x close

เติ้ล ธนพล เล่าชีวิตในเรือนจำ หลังเจอโทษ 1 ปี ติด 3 เดือน ร้องเพลงนี้ทุกวัน !

             เติ้ล ธนพล เปิดใจชีวิตในเรือนจำ หลังต้องโทษ 1 ปี ติดจริง 3 เดือน เล่าประสบการณ์เจอบล็อก ทำเอาไม่ขับถ่ายไปครึ่งเดือน ตอนแรกกลัวมาก ขอบคุณ นิวนิว เคียงข้างในวันตกต่ำที่สุด

             ควงคู่กันมาเปิดใจถึงประเด็นดราม่าที่ผ่านมา สำหรับคู่รักคนดัง เติ้ล ธนพล กับ นิวนิว เอวเด้ง ในรายการ คุยแซ่บโชว์ วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565 ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มี พีเค ปิยวัฒน์ อาจารย์เป็นหนึ่ง และเป็กกี้ ศรีธัญญา ดำเนินรายการ โดยมีช่วงหนึ่งที่ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องราวตอนที่อยู่ในเรือนจำ หลังถูกศาลสั่งจำคุก 1 ปี ดังนี้

- ติดคุกโดนตัดสินจำคุก 1 ปี ?

             เติ้ล : ตอนแรก 5 ปีครับ แล้วมารับสารภาพในความเป็นเจ้าของ ลดกึ่งนึงเหลือ 2 ปี 6 ผมก็สู้อุทธรณ์มา เหลือ 1 ปี เพราะไม่แน่ชัดว่าใครเป็นคนทำความผิด

- วันตัดสินรู้สึกยังไง ?

             เติ้ล : จริง ๆ ทำใจไว้แล้วครับ ซ้อมมาหมดแล้ว ซ้อมนั่งหน้าตู้เย็น ซ้อมอยู่คนเดียว ซ้อมโดนจำกัดอิสรภาพ ซ้อมไม่กินอะไร ซ้อมไปหมด พอเข้าไปมันเป็นอีกเรื่องนึง มันถูกจำกัดอิสรภาพทั้งกิน นอน การมองเห็น มองเห็นแค่รั้วสูงแล้วก็ลวดหนาม ทุกอย่างอยู่ในเวลา อยู่ในกฎระเบียบทั้งหมด

- การเข้าเรือนจำของเรา ไม่ว่าจะซ้อมยังไงก็ตาม ไม่มีทางสัมผัสประสบการณ์จริงแบบนั้นได้ ?

             เติ้ล : ครับ โดยเฉพาะเรื่องบล็อกหรือห้องน้ำ ก่อนเข้าไปผมทำบุญสร้างห้องน้ำ 11 ห้อง พออีก 3-4 วัน ตัดสินมาว่าผมจำคุก 1 ปี เข้าไปเจอบล็อก คำว่าบล็อกผมก็ไม่เข้าใจว่าบล็อกคืออะไร บล็อกคือห้องน้ำนั่งยอง ๆ แล้วก็เห็นหมดเลย ไม่มีอะไรปิด ไม่มีกำแพง เวลาเข้าก็มีเพื่อนเยอะ ๆ แต่ผมไม่ได้ขับถ่าย 15 วัน

- เติ้ลเข้าเรือนจำ นิวนิวร้องไห้ตั้งแต่ฉะเชิงเทราถึงกรุงเทพเลย ?

             นิวนิว : ร้องไห้ตั้งแต่ศาลตัดสิน ขับรถกลับมา เพื่อนมารวมตัวโดยไม่ได้นัดหมาย

- วันแรกที่เข้าไป ความรู้สึก ?

             เติ้ล : กลัว กลัวไปหมดครับ กลัวว่าเราจะโดนอะไรหรือเปล่า เราจะเป็นยังไง จะอยู่ยังไง จะกินยังไง กว่าจะผ่านประตูแต่ละชั้นเข้าไปทำไมมันน่ากลัวแบบนี้ เห็นคนในเรือนจำตอนแรกกลัวมาก ผมคิดว่าในนั้นคือรวมเหล่าอเวนเจอร์สทั้งหมด คือเหล่านักรบผู้กล้าทั้งหมด ผมคงไม่มีทางที่จะไปสู้อะไรเค้าได้ พออยู่ ๆ ไปผมเข้าใจแล้ว ได้มีโอกาสมาทำงานรับคนเข้าใหม่ ได้รู้เหตุผลคนข้างในต้องเข้ามา บางทีเค้าเลือกเกิดไม่ได้ เลือกที่จะเป็นก็ไม่ได้เหมือนกัน เค้าอยากจะมีอยากจะใช้แบบคนอื่นเลยเลือกพึ่งยาเสพติด เลือกการขาย

- อยู่ในนั้นเราเข้าใจชีวิตตัวเองมากขึ้นมั้ย ?

             เติ้ล : มากครับ ให้รู้จักคำว่าพอ จากสถานการณ์ข้างนอกเป็นโรคระบาด พอเข้าไปเราไปเจอกฎระเบียบสูง ๆ ให้เรารู้จักคำว่าพอ

- ปรับตัวนานมั้ย ?

             เติ้ล : ประมาณเดือนนึงครับ ถึงจะเริ่มคุยกับคนอื่นได้ เริ่มเปิดใจ

- ตอนเข้าไปมีภาวะซึมเศร้าหรือยัง ?

             เติ้ล : มีครับ แรกเราคิดวนข้างนอกจะเป็นยังไง ใครจะอยู่ยังไงกันบ้าง พ่อแม่จะอยู่ได้มั้ย นิวจะเป็นยังไง สิ่งที่ยังไม่ได้สะสางมันจะเป็นยังไง มันอยู่ในห้องเล็ก ๆ เราอยู่ได้กับแค่ตัวเอง

- มีคิดสั้นมั้ย ?

             เติ้ล : ไม่มีครับ เราห่วงคนข้างนอกมากกว่า

- โรคซึมเศร้าเอายาไปกินข้างในได้มั้ย ?

            เติ้ล : ไม่ให้ครับ ยาข้างนอกต้องโดนตรวจสอบก่อน ผมได้ยาผมเองมาเกือบจะเดือนสุดท้ายแล้ว อยู่ในนั้นก็มียาให้กิน แต่ผมกินแล้วรู้สึกมันเอ๋อ เราทำอะไรไม่ได้ มันคือยาของจิตเวชโดยแท้ ผมเลยไม่เป็นไรผมไม่กิน ผมใช้บำบัดเอา หลับตอนไหนก็หลับ นอนตอนไหนก็นอน เพราะว่ามันเหลือเฟืออยู่แล้ว เราแค่เข้าไปกักตัวอบรมแล้วก็ออก

2 เดือนแรก ไม่ให้ใครเยี่ยมเลย ?

             นิวนิว : เขียนจดหมายหา ตั้งแต่เปิดจดหมาย คนเราเคยอยู่ด้วยกันทุกวันจะคุยก็ง่าย บางทีโกรธกันไม่คุยกันยังมีเลย แต่วันนึงเราไม่ได้รู้ว่าเค้าเป็นยังไง พอเราได้รับจดหมายน้ำตาไหลเลย อ่านไปร้องไห้ไป มันมีค่ามากเลยจดหมายฉบับนึงระหว่างคนที่อยู่ข้างนอกกับคนที่อยู่ข้างใน

             เติ้ล : ตอนเขียนมันออกมาจากใจจริง ๆ ครับ ออกจากความรู้สึกจริง ๆ เราเกิดเป็นลูกผู้ชายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เราต้องไม่ยุ่งเกี่ยว ยกไว้ที่สูง แต่เราโดนคดีลักของหลวง เพราะฉะนั้นผมจะไม่ใช้ของหลวงเด็ดขาด มีอะไรให้กินแค่ไหนกินแค่นั้น

- ตัดสิน 1 ปี แต่ติด 3 เดือน ?

             เติ้ล : ได้รับอภัยโทษจากพระเจ้าอยู่หัว จริง ๆ ก็ร้องเพลงอยู่ทุกวันนะครับ ว่า พระอภัยยังไม่มา ๆ (หัวเราะ)

- ตอนจะออกมาคิดมั้ยว่าเราจะไม่มีงานในวงการทำ ?

             เติ้ล : คิดครับ แต่ยังคงคำตอบดิมตั้งแต่วันที่ผมเข้าวงการก็คือ มีนักข่าวถามว่ามีคลื่นลูกใหม่มาเติ้ลคิดยังไง ผมบอกว่า มีเราได้ มีคลื่นลูกใหม่ได้ วันนึงมันก็ต้องมีคนมาแทนเรา เราต้องยอมรับมันได้ ไม่ท้อครับ

- ตอนออกมาตั้งใจจะไม่บอกใครเลย ?

             เติ้ล : จะไปเที่ยวครับ

             นิวนิว : หนูอยากพาเค้าไปเที่ยวค่ะ เพราะเค้าโดนจำกัดอิสระเลยอยากพาไปเที่ยว

- นิวนิวรอมาตลอด อยากบอกอะไร ?

             เติ้ล : เค้าถามผมทุกวันครับว่าพี่รักหนูมากมั้ย ผมบอกว่ารัก รักเท่าใจ ทำไมถึงรักหนู เพราะว่าคุณอยู่ในช่วงเวลาที่ผมตกต่ำที่สุด เค้าคือคนที่ยืนอยู่เคียงข้างผมในวันที่ต่ำที่สุด

- โรคซึมเศร้า ไบโพลาร์ แพนิก ยังเป็นอยู่ ?

             เติ้ล : ยังมีอาการอยู่ครับ ซึมเศร้ากับแพนิกบางทีมันก็เกิดอาการกลัวโดยที่เราไม่รู้ตัว นิวจะรู้

             นิวนิว : ปกติหนูจะเห็นเค้าอยู่แล้ว สังเกตอาการบอกทางแพทย์ทุกวัน ก็จะปล่อยเค้าเดี๋ยวเค้าหายเอง

             ติดตามบทสัมภาษณ์ครั้งนี้แบบเต็ม ๆ ได้ในรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-ศุกร์  เวลา 13.05-14.05 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เติ้ล ธนพล เล่าชีวิตในเรือนจำ หลังเจอโทษ 1 ปี ติด 3 เดือน ร้องเพลงนี้ทุกวัน ! โพสต์เมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 20:50:29 58,300 อ่าน
TOP