ภาพจาก โหนกระแส
จากกรณีการจากไปของ แตงโม นิดา ซึ่งต่อมา ไฮโซปอ เจ้าของเรือสปีดโบ๊ทซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ ได้เปิดใจกับรายการโหนกระแส กราบขอโทษคุณแม่แตงโม ขอโทษแฟนคลับแตงโม ในฐานะที่เป็นเจ้าของเรือและเป็นเพื่อนกลุ่มสุดท้าย ตนขอแสดงความเสียใจจากใจ ยืนยันจะขอดูแลคุณแม่อย่างเต็มที่ ซึ่งตนในฐานะที่นับถือศาสนาพุทธ สิ่งที่จะทำหลังจากจบงานของคุณโม ตนจะบวชถวายบุญให้กับแตงโมอีกด้วยนั้น
เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 1 มีนาคม 2565 เพจเฟซบุ๊ก CSI LA ได้โพสต์ตั้งคำถามเรื่องที่ ไฮโซปอ จะบวชให้กับ แตงโม นิดา ว่าทำได้หรือไม่ เพราะการบวชนั้นเป็นพิธีทางศาสนาของพุทธ แต่แตงโมนับถือคริสต์ และที่สำคัญคือฝั่งปอก็ดูเหมือนจะนับถือคริสต์ด้วยเช่นกัน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก CSI LA
เพจดังกล่าวอ้างอิงบทสัมภาษณ์ของ เบนซ์ พริกไทย ภรรยาของปอ เมื่อปี 2556 ช่วงหนึ่ง เบนซ์ กล่าวถึงเรื่องเปลี่ยนศาสนาจากพุทธไปนับถือคริสต์ตามพี่ปอ ที่ตัดสินใจเปลี่ยนศาสนาเพราะส่วนตัวก็เรียนศาสนาคริสต์มาตั้งแต่เด็ก รู้สึกว่าแม้เปลี่ยนศาสนาไปเราก็ยังเป็นตัวเราเหมือนเดิมซึ่งการเปลี่ยนศาสนาเป็นการตัดสินใจของเบนซ์ ซึ่งในช่วงท้ายของข่าวระบุไว้ด้วยว่า นักร้องสาว มีกำหนดแต่งงานด้วยการเข้าโบสต์ตามแบบศาสนาคริสต์ในวันที่ 11 มกราคม 2557
ทั้งนี้ หลังประเด็นดังกล่าวถูกแชร์ออกไปมีคนแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยต่างยอมใจที่ไปขุดมาได้ จนสงสัยจริง ๆ ว่าสรุปไฮโซปอนับถือศาสนาอะไรกันแน่ มาถึงจุดนี้ควรจะพูดความจริงให้ครบถ้วน ซึ่งบางส่วนยังมองในมุมที่ว่าจะใช้การบวชเพื่อให้ได้ประโยชน์ในชั้นศาลใช่หรือไม่





