x close

โม อมีนา ประวัตินางร้ายสายแซ่บ พร้อมบวก เพื่อนรักของ แตงโม นิดา

          โม อมีนา ประวัตินางร้ายหน้าสวยขวัญใจแฟนละคร ผู้ทวงความยุติธรรมให้เพื่อนรักอย่าง แตงโม นิดา ไปรู้จัก โม อมีนา พินิจ กับเรื่องราวน่าสนใจบนเส้นทาง 20 ปี ในวงการบันเทิงของเธอกัน
          ถือเป็นนักแสดงสาวที่นอกจากสวย ผลงานโดดเด่น เป็นนางร้ายขวัญใจแฟนละครแล้ว โม อมีนา ยังเป็นคนบันเทิงที่มากประสบการณ์ เพราะเธอเข้าวงการมาตั้งแต่ยังเด็กเลยทีเดียว แม้จะไม่ได้มีกระแสเท่ากับนางเอกคนอื่น ๆ แต่ช่วงนี้ก็ถือว่าชื่อของเธอปรากฏอยู่บนสื่อโซเชียลมากมาย กับเรื่องราวความเป็นเพื่อนแท้ พร้อมสู้ทุกทางเพื่อทวงความยุติธรรมให้กับนักแสดงสาวรุ่นพี่อย่าง แตงโม นิดา ซึ่งประสบอุบัติเหตุตกเรือเสียชีวิต วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปรู้จัก โม อมีนา ประวัติที่น่าสนใจบนเส้นทางบันเทิง กับหลากหลายมุมที่คุณอาจยังไม่รู้มาก่อน
โม อมีนา

ภาพจาก : Instagram mo_amena

ประวัติ โม อมีนา พินิจ

          โม มีชื่อเดิมว่า ยุคลธร ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น อมีนา พินิจ เกิดวันที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2528 ภูมิลำเนาเป็นคนกรุงเทพมหานคร ส่วนสูง 167 ซม. จบการศึกษาระดับ ปวช.จากโรงเรียนโยนออฟอาร์คเทคโนโลยี (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น โยนออฟอาร์คบริหารธุรกิจ) สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ เอกบริหารงานสำนักงาน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และศึกษาต่อจนจบปริญญาโทจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เรียกว่าแม้จะอยู่ในวงการ แต่ก็ทำตามเป้าหมายของตัวเองได้สำเร็จ
โม อมีนา

ภาพจาก : Instagram mo_amena

นางร้ายมากฝีมือแห่งวงการบันเทิง

          โม อมีนา เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวช่องหลากสีที่เข้าวงการมาตั้งแต่อายุเพียง 15 ปีเท่านั้น โดยเริ่มจากชนะเลิศการประกวด BTS The Star Talent ก่อนก้าวมาเป็นนักแสดงในสังกัดอาร์เอส และมีผลงานการแสดงละครและภาพยนตร์แนววัยรุ่นอย่าง วัยร้ายเฟรชชี่ และ คลับซ่า ปิดตำราแสบ รวมถึงผลงานมิวสิกวิดีโอมากมาย หลังจากหมดสัญญากับอาร์เอส เธอก็ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงทางช่อง 7 ตั้งแต่ปี 2551 จนถึงปัจจุบัน ประเดิมด้วยละครเรื่องแรกอย่าง “คุณหนูเทวดา” แต่ส่วนใหญ่ โม อมีนา มักได้รับบทนางร้าย ซึ่งเธอก็สวมบทบาทได้อย่างดีเยี่ยม นับเป็นนางร้ายฝีมือขึ้นหิ้งแห่งวิกหมอชิตเลยก็ว่าได้
 

          หลังจากที่ได้เข้ามาอยู่ในสังกัดช่อง 7 แล้ว ก็เรียกว่ามีผลงานละครให้แฟน ๆ ได้ติดตามตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยเธอมีผลงานละครอย่างน้อยปีละ 2 เรื่องเป็นอย่างต่ำ และนอกจากนั้น โม อมีนา ยังเคยได้รับรางวัลดาวเมขลา สาขานางร้ายมากฝีมือ ในปี 2559 มาการันตีฝีมืออีกด้วย

โม อมีนา

ภาพจาก : Instagram mo_amena

ดีกรีความแซ่บไม่เป็นรองใคร

          นอกจากจะสวยและเก่งมากแล้ว เรื่องความแซ่บเธอคนนี้ก็ไม่เป็นสองรองใคร ด้วยความที่เป็นนางร้ายก็จะมีการถ่ายแบบเซ็กซี่อยู่บ่อยครั้ง แต่ถึงอายุจะขึ้นเลข 3 แล้ว ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะ โม อมีนา ล่าสุด ลุกขึ้นมาฟิตหุ่นเฟิร์ม อวดความฮอตแบบเต็มสตรีมกับผลงานถ่ายโฟโต้บุ๊ก เพื่อฉลองอายุครบ 35 ปี โดยมีหลายภาพเรียกเสียงฮือฮา จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าโป๊ไปหรือเปล่า ซึ่งเจ้าตัวไม่ได้ทำเพื่อขาย แต่แจกฟรีเฉพาะคนสนิทจริง ๆ เท่านั้น งานนี้ โม อมีนา ให้เหตุผลว่าโฟโต้บุ๊กนี้เป็นเหมือนของขวัญให้ตัวเอง เมื่ออายุมากขึ้นแล้ววันหนึ่งมองย้อนกลับมาก็จะได้เห็นภาพสวย ๆ และนึกถึงความทรงจำดี ๆ ตอนได้ทำงานที่ตัวเองรัก ซึ่งมอบความสุขก้อนใหญ่ได้มากกว่าเม็ดเงิน เห็นแล้วต้องบอกว่า อื้อหือ… แซ่บทุกอณูเลยจริง ๆ
โม อมีนา

ภาพจาก : Instagram mo_amena, tadavarich

ความรักของ โม อมีนา

          สำหรับเรื่องความรักน่าจะเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจ เพราะตั้งแต่อยู่ในวงการมา โม อมีนา ก็เปิดตัวคบกับทอมมาโดยตลอด โดยเธอเผยว่าก่อนหน้านี้เคยคบผู้ชายมาก่อน จนวันที่ได้ลองคบทอมดู ถึงรู้ว่าธรรมชาติให้มาเป็นแบบนี้ อย่างไรก็ตาม เธอมีข่าวรัก ๆ เลิก ๆ มาหลายครั้ง จนมาพบกับ พลอย แฟนสาวหล่อ ดีกรีนักบิน ซึ่งคบกันไม่นานก็มีรูปของทั้งคู่ในชุดเจ้าบ่าว-เจ้าสาวออกมาในโลกออนไลน์ ทำให้กลายเป็นกระแสอยู่พักใหญ่ โดยนักแสดงสาวเปิดใจว่าที่มีการจัดงานนั้นเป็นงานครบรอบที่คบกัน ไม่ใช่พิธีแต่งงาน
 

          ทั้งนี้ ชีวิตคู่หลังผ่านมา 3 ปี กลับไม่เป็นอย่างที่คิด โดยก่อนหน้านี้เหตุเกิดเพราะโมนอกใจ ทำให้อีกฝ่ายระแวง จนในที่สุดก็เลิกรากันเงียบ ๆ และกลับมาเป็นเพื่อนกัน จากนั้นเธอก็มีคนรู้ใจคนใหม่เข้ามา เป็นสาวหล่อลูกครึ่งไทย-ฮ่องกง ดีกรีผู้ช่วยผู้กำกับ โดยรักครั้งนี้เกิดขึ้นในกองถ่ายละคร “แม่เบี้ย” ปัจจุบันรักแฮปปี้ดี พร้อมทั้งแพลนเรื่องมีลูก แต่ยังไม่คิดแต่งงาน

วีรกรรมพร้อมบวก เพื่อเพื่อนรัก แตงโม นิดา

          เป็นที่รู้กันดีว่าสาวเซ็กซี่ โม อมีนา สนิทสนมกับนักแสดงรุ่นพี่อย่าง แตงโม นิดา มาตั้งแต่อยู่สังกัดเดียวกัน หากพี่สาวคนสนิทมีประเด็นอะไร โม อมีนา ก็พร้อมออกโรงป้อง กระทั่งล่าสุดเกิดเหตุ แตงโม พลัดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยาเสียชีวิต มีเงื่อนงำต่าง ๆ ที่สังคมคาใจและตั้งคำถามมากมาย เพื่อนสนิทคนหนึ่งอย่าง โม อมีนา ก็เป็นบุคคลที่มาในที่เกิดเหตุทันทีหลังทราบข่าว โดยปักหลักเฝ้าติดตามการค้นหาอย่างมีความหวังและพยายามทำทุกทางเพื่อให้ได้เพื่อนสนิทคืนมา พร้อมทั้งเรียกร้องความยุติธรรมให้นักแสดงสาวรุ่นพี่มาตลอด โดยเธอให้สัมภาษณ์ว่าไม่ขอเจอกับทั้ง 5 คนบนเรือ เพราะถ้าเจอคงเข้าไปบวก
          นอกจากนี้ยังมีช่วงที่ โม อมีนา พูดถึงแตงโมในรายการด้วยว่า “หนูจะพูดกับพี่เสมอตั้งแต่เจอกันแรก ๆ จนถึงทุกวันนี้ว่า มีอะไรให้บอก หนูไฟต์ให้ทุกอย่างทุกเรื่อง ไม่ต้องออกหน้าเองเลยเดี๋ยวทำให้ แต่ถ้าเมื่อไหร่มีความสุข มีชีวิตที่ดี พี่อยู่ของพี่ ไม่ต้องนึกถึงหนูก็ได้” ทำเอาแฟนคลับประทับใจในความสัมพันธ์ของเพื่อนรักคู่นี้เป็นอย่างมาก
โม อมีนา

ภาพจาก : Instagram mo_amena

          แม้บทบาทที่ถนัดของเธอจะเป็นนางร้ายสายเซ็กซี่ แต่หลังกล้องแล้วเธอคือสาวสวยมั่น จริงใจ พร้อมลุยและซัพพอร์ตคนที่เธอรักเสมอ นี่แหละตัวตนนอกจอของ โม อมีนา ที่ยิ่งรู้จักก็ยิ่งหลงรัก
 

ขอบคุณภาพจาก : Instagram mo_amena

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก MO Amena Pinit, th.wikipedia.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โม อมีนา ประวัตินางร้ายสายแซ่บ พร้อมบวก เพื่อนรักของ แตงโม นิดา อัปเดตล่าสุด 2 มีนาคม 2565 เวลา 23:59:58 32,883 อ่าน
TOP