x close

เปิดวิธีค้นหา แตงโม นิดา กู้ภัยรับเคสยาก เพื่อนไม่รู้จุดตก เผยทำไมตกน้ำแล้วหายเลย

          หัวหน้าทีมกู้ภัย เปิดใจวิธีปูพรมค้นหา แตงโม นิดา ต้องสุ่มหาเพราะไม่ทราบจุดตกน้ำที่ชัดเจน กลุ่มเพื่อนชี้จุดไม่ได้ เผยจากประสบการณ์ ทำไมตกเรือแล้วหายไปเลย คาดการณ์หลังจากนี้จะเป็นอย่างไร
ภาพจาก Instagram melonp.official

ภาพจาก Instagram melonp.official


           จากกรณีดาราสาว แตงโม นิดา พลัดตกเรือสปีดโบ๊ทกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้เคียงท่าเรือพิบูลสงคราม ถนนพิบูลสงคราม ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี ขณะล่องเรือไปกับเพื่อน ระหว่างนั้นแตงโมไปนั่งอยู่ท้ายเรือก่อนจะพลัดตกลงไปกลางแม่น้ำ กลุ่มเพื่อนวกเรือกลับไปตามหาแต่ไม่พบ จึงโทร. แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและมูลนิธิที่ส่งนักประดาน้ำมาร่วมค้นหา ท่ามกลางกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากไหลแรงและน้ำเย็นจัด สังคมต่างส่งกำลังใจให้ทุกฝ่ายทั้งสาวแตงโม ครอบครัว และทีมกู้ภัย

          ล่าสุด วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565 เวลาประมาณ 06.37 น. ข่าวสารชลบุรี-ระยอง ไลฟ์บรรยากาศขณะที่ทีมกู้ภัยหลายหน่วยงานระดมกำลังค้นหา แตงโม นิดา โดยหัวหน้ามูลนิธิร่วมกตัญญู เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ไม่ทราบจุดชัดเจนที่แตงโมพลัดตกเรือ การทำงานของเจ้าหน้าที่จึงต้องสุ่มหา โดยทีมนักประดาน้ำจะค้นหาเป็นพื้นที่วงกว้าง ต้องทิ้งทุ่นในจุดที่คิดว่าใช่และค้นหาแบบหวังผลลักษณะตีเข็มเป็นวงกลม บริเวณรอบแนวทุ่น 100-150 เมตร ซึ่งวางทุ่นไปแล้วหลายจุดตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยมีการสลับทีมนักประดาน้ำกันอยู่ตลอด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก มูลนิธิร่วมกตัญญู

ภาพจาก เฟซบุ๊ก มูลนิธิร่วมกตัญญู


           กระทั่งช่วงฟ้าสาง เวลา 06.15 น. เจ้าหน้าที่ต้องถอนกำลังการค้นหาเนื่องจากมีการจราจรทางน้ำเกิดขึ้น เกรงว่าจะเกิดอันตรายต่อทีมปฏิบัติการเพราะมีเจ้าหน้าที่อยู่ใต้น้ำ อาจได้รับอันตรายจากใบพัดเรือ ซึ่งหลังจากนี้จะมีการวางแผนกันใหม่อีกครั้ง โดยทัศนวิสัยในการค้นหาช่วงกลางวันจะดีมากกว่าตอนกลางคืน และอาจมีการประสานกับหน่วยงานราชการว่าจะมีการปิดพื้นที่การจราจรทางน้ำหรือไม่ อย่างไร

           "เจ้าหน้าที่พยายามทำงานอย่างเต็มที่และดีที่สุด ไม่ว่าวันนี้จะสูญเสียหรือไม่ แต่ทางเราก็อยากจะได้ตัวแตงโมกลับคืนมาสู่ญาติและแฟนคลับโดยเร็ว"

ภาพจาก ข่าวสารชลบุรี-ระยอง

ภาพจาก ข่าวสารชลบุรี-ระยอง


          ตอนนี้จะมีเจ้าหน้าที่อีก 2 ทีม มาช่วยกันค้นหา ซึ่งหากเริ่มค้นหาได้เมื่อไร เราจะเริ่มปฏิบัติการทันทีไม่ปล่อยเวลาให้ล่วงเลยไป ในช่วงสายจะประเมินว่า หากร่างอิ่มน้ำแล้วอาจจะไม่จมลงจุดเดิม อาจจะลอยไปตามกระแสน้ำ ซึ่งเรามีเรืออยู่ในทีมผิวน้ำ คอยลาดตระเวนดูวัตถุที่ลอยน้ำว่าใช่หรือไม่ และหากประชาชนพบเห็นก็สามารถแจ้งได้ทันทีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกรมเจ้าท่า

เจ้าหน้าที่เผย 10 ชม. ผ่านไป ร่างกายจะอิ่มน้ำ อาจสลบไปหลังร่างกระแทกน้ำ หรืออาจจะขึ้นมาเองได้

          จากประสบการณ์ 10 ชั่วโมงผ่านไป จะเริ่มอิ่มน้ำแล้ว แต่ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิน้ำด้วย ปกติแล้วน้ำจะอุ่นหรือร้อน แต่ช่วงนี้น้ำเย็น ทีมปฏิบัติการลงไปข้างล่างคือน้ำเย็นมาก จึงอาจเป็นสิ่งที่จะรักษาสภาพไว้ ทำให้ขึ้นมาช้ากว่ากำหนดเดิม ยกตัวอย่างเคสที่กระโดดสะพานช่วงกลางคืน เร็วที่สุดที่เจอประมาณ 11 โมงถึงเที่ยง

          ทั้งนี้ สันนิษฐานว่า แตงโม นิดา พลัดตกจากเรือแล้วร่างกระแทกกับผิวน้ำ ทำให้ได้รับบาดเจ็บและสลบไป จึงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ทำให้ร่างจมดิ่งลงไปกับน้ำ แต่สำหรับอีกกรณี หากดาราสาวยังมีสติอยู่ โดยปกติคนเราหากพลัดตกน้ำก็จะดีดตัวเองขึ้นมาบนผิวน้ำทันทีและขอความช่วยเหลือ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก มูลนิธิร่วมกตัญญู

ภาพจาก เฟซบุ๊ก มูลนิธิร่วมกตัญญู


          อย่างไรก็ตาม คำให้การเพื่อนบอกว่า แตงโมใส่เสื้อสีขาว แต่อุปสรรคคือ กลุ่มเพื่อนไม่สามารถชี้จุดที่แตงโมตกเรือได้ แค่ชี้ออกไปว่าน่าจะตรงนั้นตรงนี้ และไม่ได้อยู่กับเราตลอดด้วย ทำให้เราต้องปูพรมค้นหาเป็นบริเวณกว้าง ซึ่งหากชี้จุดคลาดเคลื่อนไปแค่ 50 เมตร ก็เกิดความผิดพลาดได้แล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสารชลบุรี-ระยอง
ภาพจาก Instagram melonp.official, ข่าวสารชลบุรี-ระยอง, เฟซบุ๊ก มูลนิธิร่วมกตัญญู

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดวิธีค้นหา แตงโม นิดา กู้ภัยรับเคสยาก เพื่อนไม่รู้จุดตก เผยทำไมตกน้ำแล้วหายเลย อัปเดตล่าสุด 25 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 11:23:28 114,077 อ่าน
TOP