x close

ชุดบอดี้สูทคืออะไร ทำความรู้จักแฟชั่นชุดรัดรูปที่สาว ๆ นิยมใส่

          ชุดบอดี้สูทคืออะไร ทำความรู้จักชุดบอดี้สูท แฟชั่นที่กำลังเป็นที่พูดถึงในขณะนี้ว่ามีลักษณะเป็นยังไง แมตช์กับอะไรได้บ้าง ทำไมสาว ๆ ถึงชอบใส่
แฟชั่น

          แฟชั่นที่กำลังเป็นที่พูดถึงมากที่สุดในขณะนี้ก็คือ ชุดบอดี้สูท แฟชั่นชุดรัดรูปสุดเซ็กซี่ที่สาว ๆ หลายคนยอมรับว่าใส่ก็ไม่ง่าย ถอดก็ยาก แต่ก็ยังเป็นที่ชื่นชอบอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม หลายคนก็ยังไม่รู้จักว่าชุดแบบนี้คืออะไร กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปทำความรู้จักว่า ชุดบอดี้สูทคืออะไร แมตช์กับอะไรได้บ้าง และใส่แล้วจะเข้าห้องน้ำได้ยังไง ตามมาดูกันเลยค่ะ

ชุดบอดี้สูทคืออะไร

          สำหรับชุดบอดี้สูทนั้น มาจากภาษาอังกฤษตรงตัวว่า Bodysuit เป็นชุดรัดรูปชิ้นเดียว เนื้อผ้ามีความยืดหยุ่น ทำจากผ้าได้หลายชนิด เช่น ผ้าฝ้าย ลูกไม้ ไนลอน และผสมกับผ้าสแปนเด็กซ์ เพื่อให้สามารถเข้ากับรูปร่างได้ง่าย ชุดบอดี้สูทมีหลากหลายแบบ ทั้งแบบคล้ายชุดว่ายน้ำวันพีซ แบบแขนยาว แขนสั้น มีขากางเกงทั้งแบบขาสั้นและขายาว และบางแบบก็อาจจะมีกระดุม ตะขอ หรือตีนตุ๊กแกที่เป้า เมื่อก่อนชุดบอดี้สูทใช้เป็นชุดออกกำลังกาย แต่ปัจจุบันถูกดัดแปลงให้เป็นแฟชั่นมากยิ่งขึ้น และแบบที่นิยมมากที่สุดคือแบบดีไซน์คล้ายชุดว่ายน้ำ

ทำไมบอดี้สูทถึงเป็นที่นิยม

          ทั้งที่เป็นเสื้อผ้าที่สวมใส่และถอดยาก แต่บอดี้สูทกลับเป็นแฟชั่นที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องเรื่อย ๆ โดยเรามักจะเห็นดาราและเซเลบริตี้ไทยและต่างประเทศสวมใส่ชุดบอดี้สูทกันบ่อย ๆ แล้วข้อดีของมันคืออะไร ทำไมถึงเป็นที่นิยมล่ะ ?
 

 • พอดีกับรูปร่าง - บอดี้สูทเป็นชุดรัดรูปที่โอบรัดพอดีกับรูปร่างผู้สวมใส่ ทำให้เน้นสัดส่วนมากยิ่งขึ้น และไม่ต้องกลัวว่าชายเสื้อจะหลุดลุ่ยออกจากขอบกางเกงหรือกระโปรงให้รำคาญใจ
 • แมตช์ได้หลากหลายแบบ - ชุดบอดี้สูทสามารถแมตช์กับท่อนล่างได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงหรือกระโปรงเอวสูง กางเกงยีนส์ กระโปรงยีน ขาสั้น ขายาว กระโปรงทุกทรง หรือแม้แต่ชุดเอี๊ยม เรียกว่าใส่แล้วดูดีทุกสไตล์ ชิ้นเดียวคุ้ม
 • เนื้อผ้านุ่ม สวมใส่สบาย - ชุดบอดี้สูทออกแบบมาให้ยืดหยุ่น เนื้อผ้านุ่ม สวมใส่สบาย และคล่องตัว เหมาะมากสำหรับเป็นแฟชั่นช่วงซัมเมอร์ แค่แมตช์กับท่อนล่างเก๋ ๆ สักชิ้นก็พร้อมออกจากบ้านแล้ว
 • เพิ่มความเซ็กซี่ - ด้วยความที่ชุดบอดี้สูทเป็นชุดรัดรูป จึงทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกเซ็กซี่ ทั้งยังมีหลากหลายแบบ ทั้งแบบลูกไม้ หรือสายเดี่ยวเว้าหลังที่ด้านหน้าเสริมฟองน้ำแทนยกทรง ยิ่งเพิ่มความแซ่บขึ้นมาอีกเท่าตัว
แฟชั่น

บอดี้สูทมีกี่แบบ

          ต้องบอกเลยว่าปัจจุบันชุดบอดี้สูทแฟชั่นมีให้เลือกสวมใส่หลากหลายแบบ แต่ที่เห็นได้บ่อยและเป็นที่นิยมมากก็คือ
 

 • ชุดแบบปาดไหล่ - แบบที่เราเห็นกันคุ้นตากับชุดนักบัลเลต์ เรียบง่าย และแมตช์กับกางเกงหรือกระโปรงได้หลายแบบ
 • ชุดแบบเปิดหลัง - เพิ่มความเซ็กซี่เล็ก ๆ ให้กับคนสวมใส่ เข้ากันได้ดีกับกางเกงยีนส์หรือกระโปรงแบบพลิ้ว ๆ
 • คอเต่าแขนยาว - เหมาะสำหรับแมตช์กับเสื้อผ้าในหน้าหนาว นอกจากทำให้สวยดูมีสไตล์แล้วยังช่วยให้อบอุ่นด้วย
 • แบบหนัง ลูกไม้ และตาข่าย - เพิ่มความเซ็กซี่ให้กับลุคด้วยชุดบอดี้สูทที่ตัดเย็บจากผ้าแบบอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นผ้าหนัง ผ้าลูกไม้ หรือผ้าตาข่ายซีทรู ก็จะยิ่งทำให้ลุคดูโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น
แฟชั่น

ใส่ชุดบอดี้สูทแล้วเข้าห้องน้ำยังไง

          เป็นที่สงสัยและถกเถียงกันมากว่าหากใส่ชุดบอดี้สูท ซึ่งเป็นเหมือนชุดว่ายน้ำ จะเข้าห้องน้ำได้ยังไง เพราะดูถอดยากเหลือเกิน มาดูคำแนะนำกันเลย
 

 • ถอดทั้งชุด - เป็นวิธีที่ถูกต้องและง่ายที่สุดในการเข้าห้องน้ำสำหรับคนที่ใส่บอดี้สูท ไม่ว่าจะถ่ายหนักหรือถ่ายเบา โดยถอดจากบนลงล่าง เมื่อทำธุระเสร็จค่อยสวมกลับตามเดิม
 • แกะกระดุมตรงเป้าออก - ชุดบอดี้สูทบางชุดออกแบบให้มีกระดุมตรงเป้า ลักษณะเป็นกระดุมแป๊ก เพื่อให้สะดวกสำหรับการเข้าห้องน้ำมากยิ่งขึ้น เมื่อจะเข้าห้องน้ำก็เพียงแค่แกะกระดุมออก แล้วทำธุระตามปกติ
 • แหวกด้านล่าง - ในกรณีที่ต้องการถ่ายเบา แต่ไม่ต้องการถอดชุดบอดี้สูทออก จำเป็นต้องแหวกเป้าด้านข้างขาไปฝั่งใดฝั่งหนึ่ง แล้วใช้มือเกี่ยวไว้ตลอดเพื่อทำธุระ เพื่อไม่ให้ชุดดีดกลับมาที่เดิม แต่วิธีนี้ค่อนข้างทุลักทุเลและเสี่ยงต่อการเลอะเทอะพอสมควร
แฟชั่น

          นับว่าเป็นแฟชั่นที่ดูดีและสามารถใส่ได้ทุกโอกาส เพียงแค่เลือกไอเทมมาแมตช์ให้เหมาะก็สามารถครีเอตได้หลายลุคแล้ว ไม่แปลกใจเลยที่ทำไมสาว ๆ ถึงเลิฟบอดี้สูทกันขนาดนี้
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, justthedesign.com, annibody.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ชุดบอดี้สูทคืออะไร ทำความรู้จักแฟชั่นชุดรัดรูปที่สาว ๆ นิยมใส่ อัปเดตล่าสุด 28 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 17:50:18 14,086 อ่าน
TOP