x close

6 เรื่องมรสุมชีวิตของ แตงโม นิดา นักแสดงสาวผู้ไม่เคยยอมแพ้ต่ออุปสรรค

          แตงโม นิดา นักแสดงสาวที่ผ่านมรสุมมากมาย ก่อนมาเคราะห์ร้ายประสบเหตุพลัดตกเรือ ตามมาย้อนเหตุการณ์สำคัญในชีวิต แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ทั้งอุบัติเหตุรถคว่ำ โรครุมเร้า และเรื่องราวอื่น ๆ ของเธอกัน
          จากเหตุการณ์ แตงโม ภัทรธิดา หรือ แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงสาวชื่อดัง พลัดตกเรือสปีดโบ๊ท จมหายไปกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้กับสะพานพระราม 7 เมื่อเวลาประมาณ 4 ทุ่มกว่า ของคืนวันพฤหัสบดีที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา นับเป็นนาทีชีวิตที่คนทั้งประเทศส่งกำลังใจไปให้และภาวนาให้เธอปลอดภัย ทั้งนี้ หลายคนคงอดคิดไม่ได้ว่าทำไมผู้หญิงที่ชื่อ แตงโม นิดา จึงเจอแต่เรื่องราวหนัก ๆ ถาโถมมาไม่หยุด กระปุกดอทคอมจะขอพาไปย้อนรอย 6 มรสุมครั้งสำคัญของ แตงโม นิดา เจ้าของฉายา “นางเอกแมวเก้าชีวิต” กันค่ะ
แตงโม นิดา

ภาพจาก : Instagram melonp.official

1. อุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำ หวิดเสียโฉม

          แตงโม นิดา นักแสดงสาวมากฝีมือ ที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมายาวนาน ซึ่งเราจะเห็นชื่อของเธอพร้อมกับเรื่องราวทั้งสุขทั้งทุกข์หลายรูปแบบ โดยเมื่อตอนที่เธออายุ 23 ปี เคยมีข่าวใหญ่ช็อกวงการว่าเธอประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2550 เพราะเกิดหลับในระหว่างขับรถโฟล์กสวาเกนเปิดประทุนกลับบ้านหลังถ่ายละครเสร็จ จนทำให้เสียหลักพลิกคว่ำบนทางด่วน ร่างของเธอจึงกระเด็นออกมา ใบหน้าและร่างกายไถลครูดไปกับถนน จนต้องเย็บบริเวณใบหน้ามากถึง 140 เข็ม ซึ่งเหตุครั้งนั้นทำให้สาวแตงโมต้องพักฟื้นกว่า 2 เดือน ก่อนจะออกมาปรากฏตัวต่อสื่อ พร้อมกับโชว์บาดแผลที่เกิดขึ้น และมีข่าวแตงโม นิดา ศัลยกรรมใบหน้าตามมา
แตงโม นิดา

ภาพจาก : Instagram melonp.official

2. เคยคิดสั้น หลังผิดหวังในชีวิตคู่

          ภายนอกของแตงโมดูเป็นสาวมั่น ตรงไปตรงมา เช่นเดียวกับเรื่องของความรัก ซึ่งเธอก็เป็นคนที่ทุ่มเทและจริงจังเวลารักใครสักคนอย่างมาก โดยเมื่อเดือนธันวาคม 2556 เธอเคยเข้าพิธีแต่งงานแบบคริสต์กับนักร้องหนุ่ม โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ท่ามกลางกระแสต่อต้านจากหลายฝ่าย แต่หลังจากใช้ชีวิตคู่ด้วยกันไม่นาน ความรักก็มีปัญหา จนเดือนมิถุนายน 2558 แตงโมและโตโน่ได้แยกบ้านกันอยู่ และในเดือนถัดมามีภาพของสาวแตงโมนอนหมดสติอยู่ที่ รพ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น เนื่องจากตัดสินใจกินยานอนหลับเกินขนาด จนร่างกายเกิดอาการทรุดหนัก ซึ่งมีการโยงว่าสาเหตุอาจเกี่ยวข้องกับอดีตสามี ซึ่งเพิ่งขึ้นคอนเสิร์ตพร้อมประกาศสถานะโสดในขณะนั้น แต่ภายหลังเธอให้สัมภาษณ์ว่าตัวเองมีอาการป่วยโรคซึมเศร้า จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ น้อยใจและขาดสติ ทำให้คิดสั้นนั่นเอง

3. ศัลยกรรมทำพิษ ใบหน้าผิดรูป เล่นละครไม่ได้

          หน้าตาที่เปลี่ยนไปของสาวแตงโมก็เป็นอีกประเด็นที่ทำให้เกิดดราม่าอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งดาราสาวเคยเปิดใจเรื่องศัลยกรรมเป็นพิษ จนใบหน้าและจมูกผิดรูป มีอาการชาบริเวณริมฝีปาก เพราะเส้นประสาทได้รับความกระทบกระเทือนจากการขูดฟิลเลอร์ที่คาง นอกจากนี้ริมฝีปากสองข้างของแตงโมยังไม่เท่ากัน ทำให้มีปัญหาในการพูด ออกเสียงควบกล้ำไม่ชัดเจน รวมไปถึงการแสดงอารมณ์ทางสีหน้าอย่างการยิ้ม ก็ไม่สามารถทำได้อย่างเป็นธรรมชาติเหมือนเดิม ส่งผลกระทบต่องานละครและโฆษณาต่าง ๆ แต่เธอก็พยายามหาวิธีรักษาจนเริ่มกลับมาปกติมากขึ้น
แตงโม นิดา

ภาพจาก : Instagram melonp.official

4. คุณพ่อสุดที่รักเสียชีวิต

          ตั้งแต่เข้าวงการมา แตงโมจะบอกเสมอว่าเติบโตมาด้วยการเลี้ยงดูของคุณพ่อ โสภณ พัชรวีระพงศ์ หลังหย่าขาดกับคุณแม่ตั้งแต่เธออายุประมาณ 3 ขวบ ซึ่งชีวิตในวัยเด็กค่อนข้างทุลักทุเลพอสมควร แต่ด้วยความรักที่มีให้แก่กันเกินร้อย ทำให้สองพ่อลูกผ่านวันเวลาที่ยากลำบากมาได้ด้วยดี แต่แล้วคุณพ่อก็มาตรวจเจอว่าเป็นมะเร็งระยะที่ 4 แบบไม่ทันตั้งตัว ทำให้เธอหมดเงินกับการรักษาอาการป่วยของคุณพ่อเป็นจำนวนมาก จนต้องไปขอยืม เอ ศุภชัย แม้จะมีข่าวว่าผ่าตัดแล้วดีขึ้น แต่แล้วมรสุมก็เล่นงานแตงโมอีกครั้ง เมื่อคุณพ่อจากไปด้วยโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก ในวันที่ 19 กันยายน 2563 สร้างความเศร้าเสียใจให้กับเธอเป็นอย่างมาก
แตงโม นิดา

ภาพจาก : Instagram melonp.official

5. เผชิญโรครุมเร้า

          จากเหตุการณ์สูญเสียคุณพ่อผู้เป็นที่รัก บวกกับปัญหาทางการเงินที่ประเดประดังเข้ามา ทำให้อาการซึมเศร้าที่เป็นมานานของแตงโมรุนแรงหนักขึ้น แล้วยังมีอาการป่วยด้วยโรคต่อมหมวกไตล้าอีก เธอจึงไม่ได้รับงานเป็นเวลาร่วมปี เงินเก็บที่มีอยู่เกือบหมด แถมยังมีหนี้ค่าบ้านค้างอยู่ 10 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม แตงโมไม่เคยย่อท้อต่อชีวิต เธอหันมาทำทุกอย่างเพื่อความอยู่รอด ไม่ว่าจะเป็นการรีวิวสินค้าทางโซเชียลมีเดียของตัวเอง รวมไปถึงขายรถตู้ นำเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของตัวเองไปขายตามตลาดนัดและไลฟ์ขายของ เพียง 4 วันก็ได้เงินหลักแสน ทำให้เธอมองว่าตัวเองยังโชคดีที่มีคนคอยสนับสนุนอยู่
แตงโม นิดา

ภาพจาก : Instagram melonp.official

6. พลัดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยา

          หลังจากสาว แตงโม นิดา กลับมาเข้มแข็งและพร้อมทำงานในวงการบันเทิงต่อ รวมถึงความรักครั้งล่าสุดก็แฮปปี้มากขึ้นด้วย โดยเธอกำลังคบหาดูใจกับหนุ่มเซอร์นอกวงการ แต่แล้ววิกฤตชีวิตก็เกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อเธอพลัดตกสปีดโบ๊ทระหว่างล่องเรือท่องเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน ทำให้ร่างของเธอจมหายไปกลางแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณใกล้สะพานพระราม 7 ท่าเรือพิบูลสงคราม จ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและนักประดาน้ำได้ลงพื้นที่ร่วมกันค้นหาเธอเป็นเวลากว่า 38 ชั่วโมง ตั้งแต่ช่วงกลางดึกคืนวันที่ 24 กุมภาพันธ์ จนถึงช่วงบ่ายวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2565 ก็ได้พบร่างอันไร้วิญญาณของดาราสาว บริเวณไม่ไกลจากโป๊ะเรือที่เจ้าหน้าที่อยู่ สร้างความเศร้าสะเทือนใจให้กับแฟน ๆ และเพื่อนร่วมวงการ เพราะครั้งนี้ไม่มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นกับชีวิตแตงโมอีกแล้ว
 

          แม้จะผ่านมรสุมลูกใหญ่มามากมาย แต่ แตงโม นิดา ก็ไม่เคยย่อท้อต่ออุปสรรค ลุกขึ้นมาต่อสู้กับทุกปัญหาด้วยตัวเอง จนใคร ๆ ก็ยกให้เธอเป็นนางเอกสาว 9 ชีวิต กระปุกดอทคอมขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของเธอด้วยนะคะ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram melonp.official

ขอบคุณข้อมูลจาก : dailynews.co.th, springnews.co.th, tnnthailand.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 เรื่องมรสุมชีวิตของ แตงโม นิดา นักแสดงสาวผู้ไม่เคยยอมแพ้ต่ออุปสรรค อัปเดตล่าสุด 28 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 09:51:59 47,631 อ่าน
TOP