x close

เติ้ล ธนพล ชีวิตตกต่ำเพราะคดีดัง เครียดจนกินเหล้าให้ตาย-นิวนิว ช้ำรักมากแต่โดนซ้อม !?

            เติ้ล ธนพล เปิดใจจากจุดสูงสุดถึงจุดที่แย่ที่สุด รับเคยคิดที่ไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อบนโลกนี้ ขอบคุณ นิวนิว เอวเด้ง สำหรับโอกาสเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง
เติ้ล ธนพล

            สำหรับนักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาทที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เติ้ล ธนพล ที่ก้าวเข้าสู่เส้นทางบันเทิงในสายงานโฆษณา ทำให้เริ่มมีผู้คนรู้จักจนทำให้เขาได้รับการโหวตให้ติด 1 ใน 50 หนุ่ม CLEO ในปี 2549 และทำให้เป็นที่รู้จักดังเป็นพลุคือ ในฐานะนักแสดงนำชายของวิกหลายสีเมื่อเจ้าตัวได้แสดงฝีมือการแสดงผ่านบท ราชิด จากเรื่อง ดั่งดวงหฤทัย แม้ว่าจะเป็นบทพระรอง แต่ด้วยตัวบทบวกกับความสามารถของ หนุ่มเติ้ล ทำให้ตัวละครตัวนี้โดดเด่นจนถูกคนพูดถึงเป็นวงกว้าง

            ซึ่งนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของการขึ้นแท่นพระเอกของ เติ้ล ธนพล โดยเฉพาะภาพจำของพระเอกสไตล์ลูกทุ่งบ้านนา แต่แล้วชีวิตของเขาก็พลิกแบบหน้ามือเป็นหลังมือ หลังจากโดนคดีความ แต่ความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่เสมอเมื่อเขาได้เจอกับความรัก นิวนิว ธนวลัญช์ ธนรัตน์หิรัญช์ หรือ นิวนิว เอวเด้ง ที่ยอมทุ่มเทเพื่อเขาทุกอย่าง

            เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show ผลิตโดย CHANGE2561 เติ้ล ที่จูงมือหวานใจ นิวนิว มาเปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมแบบทุกซอกทุกมุมเพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือก ครั้งเมื่อชีวิตของตัวเองเคยหลงระเริงไปกับชีวิตที่มีแต่คนเอาใจ ทุกอย่างต้องหมุนรอบตัวเราแม้กระทั่งเรื่องของความรัก จนกลายเป็นพระเอกที่มีอีโก้สูง จากวันนั้นจนถึงวันนี้ชีวิตที่สูงที่สุด สู่ชีวิตที่ต่ำที่สุดจะเป็นอย่างไร และจากชีวิตที่กำลังจะสวยหรู...สู่คดีลักไฟหลวงเป็นจุดเริ่มต้นของความตกต่ำของ เติ้ล ชีวิตต้องพังทลายอนาคตในวงการบันเทิงกำลังจะดับหายไป เคยกินเหล้าเพื่อให้ตาย จนถึงขั้นถ่ายเป็นเลือด ยอมตายเพื่อไม่อยากเป็นภาระของใครอีก

            และความรักหลังเข้าไปอยู่ในเรือนจำของ เติ้ล คิดว่าเขาไม่ได้เป็นคนผิด ถ้าเขาคิดจะมีคนอื่น แต่คนที่ผิดคือเราที่ทำให้เป็นแบบนี้ แต่รักมากก็เจ็บมากทำดีขนาดนี้ยังโดนทำร้าย ความรักที่เคยมีให้กันกลับต้องเปลี่ยนเป็นการฟ้องร้อง! แต่เพราะการให้โอกาสของแฟนครั้งนี้จึงเป็นครั้งสุดท้ายของ เติ้ล ถ้าเกิดขึ้นอีกก็เลิกคงไม่มีโอกาสให้แล้ว

เติ้ล ธนพล

เติ้ล เคยสัมผัสในจุดที่มันสูงที่สุดจนกระทั่งถึงตอนที่มันต่ำที่สุด ?

            เติ้ล ธนพล : ทุกอย่างมันเหมือนกับการปูพรมโรยด้วยกลีบกุหลาบมีคนล้อมหน้าล้อมหลังคอยเอาอกเอาใจเราไม่ต้องทำอะไรเลยมันเลยหลงระเริงไปว่าสิ่งนี้มันเป็นสิ่งที่ถูกสำหรับเรามาตลอด คิดอยู่อย่างเดียวคือโลกต้องหมุนตามเรา ซึ่งเราไม่ได้สนเลยว่าตอนนั้นเราเป็นอย่างไร

เรื่องของความรักละแน่นอนต้องมีผู้หญิงเข้ามาเยอะแน่เลย ?

            เติ้ล ธนพล : เราคือ เติ้ล ธนพล นะคุณก็ต้องรับในตัวตนของผมที่ผมเป็นให้ได้คุณรับไม่ได้คือ ต่างคนก็ต่างไป

แล้วจุดเริ่มต้นของความตกต่ำคืออะไร ?

            เติ้ล ธนพล : ชีวิตกำลังสวยหรูเลย กำลังดีมากครับ ละครเข้ามา 7-8 เรื่อง มีอยู่วันหนึ่งออกไปสัมภาษณ์เช้าตื่นขึ้นมาคดีไฟ เติ้ล ธนพล ลักไฟหลวงวันนั้นเป็นวันที่ทำให้ผมรู้จักคำว่า แพนิก เราต้องไปตอบคำถามว่าแล้วคุณทำไง คุณรู้เรื่องไหม (ไม่รู้ครับ) มันสั่น มันควบคุมร่างกายไม่ได้ข้างหลังหัวมันเย็นวูบวาบ

            เรียกว่า พังทลาย ถึงจุดต่ำสุดแล้วมันไม่มีอนาคตเรามองอนาคตตัวเองไม่เห็นเราไม่รู้ว่ามันไม่มีงานไม่มีอะไรเข้ามาเลยทุกอย่างมันกำลังจะเสียไป กำลังจะเสียไป มันล้มแบบปัง ๆ เหมือนมันล้มจากบันไดปัง ๆ ในเวลาอันสั้นครับ

ตอนนั้นเห็นบอกว่าดื่มหนักและความตั้งใจของการดื่มของเราคือกินให้มันตายไปเลยจริงไหม ?

            เติ้ล ธนพล : ให้ตาย ให้หลับ ให้หมดสภาพไปไม่อยากเป็นภาระใครไม่อยากอยู่บนโลกแล้วและมันก็เกือบตายจริง ๆ มันถ่ายเป็นเลือด ผมไปงานที่บ้านพี่เจี๊ยบ เชิญยิ้ม แล้วก็วันนั้นประมาณสักสี่ห้าทุ่ม เข้าห้องน้ำรู้สึกปวดท้องมากท้องป่องแล้วก็เข้าห้องน้ำก็ถ่ายเป็นเลือดเต็มไปหมดเลย ผมก็เอาออกมาทั้งเมา ๆ เลือดเต็มเลย

วันที่เดินเข้าไปในเรือนจำสิ่งที่เขาจะได้ยินจากคนแวดล้อมในสังคมนั้นมองก็จะมองว่าผู้หญิงเขาต้องไม่ทน มันมีความสั่นคลอนความรู้สึกของเราบ้างไหม ?

            เติ้ล ธนพล : สุด ๆ ครับ แรก ๆ ก็ทำใจไม่ได้ ทำใจไม่ได้วิธีทำก็เขียนจดหมายด่า ด่า ด่า เลย คือ เราเขียนไว้ก่อนพออารมณ์ดีขึ้นก็ขยำทิ้งเราทำได้แค่นั้นคิดว่าเขาไม่ผิดสิ่งที่ผิดคือเราเราทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้

แล้วหลังจากนั้นไม่นานก็มีข่าวทำร้ายร่างกาย ?

            นิวนิว เอวเด้ง : คือ หนูนั่งเล่นโน้ตบุ๊กอยู่เขาเดินเข้ามาใช่ไหมคะ แล้วเขาเตะเสยเลยค่ะ ซึ่งปากข้างในฉีกต้องเย็บ 5 เข็มหัวอีกทั้งร่างกายมันเหมือนโดนรบมาอะไรอย่างนี้เลยค่ะ แต่เขาไปบอกกับทุกคนว่าเขาไม่ได้ทำเรา เราก็เลยถามเขาว่าแล้วที่เราโดนคืออะไร

            เติ้ล ธนพล : ในระหว่างนั้นก็มีไลน์เด้งเข้ามาว่า เติ้ล ธนพล ทำร้ายเราก็ตกใจคิด ๆ ว่าเราทำอะไรลงไป

            นิวนิว เอวเด้ง : เราคิดเลยว่า เราไม่โอเคแล้วเราดีกับเขาขนาดนี้แล้วทำไมทำแบบนี้กับเราก็เดินหน้าบอกทนายเลยว่าฟ้อง ถามว่ากลัวไหมที่เขาจะทำร้ายเราอีกกลัวค่ะ แต่ถ้าเขาทำอีกก็แค่เลิกอีกครั้งหนึ่งคงไม่มีโอกาสให้แล้ว

            ฟังทุกเรื่องราวในชีวิตของ เติ้ล-ธนพล และ ครั้งหนึ่งที่เคยเกือบเฉียดเสียชีวิตครั้งนี้ได้ใน รายการ Club Friday Show วัน เสาร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 16.30 น. ทางช่อง อมรินทร์ ทีวี เอชดีช่อง34

เติ้ล นิวนิว

เติ้ล นิวนิว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เติ้ล ธนพล ชีวิตตกต่ำเพราะคดีดัง เครียดจนกินเหล้าให้ตาย-นิวนิว ช้ำรักมากแต่โดนซ้อม !? โพสต์เมื่อ 24 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 09:54:58 11,427 อ่าน
TOP