งหน้า 2022

          สำหรับเทรนด์แต่งหน้าปี 2022 จะเน้นไปทางแนวย้อนยุคสไตล์ยุค 90s นอกจากนี้การโชว์ผิวและเน้นความเป็นธรรมชาติก็จะกลับมาเช่นกัน ซึ่งนับว่าเป็นเทรนด์ที่สาว ๆ น่าจะชอบ เพราะไม่แฟชั่นจ๋าและสามารถแต่งตามได้

1. Soft Skin

          สำหรับเทรนด์ผิวในปี 2022 จะไม่สุดโต่งไปทางผิวฉ่ำ ๆ หรือผิวแมตต์ แต่เน้นความเป็นธรรมชาติ ดูมีน้ำมีนวล มีความเป็นงานผิวสุขภาพดี ดังนั้นก่อนแต่งหน้าจึงควรทามอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เลือกรองพื้นเนื้อซาตินที่ช่วยทำให้ผิวสวย แต่ไม่หนาเตอะ และเซตผิวด้วยแป้งฝุ่นบาง ๆ เพื่อลดความมันเงา

2. Clean Look

          เรียกว่ามาแรงอย่างต่อเนื่องเลยกับการแต่งหน้าบาง ๆ ที่เหมือนไม่ได้แต่ง สไตล์ Makeup No Makeup ซึ่งจุดเด่นหลัก ๆ ก็คือ ผิวที่ดูอิ่มน้ำ สุขภาพดี เขียนคิ้วสีอ่อน ๆ แก้มชมพูระเรื่อ และริมฝีปากธรรมชาติ ส่วนดวงตาก็แต่งเบา ๆ แค่อายไลเนอร์บาง ๆ กับมาสคาร่าก็เพียงพอ

3. Defined Lips

          อย่างที่บอกว่าเทรนด์แต่งหน้ายุค 90s กำลังจะกลับมา ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการทาลิปสติก โดยเน้นการเขียนขอบปากให้สีเข้มกว่า และแต่งแต้มริมฝีปากด้วยลิปกลอสเฉดสีที่อ่อนกว่าขอบปาก 1-2 เฉด การทาลิปสติกแบบนี้จะทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

4. Bitten Lips

          อีกหนึ่งเทรนด์การทาปากที่มาแรงไม่แพ้กันก็คือเทรนด์ปากสีระเรื่อ เหมือนริมฝีปากด้านในถูกกัดเบา ๆ จนเป็นสีแดง ซึ่งยังคงฮิตอย่างต่อเนื่อง วิธีการก็คือแต้มลิปสติกสีแดงหรือชมพูเข้มที่ริมฝีปากด้านใน ส่วนด้านนอกให้ทาลิปสติกสีนู้ดที่เป็นสีเดียวกับริมฝีปาก หรือจะไม่ทาเลยก็ได้

5. Clear Highlighters

          สำหรับการปัดไฮไลต์ในเทรนด์ปี 2022 จะไม่เน้นความฉ่ำวาวจนหน้าพุ่ง แต่จะปัดไฮไลต์บางเบาให้ใบหน้าดูเปล่งประกายและมีมิติแทน โดยเน้นปัดแค่บางจุด อย่างบริเวณโหนกแก้มหรือสันจมูก เพื่อไม่ให้ดูเยอะจนเกินไป

6. Feathery brows

          คิ้วที่ดูฟุ้ง นุ่มฟู ราวกับขนนก จะเป็นเทรนด์ฮิตอีกเทรนด์ในปีนี้ จุดเด่นก็คือ ไม่เน้นการเขียนให้ชัดเป็นรูปทรง แต่เน้นการปัดเส้นขนคิ้วให้ชัดเจนขึ้น ทำให้ขนคิ้วดูพลิ้วและดูเป็นธรรมชาติ

7. Shiny Lids

          เทรนด์การแต่งหน้าที่ไม่เยอะเกินไปแต่ดึงดูดสายตาได้ดี คือการทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์แบบชิมเวอร์วิ้งแน่น ๆ ที่ช่วยให้ดวงตาดูเปล่งประกาย โดยจะทาสีเดียวไปเลยก็ได้ หรือครีเอตโทนสีใกล้เคียงกันเพื่อสร้างมิติให้น่าสนใจยิ่งขึ้น

8. Colorful liners

          ในปีนี้ไม่เน้นการแต่งตาเยอะ แต่รับรองได้ว่าการเล่นกับอายไลเนอร์ต้องมาแน่นอน หนึ่งในนั้นคือเทรนด์การแต่งตาด้วยอายไลเนอร์หลากสี โดยเน้นการเขียนอายไลเนอร์สี ๆ ที่ขอบตาล่าง เพื่อเพิ่มความสดใสและความโดดเด่นให้กับลุค

9. Dramatic Eyeliner

          การเขียนอายไลเนอร์แบบลากหางตายาวจะไม่มีวันตกยุค แต่ในปี 2022 ความเก๋ที่เพิ่มขึ้นมาก็คือ อาจจะลากหางตาให้ยาวออกไปอีก หรือใช้อายแชโดว์ช่วยเพื่อเพิ่มความนุ่มนวลให้กับเส้นอายไลเนอร์ หรือแม้แต่การเขียนอายไลเนอร์ขนานกัน 2 เส้นระหว่างขอบตาบนและขอบตาล่างก็ยังได้ เรียกว่าเทรนด์ในปีนี้สนุกกับการเขียนอายไลเนอร์ได้หลากหลายแบบทีเดียว

10. Flushed Cheeks

          สำหรับเทรนด์การปัดแก้มในปีนี้ สีที่กำลังมาคือสีโทนหวาน ๆ อย่างม่วงลาเวนเดอร์ สีชมพูกุหลาบ ที่จะทำให้ลุคการแต่งหน้าดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น โดยแนะนำให้ใช้บลัชออนแบบครีมหรือแบบน้ำ เพื่อให้เนียนสนิทไปกับผิวและดูเป็นธรรมชาติ

          จะเห็นได้ว่าเทรนด์การแต่งหน้าในปี 2022 มาแบบซอฟต์ ๆ น่ารัก ๆ มีความเป็นธรรมชาติ เชื่อว่าจะช่วยเพิ่มความอ่อนเยาว์ให้กับสาว ๆ ได้อย่างแน่นอนเลยค่ะ
 

ขอบคุณภาพจาก : Instagram hollyhua, grace_makeup369, jiranet_makeup_wedding, chartmakeup, ninapark, pom_vinij, patrickta, ash_kholm, ponysmakeup

ขอบคุณข้อมูลจาก : theeverygirl.com, swirlster.ndtv.com, arabnews.co

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 เทรนด์แต่งหน้า 2022 แต่งแบบไหนสวยล้ำ อินกว่าใคร ! อัปเดตล่าสุด 8 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 18:04:53 7,006 อ่าน
TOP